Bạt căng mái che công viên ven sông Benchasiri

Kiến trúc bạt căng mái che công viên ven sông mang đến nhiều kiểu dáng bao che ấn tượng cùng với các tính năng ưu việt như vượt nhịp, chống bắt cháy, v.v.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0022003PVC/PES (PVDF)50Yên ngựaBenchasiri ParkThailand

Mục Lục

Kiến trúc bạt căng mái che công viên ven sông là gì?

Kiến trúc bạt căng mái che công viên ven sông là hệ thống mái che, chòi nghỉ… được bố trí dọc theo bờ sông. Phục vụ cho đa dạng mục đích từ khách tham quan (nghỉ chân, ăn uống, cắm trại…)

Chất liệu bạt căng là một ứng cử viên sáng giá cho hệ thống mái che công viên ven sông. Vì hội tụ nhiều ưu điểm để giúp khách hàng có những trải nghiệm khám phá và vui chơi giải trí tốt nhất.

Mái che bạt căng (Tensile Membrane Structure) là loại cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng.

Mái che công viên Benchakitti Park
Mái che công viên Benchakitti Park


Tư vấn Flexiiform

Mái che công viên Benchakitti Park
Mái che công viên Benchakitti Park

Tư vấn Flexiiform

Giải pháp mà mái che công viên ven sông mang lại

  • Ánh sáng tự nhiên: Vải màng trong mờ và đảm bảo ánh sáng tuyệt vời, đồng đều. Ánh sáng tự nhiên giúp người chơi thoải mái hơn, đồng thời cũng tránh được chi phí tiền điện vào ban ngày. Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt đèn LED chiếu điểm nếu công trình có hoạt động vào cả ban đêm.
  • Tính thẩm mỹ tuyệt vời: đối với các thiết kế kiến trúc mang tính biểu tượng trong khu vực đô thị như tại Hồ Chí Minh hay Đà Lạt, Nha Trang. Vào ban đêm, ánh sáng chiếu sáng bầu trời đêm qua lớp màng của nắp trên, tạo ra một chức năng thị giác rất mơ mộng.
  • Tính chất bền vững: Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.

Mái che công viên Benchakitti Park
Mái che công viên Benchakitti Park


Tư vấn Flexiiform

Giá thành và cơ chế bảo trì hệ thống mái che công viên ven sông

Đơn giá của mái che công viên ven sông phụ thuộc nhiều vào thiết kế, hình dáng, kích thước, và vật liệu bạt. Thời gian thi công cũng theo đó mà thay đổi nhưng trung bình sẽ mất khoảng 1 tháng. Ngoài ra nếu có yêu cầu về sử dụng các vật liệu hoặc chất liệu ngoại nhập để tăng tính sang trọng khi sử dụng, thời gian thi công có thể kéo dài hơn.

Với tính chất bề mặt trơn, giúp giảm ma sát, ngăn ngừa bụi bám trên bề mặt, nhờ đó có thể cắt giảm các kinh phí bảo trì trong quá trình sử dụng mái che công viên ven sông. Do sự đa dạng màu sắc, bạt căng cần được vệ sinh và bảo dưỡng phù hợp để có thể giữ được màu sắc theo thời gian. Thời gian sử dụng trung bình của bạt căng ngoài trời là từ 20-30 năm.

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình bạt căng trong và ngoài nước. Nguồn vật liệu tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về Tensile Fabric cho thị trường Việt Nam.

Mái che công viên Benchakitti Park
Mái che công viên Benchakitti Park

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo