Mái che drop-off bạt căng lối vào Resorts Sofitel SO HuaHin

Kiến trúc Tensile Fabric được ưa chuộng trong ứng dụng cho các hạng mục mái che bạt căng lối vào bởi tính năng vượt nhịp độc đáo và khả năng tạo hình không giới hạn.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0552015PVC/PES (PVDF)156.11PhẳngSofitel SO Hua HinThailand

Mục Lục

Mái che Drop-off từ bạt căng lối vào hay sảnh đón Drop-off là gì?

Mái che bạt căng lối vào mái che drop-off tại sảnh đón là một hình thức bạt căng kiến trúc tương tự sảnh đón, như có tán rộng, vượt nhịp giúp thuận tiện che chắn cho các khu vực đón khách . Có rất nhiều các giải pháp về cấu trúc và chất liệu đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi cho các mái che sảnh đón được phân loại ra nhiều thể loại dựa vào các yếu tố như tính chất hoạt động, theo kiểu dáng mái che, và phân loại theo vật liệu.

Ngày nay các cấu trúc mái che phục vụ cho không gian sảnh đón dường như đã là một nhu cầu rất cần thiết của đại đa số các loại công trình công cộng, giao thông, nhà ga hoặc thậm chí là loại hình nhà ở, bởi đó là nơi tiếp cận công trình cũng như là mặt tiền công trình, ngoài việc đáp ứng các nhu cầu che nắng che mưa thì nó cũng góp phần thẫm mỹ, tạo điểm nhấn cho công trình.

Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin
Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin

Hiện Trạng Khu Vực Drop-off và yêu cầu của Sofitel so Huahin

Không gian sảnh đón của Sofitel So Huahin là nơi tiếp cận lối vào chính của resort, được ngăn cách bằng một hàng cây nhầm ngăn cách không gian drop-off và lối vào chính , tạo sự bí ẩn , và gây tò mò cho du khách tới đây . Chính yếu tố này là điểm nhấn của khu vực đón khách với sự chuyển tiếp tầm nhìn giữa các khu vực khác nhau.

Tùy thuộc vào vị trí như mái che sảnh đón sẽ được khảo sát và đánh giá kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế và thi công để đưa ra phương án kết cấu chịu lực mái phù hợp nhất với hiện trạng.Thường thì các mái che sảnh đón hiện nay đang có xu hướng mang phong cách đơn giản mà tinh tế, kết cấu không quá nặng nề hay phức tạp .

Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin
Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin

Giải pháp mà mái che bạt căng lối vào mang lại

Để đáp ứng vấn đề của mái che sảnh đón mà chủ đầu tư đưa ra. Chúng tôi đưa ra giải pháp sử dụng mái che mạt căng dạng cánh buồm ứng dụng cho mái che sảnh đón drop-off. Khung chịu lực được sử dụng là hệ cột sắt và gia cố thêm cáp chịu lực để giảm tải được khối lượng khung chịu lực. Vị trí cột nằm ở làn cây xanh hoặc những khoảng trống hai bên lối đi sẽ không ảnh hưởng tới công năng sử dụng khu vực sảnh đón.

Sử dụng hình dáng mái che cánh buồm được gia cố căng phẳng ở 4 điểm để đảm bảo diện tích bao che được tối đa, cao độ các điểm căng phẳng sẽ được tính toán chênh lệch về cao độ, đảm bảo đủ độ dốc cần thiết để thoát nước mưa tự do, độ dốc thoát nước hợp lý một phần cũng giúp mái che có thể tự làm sạch bụi bẩn ở mặt trên. Mỗi điểm căng của mái che chỉ cần một hệ cột chịu lực được gia cố thêm cáp căng giúp giảm thiểu khung kết cấu chịu lực và vượt nhịp đảm bảo diện tích bao che.

Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin
Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin

Mái che Drop-off sảnh đón mang lại hiệu quả vượt trội cho Sofitel So Huahin

Sử dụng bạt căng cho mái che Drop-off sảnh đón sẽ giúp cho việc các xe đưa đón khách ra vào hoặc khách đi bộ tiếp cận sẽ thoải mái hơn vào những ngày mưa hoặc nắng gắt. Ngoài ra còn giải quyết được các vấn đề che nắng mưa cho các khu vực công cộng một cách tối ưu, gọn gàng mà không ảnh hưởng tới công năng và diện tích sử dụng bởi kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt nhanh và dễ bảo trì. Đồng thời tăng được tính thẩm mỹ bởi sự linh hoạt tạo hình.

Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình và nhu cầu sử dụng.

Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin
Thi công mái che Drop-off lối vào Sofitel SO HuaHin

Dự án Tham Khảo