Kiến trúc bạt che nắng mưa Nhà Hàng Biển the Zea

Nhà hàng biển ưa chuộng những loại mái bạt che nắng mưa có hình thức mới lạ, cấu trúc vững chãi, bền bỉ dưới các tác động của thời tiết và có tuổi thọ lâu dài.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0372010PVC/PES (PVDF)135Yên ngựaSaikaew Beach ResortThailand

Mục Lục

Bạt che nắng mưa nhà hàng biển là gì?

Bạt che nắng mưa nhà hàng biển là một loại hình kiến trúc bao che mới lạ, độc đáo, được sử dụng ưa chuộng cho các không gian ngoài trời. Các công trình thuộc tính chất du lịch biển như khách sạn, resort và đặt biệt là các nhà hàng biển với những thế mạnh về các khu vực, không gian, dịch vụ ăn uống ngoài trời.

Sử dụng bạt che nắng mưa nhà hàng biển là một lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư, vì với sự linh hoạt, đa dạng về hình dáng, cấu trúc nhẹ nhàng, vượt nhịp lớn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu cho các không gian dịch vụ du lịch ngoài trời. Đồng thời, yếu tố thẫm mỹ mà mái Bạt che nắng mưa nhà hàng biển mang lại vừa là điểm nhấn cho công trình, vừa tạo ấn tượng sâu đậm cho khách hàng.

The Zea Ko Samet _bạt che mưa nắng nhà hàng biển 5


Tư vấn Flexiiform

Những vấn đề khi lựa chọn bạt che nắng mưa cho nhà hàng biển The Zea

Khi lựa chọn Bạt che nắng mưa nhà hàng biển, chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư thường chú ý đến những yếu tố như: Vị trí ngoài trời, khí hậu và điều kiện thời tiết. Các công trình du lịch và dịch vụ biển thường tọa lạc tại các vùng ven biển, nơi chịu sự ảnh hưởng nhiều của gió biển từ nhiều hướng khác nhau, gây ảnh hưởng lớn tới hình dáng kết cấu mái che bạt căng nhà hàng biển.

Bên cạnh đó nắng mưa cũng là yếu tố quan trọng tác động đến hình dáng và cấu trúc của Bạt căng để đáp ứng yêu cầu che mưa trong khu vực ngoài trời và che được nắng vào những khung giờ hoạt động cao điểm. Tùy vào vị trí xây dựng sẽ đưa ra giải pháp nền móng cho mái che, đảm bảo khung chịu lực có thể đứng vững dưới tác động của khí hậu các vùng ven biển.

The Zea Ko Samet _bạt che mưa nắng nhà hàng biển 4


Tư vấn Flexiiform

Ưu điểm của cấu trúc bạt căng che nắng mưa nhà hàng biển The Zea

Cấu trúc bạt che nắng mưa nhà hàng biển Zea không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn tới khách du lịch. Với các hình thức mái đa dạng, kết cấu gọn nhẹ phá vỡ sự nặng nề của các hình thức mái che kính hay nhựa , là ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho các không gian có diện tích lớn, vượt nhịp lớn những vẫn đảm bảo được không gian mở thoáng mát.

Dựa vào tính chất căng tự nhiên của các loại bạt được sử dụng  như (PVDF, Clear PVC, ETFE, v.v…) tạo nên sự đa dạng về hính dáng, sáng tạo cho các chủ đầu tư lựa chọn. Kết cấu chịu lực gọn nhẹ giúp đảm bảo không gian thông thoáng. Cấu trúc Bạt căng phẳng vượt nhịp lớn, hình dáng bay bổng mềm mại, hài hòa với cảnh quan, thiên nhiên.

The Zea Ko Samet _bạt che mưa nắng nhà hàng biển 3


Tư vấn Flexiiform

Giải pháp bạt căng mang lại hiệu quả che nắng mưa vượt trội cho nhà hàng biển

Các khu vực nhà hàng biển cần sự thông thoáng, có view nhìn cảnh quan và có thể hoạt động phục vụ khách hàng liên tục kể cả nắng mưa. Vì thế kết cấu mái bạt che nhà hàng biển phải đơn giản, cột vượt nhịp lớn, thông thoáng, mở rộng tầm nhìn cảnh quan nhưng vẫn đảm bảo được diện tích bao che đầy đủ.

Cấu trúc bạt che nắng mưa nhà hàng biển thường phải chịu các yếu tố khí hậu tự nhiên như gió, nắng, mưa. Trong đó gió là yếu tố rất quan trọng vì ở các khu vực biển với mật độ gió dày đặc, tại trọng gió tác động lớn và nhiều hướng khác nhau, vì thế các giải pháp hình dáng sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Mái che cánh buồm (hypar) và hình chóp (Conic) hay tổ hợp chóp được sử dụng ưa chuộng các các nhà hàng biển vì ngoài việc che nắng mưa, nó cũng góp phần giảm nhẹ tải trọng gió tác động lên mái, đồng thời giúp giảm nhẹ đi kết cấu chịu lực bạt căng

The Zea Ko Samet _bạt che mưa nắng nhà hàng biển 1


Tư vấn Flexiiform

Dự án Tham Khảo