Tensile Facade PVDF – Vỏ bao che cực ấn tượng cho thư viện quốc gia King Fahad

Tensile Facade PVDF – Mặt đứng bạt căng tối ưu hoá vỏ bao che cho thư viện quốc gia King Fahad

MỤC LỤC

Mặt Đứng Bạt Căng – Tensile Facade PVDF Ứng dụng cho dự án thư viện Quốc gia King Fahad

Thư viện Quốc gia King Fahad, công trình văn hóa lớn ở Vương quốc Ả Rập Xê Út, sau 5 năm xây dựng, được hoàn thành vào tháng 11 năm 2013. Dự án này được Giáo sư Eckhard Gerber và nhóm Gerber Architekten của ông hoàn thành. Công trình có hai mặt tiếp giáp với hai trục giao thông chính của thành phố Riyadh – tuyến phố King Road và Olaya. Phía trước của công trình là một quảng trường kết hợp vườn hoa rộng, là nơi vui chơi giải trí của cư dân khu vực. 

Công trình bao gồm một tòa nhà thư viện hiện có và một phần xây dựng mới, cao 5 tầng. Khối nhà cũ có mặt bằng hình chữ thập, trung tâm là một mái vòm. Khối nhà được xây dựng mới có mặt bằng như một hình hộp rỗng, bao quanh khối nhà cũ, bên dưới một mái che chung, tạo thành kiểu “một tòa nhà trong một tòa nhà”. 

Đây là một trong những công trình quan trọng nhất trong các dự án phát triển đô thị và văn hóa ở thủ đô Riyadh. Là sự giao thoa giữa nét hiện đại của vật liệu & kỹ thuật thi công tân tiến nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hoá Ả Rập.

Tổng quan về cấu trúc của Tensile Facade PVDF

Tensile Facade PVDF - Vỏ bao che cực ấn tượng cho thư viện quốc gia King Fahad 3
Nguồn ảnh architizer

Điều đặc biệt của tổ hợp công trình này chính là diện mạo của bề mặt khối nhà xây dựng mới. Toàn bộ tường kính bao che xung quanh phối hợp cùng màng bao che Tensile Facade PVDF – hệ thống các tấm vải đặc biệt, màu trắng, hình thoi, hỗ trợ bởi cấu trúc cáp thép, chịu lực kéo theo ba chiều. Như những tấm dù che nắng, dạng nửa hở, nửa kín, bao phủ mặt ngoài của hệ thống cửa kính nhằm che chắn ánh nắng gắt. 

Màng che Tensile Facade PVDF này cũng được kiến trúc sư tính toán, tối ưu hóa hình dáng và bố trí theo chuyển động biểu kiến của mặt trời tại địa phương,  giúp phân bổ hợp lý ánh sáng khắp toàn bộ không gian thư viện. Công trình này có thể chống chọi được bức xạ từ ánh nắng và nhiệt độ bên ngoài lên đến 50 °C vào mùa hè

Đặc biệt hơn, màng Tensile Facade PVDF này cũng được kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu, để vào ban đêm, mặt tiền công trình sẽ nổi bật trong ánh đèn trắng dịu. Thư viện Quốc gia King Fahad là một công trình thư viện hiện đại, một môi trường đặc biệt, khuyến khích việc trao đổi kiến thức và được ví như ngọn hải đăng văn hóa của thành phố Riyadh, Ả Rập Saudi.  

Tensile Facade PVDF - Vỏ bao che cực ấn tượng cho thư viện quốc gia King Fahad 1
Nguồn ảnh architizer
Tensile Facade PVDF - Vỏ bao che cực ấn tượng cho thư viện quốc gia King Fahad 7
Nguồn ảnh architizer

Flexiiform – tự hào là đơn vị uy tín chuyên tư vấn & thi công Tensile Facade PVDF tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một giải pháp độc đáo, mang bản sắc riêng tạo nên từ hệ màng che Tensile Facade PVDF thì Flexiiform tự hào khi có thể thiết kế, sản xuất và thi công nên những công trình chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo thật bài bản. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về mái che bạt căng cho thị trường Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm mái che, màng che bạt căng đều được tính toán tỉ mỉ, chính xác. Vật liệu ngoại nhập cao cấp. Không chỉ mang đến chất lượng tối ưu mà còn là vẻ đẹp ấn tượng cho công trình. Để được tư vấn cũng như báo giá về thiết kế và thi công phù hợp với yêu cầu của bạn hãy liên hệ ngay với Flexiiform.

Xem thêm các sản phẩm khác của Flexiiform

Tensile Facade PVDF - Vỏ bao che cực ấn tượng cho thư viện quốc gia King Fahad 7
Nguồn ảnh architizer

Bài Viết Tham Khảo