Mái che lối đi che nắng mưa dự án TFNG

Mái che nắng mưa lối đi không những mang đến một công năng bao che toàn diện mà còn đáp ứng hình thức dáng mái ấn tượng, đảm bảo hiệu quả mỹ quan công trình.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0802020PVC/PES (PVDF)173.8PhẳngTFNGThailand

Mục Lục

Mái che lối đi là gì?

Mái che lối đi là một loại hình kiến trúc bao che với nhiều hình thức khác nhau để che nắng mưa cho hành lang, lối đi ngoài trời, các khu vực liên kết các không gian, tòa nhà, công trình, lối đi của các công viên cây xanh, sân vận động, v.v… Nhằm mục đích che chắn nắng mưa cho người đi bộ hoặc có thể là nơi dừng nghỉ chân, đồng thời cũng tăng tính thẫm mỹ cho khu vực sử dụng, tạo điểm nhấn cho lối đi và không gây nhàm chán.

Mái che lối đi có nhiều hình thức đa dạng được sử dụng ở các công trình công cộng, trong đó cấu trúc mái che lối đi sử dụng bạt căng đang dần trở nên phổ biến bởi cấu trúc gọn nhẹ, vượt nhịp lớn, mở rộng cảnh quan, hình dáng mái đa dạng, thẫm mỹ thu hút ánh nhìn bởi sự tạo hình linh hoạt của bạt căng mà khó có vật liệu nào làm được.

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 3
TFNG_Mái che lối đi

Mái che nắng Mưa lối đi có thể ứng dụng đa dạng công trình

<a Mái che Nắng mưa lối đi là thành phần không thể thiếu cho các công trình ngày nay, không chỉ là các công trình công cộng, công viên giải trí mà các công trình công sở, bệnh viện v.v… Ứng dụng cấu trúc bạt căng vào mái che lối đi giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái vì đó cũng có thể là nơi nghỉ chân, tán gẫu, giao lưu nơi công cộng.

Ngày nay mái che nắng mưa sử dụng cấu trúc bạt căng đã được ứng dụng rộng rãi cho các công trình như, href=”https://flexiiform.vn/flexiiform-du-an/thi-cong-mai-che-cong-vien-bat-cang-tfng/”>lối đi công viên, sân vận động thể thao ngoài trời, quảng trường. Hành lang, lối đi ngoài trời kết nối khu vực của các bệnh viện, trường học, công sở, trung tâm thương mại. Các hạng mực giao thông như bến bãi xe buýt, cầu bộ hành, làn đường cho người đi bộ, trạm xe v.v..

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 5
TFNG_Mái che nắng mưa lối đi

Các dạng hình thức mái che nắng mưa lối đi

Mái che nắng mưa lối đi sử dụng cấu trúc bạt căng có nhiều hình thức đa dạng tùy thuộc vào công năng sử dụng hoặc các yếu tố thẫm mỹ kiến trúc xung quanh ảnh hưởng đến hình dạng mái. Về công năng sử dụng ta có các hình thức mái che nắng mưa, mái che xuyên sáng, mái che tạo hiệu ứng bóng đổ tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tốt kiến trúc mà ta có nhiều hình dáng mái khác nhau, trong đó phải kể đến là mái che dạng chóp (Conic) hay mái che dạng cánh buồm (Hypar) được sử dụng ưa chuộng, từ hai hình dáng cơ bản này ta có thể tùy biến ra nhiều hình dáng đặc biệt khác làm phong phú thêm sự sáng tạo cho cấu trúc bạt căng mái che nắng mưa lối đi. Thường thì cấu trúc mái che này được chia theo một hoặc nhiều module xen kẻ để tiện hơn cho việc thiết kế và lắp đặt

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 4
TFNG_Mái che lối đi

Ưu điểm của mái che nắng mưa lối đi

Thiết kế mái che nắng mưa lối đi là một lựa chọn bao che hấp dẫn trực quan và có chức năng cao, mang lại những phẩm chất độc đáo cho các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến trúc sư thử nghiệm và tạo ra các thiết kế độc đáo.

Bên cạnh các ưu điểm bao che hiển nhiên, vật liệu cũng như kết cấu chịu lực còn mang đến nhiều ưu điểm bất ngờ, như khả năng lấy sáng, giúp các thảm thực vật ngoài công cộng có nguồn sáng tự nhiên tươi tốt.

TFNG_Mái che nắng mưa lối đi 2
TFNG_Mái che lối đi

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Dự án Tham Khảo