Lắp đặt mái che cảnh quan ngoài trời dự án BSC

Mái che cảnh quan không những mang đến một không gian bao che ngoài trời hiệu quả mà còn là điểm nhấn, tạo biểu tượng cho khu vực, địa phương hay Quốc gia.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0452012PVC/PES (PVDF)520Chóp phễuSansiri PLCThailand

Mục Lục

Mái che cảnh quan ngoài trời là gì?

Là một trong số những loại bạt căng kiến trúc, bạt căng mái che cảnh quan ngoài trời là một hình thức kiến trúc hiện đại. Vừa đảm bảo mọi công năng sử dụng che nắng, che mưa lại làm tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn ấn tượng cho toàn không gian.

Trước đây, mái che bạt căng (Tensile Fabric) thường được sử dụng trong các công trình lớn, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: bảo tàng, sân vận động tại châu Âu, Châu Mỹ. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ cũng như chất liệu bạt đa dạng Tensile Fabric dần được ứng dụng nhiều hơn vào các công trình dân dụng đặc biệt là tại các cảnh quan đô thị. Và khả năng ứng dụng của mái che cảnh quan phụ thuộc vào đặc tính của từng loại bạt cũng như không gian xung quanh.

BSC_Mái che cảnh quang 1


Tư vấn Flexiiform

Những cấu trúc mái che cảnh quan ngoài trời phổ biến

Mái che cảnh quang khi được ứng dụng thi công mái che bạt căng có thể thu hút sự chú ý của mọi người bằng khả năng linh hoạt, với đặc tính thiết kế được nhiều hình dạng khác nhau và màu sắc đa dạng. Mái che bạt căng được tạo kiểu mạnh mẽ như vậy không chỉ tạo ra một thiết kế độc đáo cho khuôn viên các Vườn quốc gia, Khu vui chơi, Điểm đến cuối tuần… mà còn là một thiết kế phù hợp để tích hợp Tensile Fabric vào môi trường xung quanh.

Khi thiết kế bạn nên lưu ý để có thể kết hợp hài hòa giữa hình dáng của bạt căng với không gian và các kiến trúc xung quanh. Tuy nhiên, với một số không gian mở hay những khu vực cần tạo điểm nhấn như khu vực sảnh đón, khu vực lối vào…bạn cũng có thể sáng tạo với những hình dạng độc đáo như: hình lượn sóng, hình vỏ sò…Đây cũng chính là yếu tố đặc biệt giúp tạo nên điểm nhấn cho khu cảnh quan của bạn nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn.

BSC_Mái che cảnh quang 3


Tư vấn Flexiiform

Ưu điểm của Mái che cảnh quan bạt căng

  • Giảm tiếng ồn: mái che bạt căng đơn lớp có thể hấp thụ được một lượng âm thanh với tần số thấp. Riêng mái che bạt căng nhiều lớp có bao gồm lớp đệm cách âm sẽ giúp hấp thụ một lượng âm thanh đáng kể, nhờ đó mà tiếng ồn cũng được giảm thiểu tối đa.
  • Độ an toàn: mái che bằng bạt căng có ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như kính, tôn… không chỉ bởi những yếu tố đã nêu trên mà còn bởi độ an toàn, ngăn chặn được các trường hợp vật thể rơi xuống từ trên cao, các vật rơi sẽ bật ra khỏi mái che, tránh các rủi ro rơi vỡ.
  • Chi tiết an toàn cho trẻ em: tất cả các cấu trúc bạt căng Tensile Fabric đều được thiết kế với các chi tiết an toàn cho trẻ em. Nếu không được bố trí một cách hợp lý, trẻ trong lúc chơi có thể chạy và vướng vào các dây cáp, đơn vị thiết kế và thi công sẽ cân nhắc các vị trí đặt cáp hoặc có giải pháp để che chắn khu vực chân cột, chân đế cáp bằng các vật liệu mềm, đàn hồi (cao su).
BSC_Mái che cảnh quang 5


Tư vấn Flexiiform

mái che cảnh quanh bạt căng ngoài trời mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

BSC_Mái che cảnh quang 6


Tư vấn Flexiiform

Dự án Tham Khảo