Mái che chóp phễu (conical shape) Sky Song ở ASU Campus

Mái che chóp phễu là dạng nâng cấp của hình dáng Hypar bằng cắch lợi dụng lực căng của bạt để kéo căng tại các điểm biên và 1 điểm ở trung tâm với cao độ nhất định.

MỤC LỤC

Cấu trúc bạt căng hình Chóp Phễu (Conic Structures)

Cấu trúc của bạt căng hình chóp phễu dựa theo cấu trúc cơ sở là dạng cánh buồm nhưng đã thay đổi hình thức thẩm mỹ một cách đáng kể bằng cách nâng cao hoặc hạ thấp điểm nằm ở trung tâm cấu trúc, tạo thành hình khối chóp hoặc phễu với sự mềm mại bởi tính chất tự nhiên của vải.

Sky song_Mái che chóp phễu 5
Photo: archdaily

Mái che chóp phễu Sky Song

SkySong là một dự án hỗn hợp bao gồm 1,2 triệu feet vuông văn phòng, không gian nghiên cứu và bán lẻ, và một khách sạn / trung tâm hội nghị được xây dựng hoàn chỉnh. Ngoài không gian thương mại, SkySong sẽ bao gồm các đơn vị ở dành cho nhiều gia đình. Được củng cố bởi cấu trúc bóng mát SkySong mang tính biểu tượng, nó được xây dựng xung quanh một đại lộ lớn có cảnh quan dày đặc với các cửa hàng và nhà hàng ở tầng trệt với các văn phòng ở trên.

SkySong sẽ phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp, ngành nghiên cứu và công nghệ và học viện trong khi xây dựng mạng lưới quan trọng giữa các đổi mới của trường đại học, tiến bộ khu vực và ngành công nghệ toàn cầu.

Sky song_Mái che chóp phễu 3
Photo: archdaily

Mái che chóp phễu Sky Song

FTL hợp tác với Pei Cobb Freed & Partners (Kiến trúc sư cho các tòa nhà trong khuôn viên trường) đã thiết kế cấu trúc chịu lực điêu khắc như một phần trung tâm cho sự phát triển tổng thể, cung cấp một sân trung tâm râm mát với 4 quảng trường cho quán cà phê, nhà hàng và giao tiếp xã hội. Cấu trúc vải thủy tinh PTFE có diện tích khoảng 50.000 mét vuông và được khai trương vào tháng 5 năm 2009.

Sky song_Mái che chóp phễu 1
Photo: archdaily

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình.

Bài Viết Tham Khảo