Kiến trúc mái che Nhà Hàng Biển The Zoar

Nhà hàng biển ưa chuộng những loại mái bạt che nắng mưa có hình thức mới lạ, cấu trúc vững chãi, bền bỉ dưới các tác động của thời tiết và có tuổi thọ lâu dài.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0372010PVC/PES (PVDF)135Yên ngựaSaikaew Beach ResortThailand

Mục Lục

Mái che nhà hàng biển

Mái che nhà hàng biển là một loại hình kiến trúc bao che mới lạ, độc đáo, được sử dụng ưa chuộng cho các không gian ngoài trời và các công trình thuộc tính chất du lịch biển như khách sạn, resort và đặt biệt là các nhà hàng biển với những thế mạnh về các khu vực, không gian, dịch vụ ăn uống ngoài trời.

Mái che nhà hàng biển là một lựa chọn nên có do sự linh hoạt, đa dạng về hình dáng, cấu trúc nhẹ nhàng, vượt nhịp lớn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu cho các không gian dịch vụ du lịch ngoài trời. Đồng thời, yếu tố thẩm mỹ mà mái che nhà hàng biển mang lại là điểm nhấn cho công trình, tạo ấn tượng trải nghiệm không gian thoáng đãng, thích thú.

Mái che nhà hàng biển The Zoar
Mái che nhà hàng biển The Zoar


Tư vấn Flexiiform

Những vấn đề khi lựa chọn mái che cho nhà hàng biển The Zoar

Khi lựa chọn hạng mục mái che nhà hàng biển, chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư thường chú ý đến những yếu tố như: vị trí ngoài trời, khí hậu và điều kiện thời tiết. Các công trình du lịch và dịch vụ biển thường tọa lạc tại các vùng ven biển, nơi chịu sự ảnh hưởng nhiều của gió biển từ nhiều hướng khác nhau, gây ảnh hưởng lớn tới hình dáng kết cấu mái che bạt căng nhà hàng biển.

Tùy vào vị trí xây dựng sẽ đưa ra giải pháp nền móng cho mái che nhà hàng biển The Zoar, đảm bảo khung chịu lực có thể đứng vững dưới tác động của khí hậu các vùng ven biển.

Mái che nhà hàng biển The Zoar
Mái che nhà hàng biển The Zoar


Tư vấn Flexiiform

Ưu điểm của cấu trúc bạt căng che nắng mưa nhà hàng biển The Zoar

Cấu trúc bạt che nắng mưa nhà hàng biển Zea không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn tới khách du lịch. Với các hình thức mái đa dạng, kết cấu gọn nhẹ phá vỡ sự nặng nề của các hình thức mái che kính hay nhựa , là ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho các không gian có diện tích lớn, vượt nhịp lớn những vẫn đảm bảo được không gian mở thoáng mát.

Dựa vào tính chất căng tự nhiên của các loại bạt được sử dụng  như (PVDF, Clear PVC, ETFE, v.v…) tạo nên sự đa dạng về hính dáng, sáng tạo cho các chủ đầu tư lựa chọn. Kết cấu chịu lực gọn nhẹ giúp đảm bảo không gian thông thoáng. Cấu trúc Bạt căng phẳng vượt nhịp lớn, hình dáng bay bổng mềm mại, hài hòa với cảnh quan, thiên nhiên.

Mái che nhà hàng biển The Zoar
Mái che nhà hàng biển The Zoar

Tư vấn Flexiiform

Giải pháp mái che hàng biển The Zoar mang lại hiệu quả vượt trội

Các khu vực nhà hàng biển cần sự thông thoáng, có view nhìn cảnh quan và có thể hoạt động phục vụ khách hàng. Do đó kết cấu mái che nhà hàng biển phải đơn giản, cột vượt nhịp lớn, thông thoáng, mở rộng tầm nhìn cảnh quan nhưng vẫn đảm bảo được diện tích bao che đầy đủ.

Cấu trúc mái che nhà hàng biển thường phải chịu các yếu tố khí hậu tự nhiên như gió, nắng, mưa. Trong đó gió là yếu tố rất quan trọng vì ở các khu vực biển với mật độ gió dày đặc, tại trọng gió tác động lớn và nhiều hướng khác nhau, vì thế các giải pháp hình dáng sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Mái che cánh buồm (hypar) và hình chóp (Conic) hay tổ hợp chóp được sử dụng ưa chuộng các các nhà hàng biển vì ngoài việc che nắng mưa, nó cũng góp phần giảm nhẹ tải trọng gió tác động lên mái, đồng thời giúp giảm nhẹ đi kết cấu chịu lực bạt căng

Quang cảnh dưới mái che nhà hàng biển The Zoar
Quang cảnh dưới mái che nhà hàng biển The Zoar

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo