Lắp đặt Mái che chòi nghỉ bạt căng Pavilions

Mái che chòi nghỉ bằng hình thức bạt căng mang đến cấu trúc vững chãi, bền bỉ dưới các điều kiện thời tiết, đồng thời tạo ra nhiều kiểu dáng độc lạ, ấn tượng.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
2010PVC/PES (PVDF)100Chóp phễuPavilionsThailand

Mục Lục

Mái che chòi nghỉ bạt căng pavilions là gì?

Đối với những thiết kế cho các khu vực cảnh quang ngoài trời phục vụ cho sinh hoạt của con người hiện nay gần như đều bao gồm khu thiết kế ngoài trời và khu nghỉ chân trong bóng mát . Các hình thức nghỉ chân này thường được bắt gặp ở nhiều nơi nhưng công viên, hồ bơi, sân thể thao hay một số hình thức sinh hoạt công cộng khác.

Các khu nghỉ chân thường được thiết kế với hình thức đơn giản, phù hợp với cảnh quang chung nhưng không quá đặc biệt vì nhu cầu phục vụ cộng đồng hạn chế sự đầu tư về kinh phí . Tuy nhiên, một mái che chòi nghỉ đẹp không chỉ giúp nâng tầng cả khu vực xung quanh mà còn thu hút mọi người trong việc sử dụng những không gian công cộng tại nơi đây.

Mái che bạt căng phú quốc - Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions
Mái che bạt căng phú quốc – Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions

Những vấn đề thường gặp trong thiết kế thi công mái che chòi nghỉ

Các thiết kế trong mái che chòi nghỉ thường khá hạn chế về mặt hình thức . Một không gian nghỉ chân đơn thuần với diện tích không quá lớn thường bắt gặp bằng những hình chóp nhọn , mái dốc với hệ khung sắt lợp tôn hay ngói . Điều này dẫn đến sự nhàm chán và lặp lại cho một hình thức mái che có thể  được thể hiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, các vật liệu thường sử dụng cho mái che chòi nghỉ không có độ bền cao vì chi phí đầu tư thường hạn chế cho không gian công cộng. Dẫn tới việc chòi nghỉ nếu không bảo trì thường xuyên sẽ mau xuống cấp , gây lãng phí cho quá trình sử dụng. Mặt khác công năng che mưa nắng của hệ mái che chòi nghỉ cũng vì thế bị ảnh hưởng. Từ những điều trên khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái khi trải nghiệm những không gian công cộng.

Mái che bạt căng phú quốc - Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions
Mái che bạt căng phú quốc – Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions

Bạt căng – Giải pháp tối ưu cho mái che chòi nghỉ

Trong sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng, bạt căng dần hình thành và đứng trên con đường trờ thành vật liệu bao che hàng đầu cho các không gian công cộng do tính ưu việt của nó. Đối với mái che chòi nghỉ, sử dụng bạt căng vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình, vừa đáp ứng được sự hiệu quả về mặt công năng và tuổi thọ mà các chủ đầu tư mong muốn.

Hình thức thiết kế mái che chòi nghỉ bằng bạt căng hết sức đa dạng, nó có thể ở dạng cánh diều (hypar) hay phổ biến hơn là dạng chóp (conic)  Giúp cho không gian bên trong mái che chòi nghỉ cao hơn, thoải mái hơn cho quá trình sử dụng. Ngoài ra, các vật liệu bạt căng khác nhau cũng có những độ bền ổn định giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Mái che bạt căng phú quốc - Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions
Mái che bạt căng phú quốc – Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions

Hiệu quả mái che bạt căng mang lại Cho Mái Che Chòi Nghỉ

Với những giải pháp ưu việt của bạt căng, hiệu quả sử dụng cho các khu vực như chòi nghỉ chân hay các khu vực tương tự lại nâng lên một tầm cao mới, thu hút người dùng. Hình dáng bên ngoài của mái che chòi nghỉ được nâng cấp với đa dạng chủng loại và màu sắc trong khi  không gian bên trong tạo nên sự tiện nghi khi sử dụng.

Phần tối ưu kết cấu sắt cũng là một điểm mạnh khi sử dụng bạt căng. Với độ co giãn và tạo hình tốt, bạt căng giúp cho không gian mái che chòi nghỉ tăng vượt nhịp và hạn chế được phần kết cấu. Điều này giúp tối ưu yếu tố kinh tế cho chủ đầu tư. Một thiết kế mái che chòi nghỉ uy tín và tiện nghi luôn là điều FlexiiForm đã và đang hướng tới.

Mái che bạt căng phú quốc - Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions
Mái che bạt căng phú quốc – Mái che chòi nghỉ Privated Pavilions

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo