Thi công bạt căng Mái che thông tầng trung tâm CBS

Mái che thông tầng là kiến trúc đặc biệt, tính thẩm mỹ cao và có nhiều tính năng che nắng che mưa, vượt nhịp lớn, chống nóng, chống bắt cháy và tuổi thọ cao.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0532014PVC/PES (PVDF)1090Chóp phễuCBS IndonesiaIndonesia

Mục Lục

Mái che thông tầng là gì?

Mái che thông tầng là kiến trúc đặc biệt, tính thẩm mỹ cao và có nhiều tính năng che nắng che mưa, vượt nhịp lớn, chống nóng, chống bắt cháy và tuổi thọ cao. Mái che thông tầng ứng dụng từ bạt căng là gì? Bạt căng là loại cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng.

Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng. Bạt căng đã được sử dụng và phát triển từ nhiều năm qua tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây mới được biết đến và sử dụng rộng rãi nhờ những đặc tính nổi trội của mình.

Mái che thông tầng CBS
Mái che thông tầng CBS

Mái che thông tầng CBS
Mái che thông tầng CBS

Kiến trúc bạt căng – Giải pháp cho mái che sảnh thông tầng

Bạt căng là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.

Với khả năng kéo dài vượt trội của hệ thống mái che bạt căng. Việc lắp đặt cấu trúc bạt chịu kéo cho hệ mái che sảnh thông tầng cần ít sự hỗ trợ hơn để kéo dài khoảng cách, một điểm cộng so với các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu truyền thống.

Bên cạnh đó, mái che bạt căng đơn lớp có thể hấp thụ được một lượng âm thanh với tần số thấp. Riêng mái che bạt căng nhiều lớp có bao gồm lớp đệm cách âm sẽ giúp hấp thụ một lượng âm thanh đáng kể, nhờ đó mà tiếng ồn cũng được giảm thiểu tối đa.

Mái che thông tầng CBS
Mái che thông tầng CBS

Hiệu quả từ kiến trúc bạt căng cho mái che thông tầng

Mái che thông tầng từ bạt căng có ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như kính, tôn… không chỉ bởi những yếu tố đã nêu trên mà còn bởi độ an toàn, ngăn chặn được các trường hợp vật thể rơi xuống từ trên cao, các vật rơi sẽ bật ra khỏi mái che, tránh các rủi ro rơi vỡ.

Công nghệ thiết kế kỹ thuật cao cùng chất liệu vải Polyester phủ nhựa PVC sáng màu có thể in ấn hình ảnh hoặc tên doanh nghiệp, nhằm kích thích thị giác, bạt căng đảm bảo mang đến một không gian vừa chất lượng, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Với các màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, xanh dương… đặc biệt phù hợp cho khuôn viên văn phòng, trường mẫu giáo, trường dạy kĩ năng mềm,…

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình bạt căng trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về Tensile Fabric – mái che bạt căng đến nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mái che thông tầng CBS
Mái che thông tầng CBS

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo