Flexiiform

Thiết kế màng căng ấn tượng trên thế giới

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công cấu trúc bạt căng (Tensile Fabric or Membrane Structures) chuyên nghiệp tại Việt Nam với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo chuyên ngành Archineer® từ IMS Bauhaus – Đức. Flexiiform tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Fastech co., ltd. và Pfeifer Structures – Hai trong số công ty thiết kế và thi công cấu trúc bạt căng hàng đầu Thế giới.

Bên cạnh đó, chúng tôi được trực tiếp tham gia vào các giai đoạn từ phát triển thiết kế đến gia công, sản xuất và giám sát thi công cho hơn 1000 công trình về bạt căng tại Thái Lan và Đông Nam Á, chính vì vậy tích lũy cả về kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo, Flexiiform tự tin mang đến những giải pháp thiết kế vừa thẩm mỹ vừa tối ưu công năng và nhu cầu của khách hàng nhằm mang đến những sản phẩm hoàn hảo cả chất và lượng.

Điểm mạnh của dạng cấu trúc này chính là khả năng thiết kế. Các bước thiết kế có đầy đủ các khả năng dự trù để tăng độ chính xác và rút ngắn thời gian thi công cho các công trình. Chính vì vậy, để thiết kế nên một cấu trúc bạt căng, các đơn vị bạt căng chuyên nghiệp cần xác định và am hiểu những yếu tố cơ bản như sau:

  • Xác định hình dạng cơ bản của cấu trúc khách hàng hoặc công trình muốn thiết kế, có thể là hình thức Vault, Cone, Hypar, Inflatable, hoặc là sự kết hợp của các hình thức hoặc kết hợp với các cấu trúc khác. Bởi mỗi hình thức có các ứng suất kéo khác nhau và có những điều kiện không phù hợp khi thi công và sử dụng. Đơn vị thiết kế bạt căng tìm hiểu và xác định rõ nhu cầu hình dáng ngay từ đầu với khách hàng.
  • Xác định các vị trí biên, điểm hỗ trợ để thiết kế những phụ kiện liên kết phù hợp.
  • Xác định phần mềm thiết kế phù hợp để xác định form dáng chuẩn của hình thức, xác định điều kiện thời tiết tại khu vực thi công để tính lực sử dụng cần thiết cũng như quyết định sử dụng type bạt phù hợp.

Bên cạnh đó, các đơn vị chuyên nghiệp khi thiết kế sẽ phải chú ý đến các đường seamline, thiết kế tính lực căng vừa đủ để không bóp méo hình in trên vải bạt và nhiều các chi tiết tỉ mỉ khác để làm tạo ra một hình dáng vừa thẩm mỹ và vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng của dự án.

Bài Viết Tham Khảo