Mái che nhà hàng biển Hotels & Resorts Anantara Phuket

Mái che nhà hàng biển từ hình thức kiến trúc bạt căng linh hoạt luôn đáp ứng những hiệu quả thẩm mỹ hiện đại và bền vững dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0232008PVC/PES (PVDF)40.32PhẳngAnantara PhuketThailand

Mục Lục

mái che nhà hàng biển ứng dụng là gì?

Mái che nhà hàng biển là một loại hình kiến trúc bao che mới lạ, độc đáo, được sử dụng ưa chuộng cho các không gian ngoài trời. Các công trình thuộc tính chất du lịch biển như khách sạn, resort và đặt biệt là các nhà hàng biển với những thế mạnh về các khu vực, không gian, dịch vụ ăn uống ngoài trời.

Sử dụng mái che nhà hàng biển là một lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư, vì với sự linh hoạt, đa dạng về hình dáng, cấu trúc nhẹ nhàng, vượt nhịp lớn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu cho các không gian ngoài trời. Đồng thời, yếu tố thẫm mỹ mà mái che nhà hàng biển mang lại vừa là điểm nhấn cho công trình vừa  tạo ấn tượng sâu đậm cho du khách.

Anantara Phuket_Mái che nhà hàng biển 11

Những vấn đề mà Anantara Phuket Gặp Phải Khi Lựa Chọn mái che ngoài trời .

Khi lựa chọn mái che nhà hàng biển, chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư thường chú ý đến những yếu tố như: Vị trí không gian ngoài trời, diện tích và trên hết là điều kiện thời tiết. Các công trình du lịch dịch vụ biển thường chịu sự ảnh hưởng tác động nhiều của gió biển từ nhiều hướng khác nhau, gây ảnh hưởng lớn tới hình dáng kết cấu mái che bạt căng nhà hàng biển.

Khu vực mà Ananatara Phuket Resort yêu cầu che mưa trong khu vực nghỉ dưỡng ngoài trời và che được nắng vào những khung giờ hoạt động cao điểm. Tùy vào vị trí xây dựng sẽ ảnh hưởng tới giải pháp nền móng cho mái che, đảm bảo khung chịu lực có thể đứng vững dưới tác động của khí hậu các vùng ven biển.

Anantara Phuket_Mái che nhà hàng biển 5

Giải pháp bạt căng kiến trúc mái che nhà hàng biển mang lại cho Anantara Phuket Resort.

Các khu vực nhà hàng biển cần sự thông thoáng, có view nhìn cảnh quan và có thể hoạt động phục vụ khách hàng liên tục kể cả nắng mưa. Vì thế kết cấu mái che nhà hàng biển phải đơn giản, cột vượt nhịp lớn, thông thoáng, mở rộng tầm nhìn cảnh quan nhưng vẫn đảm bảo được diện tích bao che đầy đủ.

Cấu trúc mái che nhà hàng biển khu vực này lựa chọn hình dáng đơn giản, một dốc. Bù lại hệ kết cấu cũng được giảm tải, điều này làm cho việc thi công trở nên dễ dàng mà không làm ảnh hưởng hoạt động chung của resort. Bên cạnh đó, view của mái che nhà hàng biển nên được mở một cách tốt nhất để du khách có thể tận hưởng được toàn bộ không gian ngoài trời.

 

Anantara Phuket_Mái che nhà hàng biển 1

Mái che nhà hàng biển có hiệu quả vượt trội

Cấu trúc mái che nhà hàng biển không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn gây sự chú ý tới khách du lịch. Với các hình thức mái đa dạng, kết cấu gọn nhẹ phá vỡ sự nặng nề của các giải pháp mai che kính hay các tấm nhựa khác, sẽ là ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho các không gian mở thoáng mát.

Dựa vào tính chất căng tự nhiên của các loại bạt được sử dụng cho cấu trúc mái che nhà hàng biển như (PVDF, Clear PVC, ETFE, v.v…) sẽ tạo nên sự đa dạng về hình dáng, sáng tạo cho các chủ đầu tư lựa chọn. Cấu trúc mái che nhà hàng biển phẳng vượt nhịp lớn, hình dáng bay bổng mềm mại, hài hòa với cảnh quan, thiên nhiên.

 

Anantara Phuket_Mái che nhà hàng biển 4

Dự án Tham Khảo