Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin lấy sáng

Mái che lấy sáng nhà hàng biển là một hình thức kiến trúc đặc biệt, giúp cơi nới không gian nhờ vào khả năng lấy sáng của mái, tạo cảm giác thoải mái hơn.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0782020ETFE90Định hìnhSofitel Hua HinThailand

Mục Lục

Mái che nhà hàng biển

Mái che nhà hàng biển là một loại hình kiến trúc bao che mới lạ, độc đáo và tối ưu lấy sáng được sử dụng ưa chuộng cho các không gian ngoài trời, có chức năng làm thông thoáng và mở rộng cảm giác không gian, mở được các view nhìn cảnh quan bầu trời vào ban đêm. Ứng dụng rộng rãi cho các công trình thuộc tính chất du lịch biển như khách sạn, resort và đặt biệt là các nhà hàng biển với những thế mạnh về các khu vực, không gian, dịch vụ ăn uống ngoài trời.

Mái che nhà hàng biển là một lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư, vì với sự linh hoạt, đa dạng về hình dáng, cấu trúc nhẹ nhàng, vượt nhịp lớn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu cho các không gian dịch vụ du lịch ngoài trời. Với tính chất vật liệu trong suốt như kính, nhưng nhẹ hơn kính đáp ứng được các không gian có diện tích lớn mà không cầu kết cấu chịu lực phức tạp. Đồng thời, yếu tố thẫm mỹ mà mái che nhà hàng biển mang lại vừa là điểm nhấn cho công trình, vừa tạo ấn tượng sâu đậm cho khách hàng mà vẫn đảm bảo được mức độ lấy sáng và khuếch tán ánh sáng đồng đều.

Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin
Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin

Những vấn đề thường gặp của mái che nhà hàng biển

Khi lựa chọn mái che lấy sáng nhà hàng biển, chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư thường chú ý đến những yếu tố như: Vị trí không gian ngoài trời, diện tích và trên hết là khí hậu và điều kiện thời tiết. Các công trình du lịch và dịch vụ biển thường tọa lạc tại các vùng ven biển, nơi chịu sự ảnh hưởng tác động nhiều của gió biển từ nhiều hướng khác nhau, gây ảnh hưởng lớn tới hình dáng kết cấu mái che bạt căng, mái che lấy sáng nhà hàng biển.

Bên cạnh đó nắng mưa cũng là yếu tố quan trọng tác động đến hình dáng và cấu trúc của cái che bởi chất liệu mái trong suốt nhưng phải đáp ứng yêu cầu che mưa trong khu vực ngoài trời và che chống được nắng nóng cho không gian vào những khung giờ hoạt động cao điểm. Tùy vào vị trí xây dựng sẽ ảnh hưởng tới giải pháp nền móng cho mái che, đảm bảo khung chịu lực có thể đứng vững dưới tác động của khí hậu các vùng ven biển.

Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin
Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin

Ưu điểm của mái che nhà hàng biển

Cấu trúc bạt che nắng mưa nhà hàng biển không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn gây sự chú ý tới khách du lịch. Với các hình thức mái đa dạng, kết cấu gọn nhẹ phá vỡ sự nặng nề của các giải pháp mai che kính hay các tấm nhựa khác, sẽ là ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho các không gian có diện tích lớn, cần vượt nhịp lớn những vẫn đảm bảo được một không gian mở tầm nhìn thoáng mát.

Dựa vào tính chất trong suốt của các loại bạt được sử dụng cho cấu trúc bạt căng che nắng mưa nhà hàng biển như (PTFE, Clear PVC, ETFE, v.v…) sẽ tạo nên sự đa dạng về hính dáng, sáng tạo cho các chủ đầu tư lựa chọn. Kết cấu chịu lực gọn nhẹ giúp đảm bảo không gian thông thoáng. Đáp ứng các nhu cầu cần không gian máy lạnh ở các nói có khí hậu khô nóng vào giờ cao điểm. Cấu trúc Bạt căng phẳng vượt nhịp lớn, hình dáng bay bổng mềm mại, hài hòa với cảnh quan, thiên nhiên.

Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin
Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin

Hiệu quả của mái che lấy sáng nhà hàng biển

Mái che Nhà Hàng Biển Sofitel HuaHin sử dụng vật liệu ETFE dùng cho không gian mở bên ngoài nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện sử dụng máy lạnh, điều hòa. Thay vì sử dụng kính với nhiều modun chịu lực đỡ mái thì ETFE có khả năng vượt nhịp lớn giúp giảm thiểu kết cấu chịu lực ở một không gian diện tích lớn chỉ cần một trục chính và các thanh giằng hai bên, điều này làm giảm kinh phí và thời gian lắp đặt rất nhiều.

Ngoài ra để đảm bảo được yều cầu che nắng vào những giờ cao điểm buổi trưa để phục vụ khách hàng, việc bố trí thêm mái che nhà hàng biển bằng bạt căng hình nón bên trên đã giúp cho không gian trở nên hoàn hảo bởi nó có thể chống gần như là hoàn toàn tia UV hay tia cực tím từ mặt trời, giảm thiểu nhiệt độ nóng bức vào ban ngày, kết hợp với hệ thống điều hòa giúp cho khách hàng có thêm các trải nghiệm thoải mái.

Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình mái che nhà hàng biển nói riêng cũng như mái che bạt căng nói chung hoàn hảo nhất, chất lượng nhất và có độ khuyến tán ánh sáng chất lượng mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách.

Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin
Mái che nhà hàng biển Sofitel HuaHin

Liên hệ tư vấn FlexiiForm

Fanpage FlexiiForm

Dự án Tham Khảo