Lều nghỉ dưỡng sinh thái Six Senses Soneva Kiri

Lều nghỉ dưỡng sinh thái được thiết kế từ cấu trúc bạt căng là một trong những mô hình đang trở nên thu hút giới đầu tư du lịch nghỉ dưỡng thuần thiên nhiên.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0202007PVC/PES (PVDF)12,721.4Lều bạtSix Senses Soneva KiriThailand

Mục Lục

Lều nghỉ dưỡng sinh thái là gì?

Lều nghỉ dưỡng sinh thái chính là một trong những dạng mô hình đầu tư mà các loại hình du lịch nghỉ dưỡng nhắm đến. Điều đặc biệt thu hút của loại hình này chính là tính sáng tạo về hình thức bố cục, và cực kì phù hợp với công năng của các khu du lịch nghỉ dưỡng . Các yếu tố về kiến trúc thanh thoát, sáng tạo nằm lọt trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình tạo nên một trải nghiệm độc đáo và mới mẻ cho khách du lịch, được trải nghiệm nhiều hơn so với các loại hình nghỉ dưỡng khác .

Six Senses Soneva Kiri Koh Kood_Lều nghỉ dưỡng sinh thái 8

Các vấn đề gặp phải trong việc thiết kế các khu sinh thái nghỉ dưỡng Six Sense Soneva Kiri

Đối với các nhà kinh doanh về lĩnh vực du lịch, nhất là các khu du lịch sinh thái đều hướng tới sự cân bằng giữa hình thức kiến trúc đẹp, hài hòa nhưng vẫn đảm bảo được mức đầu tư nhằm tối ưu hóa giá trị lợi nhuận. 

Trong môi trường sinh thái nghỉ dưỡng luôn đòi hỏi sự hoang sơ và thuần khiết nhất có thể, từ đó tạo nên giá trị thực về mặt trải nghiệm cho du khách. Các vật liệu truyền thống như bê tông, sắt, hay các kết cấu phức tạp cản trở cho việc lắp đặt và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, một số vật liệu bao che mang hơi hướng sinh thái lại gây khó khăn về mặt bảo trì và bền vững.

Six Senses Soneva Kiri Koh Kood_Lều nghỉ dưỡng sinh thái 15

hiệu quả mà thiết kế lều nghỉ dưỡng sinh thái mang lại Cho Resort Six sense Soneva Kiri

Đối với một thiết kết lều nghỉ dưỡng sinh thái chuẩn mực, các thành phần cấu thành gần như nhẹ hơn và dễ dàng vận chuyển tới các khu vực có địa hình phức tạp . Bên cạnh đó, khả năng lắp đặt dễ dàng, đơn giản của hệ thống lều nghỉ dưỡng sinh thái cũng là một lưu ý lớn nhằm bảo tồn các khu vực đòi hỏi tính sinh thái cao.

Các vật liệu bao che mái sử dụng màng căng cho lều nghĩ dưỡng sinh thái vì vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa có độ bền vững cao, vừa giúp cho du khách có được trải nghiệm trọn vẹn và hạn chế tối đa việc bảo trì dưới sự tác động của thời tiết ở các khu vực có đặc thù thời tiết nắng nhiều, gió lớn hay có ẩm độ cao.

Six Senses Soneva Kiri Koh Kood_Lều nghỉ dưỡng sinh thái 10

Cấu Tạo Lều Nghỉ Dưỡng Cao Cấp Khu Sinh Thái Bao Gồm Các Thành Phần Nào?

Lều nghỉ dưỡng sinh thái có rất nhiều hình dạng khác nhau nhưng chúng đều có cấu tạo chung như sau:

  • Khung lều: Giữ vai trò là xương sống cho lều, giúp tạo  hình dáng cho lều. Khung lều thường làm bằng kim loại nhôm hoặc là hợp chất của thép cacbon. Chất liệu này có đặc điểm bền, nhẹ giúp dễ dàng lắp đặt.
  • Vải lều thường được làm từ  PVDF và MESH. Những vật liệu này là có khả năng chống lại các tác nhân của khí hậu như làm giảm bức xạ của mặt trời, ngăn ngừa tia cực tím… 
  • Cọc lều thường được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ, có công dụng cố định lều, giúp lều luôn chắc chắn.

Lều nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp có rất nhiều hình dạng khác nhau, bạn có thể tham khảo một số mẫu sau:

  • Kiến trúc lều nghỉ dưỡng sinh thái hình chóp
  • Kiến trúc lều nghỉ dưỡng sinh thái hình bán cầu
  • Kiến trúc lều nghỉ dưỡng sinh thái mái kết nối.
Six Senses Soneva Kiri Koh Kood_Lều nghỉ dưỡng sinh thái 14

Dự án Tham Khảo