Vì sao bạn nên chọn Tensile Facade ETFE cho công trình của mình vào năm 2023?

Tensile Facade ETFE – giải pháp tối ưu cho các công trình kiến trúc.

MỤC LỤC

Tensile Facade ETFE là gì?

Tensile Facade ETFE là loại bạt trong suốt, có độ trong mờ cao. Ứng dụng cho việc che mưa che nắng & đặc biệt là có thể cho ánh sáng xuyên qua. 

Thiết kế loại mái che này thông thường có 2 lớp, giữa hai lớp bạt được bơm vào không khí với một áp suất nhất định để tạo hình và căng bóng bề mặt mái che.

Tensile Facade ETFE

Những ưu điểm vượt trội của Tensile Facade ETFE?

ETFE có trọng lượng nhẹ & cấu trúc linh hoạt: Bằng cách bơm khí vào trong túi đệm, đệm khí Tensile Facade ETFE có đặc tính nhẹ và cách nhiệt, có thể sản xuất & thi công theo bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào, duy chỉ bị giới hạn bởi tải trọng gió hoặc tuyết.

ETFE an toàn chống cháy: Ngoài việc là một vật liệu có độ bắt cháy thấp, Tensile Facade ETFE cũng có đặc tính tự dập tắt. Đây hoàn toàn là loại vật liệu đáp ứng tiêu chuẩn cao về sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Thuộc tính này là lý do chính tại sao rất nhiều sân bay, nhà ga và các không gian công cộng khác trên toàn cầu đang sử dụng Tensile Facade ETFE.

Tensile Facade ETFE rất tiết kiệm chi phí: Không chỉ dừng lại ở 2 ưu điểm kể trên, Tensile Facade ETFE cũng nổi tiếng với độ bền cao khi tuổi thọ lên đến hơn 30 năm. Vật liệu đặc biệt này không bị ảnh hưởng bởi tia UV, phong hóa và ô nhiễm môi trường.Chúng cũng không bị giòn hay biến màu theo thời gian, là loại vật liệu xây dựng tồn tại bền bỉ trong thời gian dài, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí duy trì & bảo dưỡng. 

Tensile Facade ETFE 2

Công trình nào sẽ phù hợp với Tensile Facade ETFE?

Tensile Facade ETFE cung cấp đặc tính cách nhiệt tối thiểu nhưng sẽ dẫn truyền ánh sáng tối đa, do đó có xu hướng được sử dụng cho cả không gian bên trong lẫn bên ngoài. Công trình được bao phủ bởi hệ mái che Tensile Facade ETFE sẽ rất sáng, thoáng mát, giúp tiết kiệm tối đa kích thước khung thép cũng như diện tích móng.

 

Một trong những công trình lớn nổi tiếng với hệ mái che Tensile Facade ETFE là sân vận động bóng đá Allianz Arena ở Munich, nơi những chiếc đệm khí được chiếu sáng bên trong bằng ánh sáng LED và phát ra nhiều màu sắc khác nhau. Một vài dự án nổi bật khác có sử dụng đệm khí ETFE là đấu trường Olympic Water Cube ở Bắc Kinh, được xây dựng dành riêng cho Thế vận hội Olympic 2008 và dự án Eden ở Cornwall của Vương quốc Anh.

Tensile Facade ETFE 3

Chính vì những đặc tính đặc biệt trên, Tensile Facade đã & đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các kiến trúc sư ở Việt Nam & trên thế giới. Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình mái che thế hệ mới.

Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp rât nhiều các giải pháp về Tenside Facade ETFE nói chung & các vật liệu khác trong ngành bạt căng nói riêng. 

Xem thêm các sản phẩm khác của Flexiiform

Màng căng_ETFE

Bài Viết Tham Khảo