Mái che tòa nhà văn phòng Pahtama Group

Mái che tòa nhà văn phòng từ bạt căng mang đến nhiều hình thức ứng dụng từ sảnh đón, mặt đứng, nội thất, bãi xe, lối đi với kiểu dáng hiện đại, cấu trúc bền bỉ.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0522013PVC/PES (PVDF)610.10Di độngPahtama GroupMyanmar

Mục Lục

Bạt căng mái che tòa nhà văn phòng là gì?

Mái che toà nhà văn phòng ứng dụng từ mái che bạt căng kiến trúc (Tensile Membrane Structure) là loại cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng. 

Nguồn vật liệu tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

Pahtama Group_Mái che tòa nhànvăn phòng 5
Pahtama Group_Mái che tòa nhànvăn phòng 2

Ưu điểm của mái che tòa nhà văn phòng

Việc thiết kế & thi công mái che bạt căng là sự phối hợp với những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép cùng những đường cong mềm mại của vật liệu bạt. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẻ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ. Hứa hẹn mang đến những ứng dụng tuyệt vời nhất.

Với tính chất bề mặt trơn, giúp giảm ma sát, ngăn ngừa bụi bám trên bề mặt, nhờ đó có thể cắt giảm các kinh phí bảo trì trong quá trình sử dụng mái che toà nhà văn phòng. 

Pahtama Group_Mái che tòa nhànvăn phòng 1

Hiệu quả bạt căng mái che tòa nhà văn phòng mang lại

Mái che tòa nhà văn phòng từ bạt căng có khối lượng chỉ bằng một phần ba mươi trọng lượng của các công trình xây dựng truyền thống. Điều này cũng làm cho mái căng bạt về cơ bản khắc phục được những khó khăn gặp phải khi kết cấu truyền thống được thực hiện trên các công trình có diện tích rộng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô lớn và các công trình khác đòi hỏi không gian thị giác lớn không bị che khuất.

Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.

Mái che được cấu tạo từ mái  tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái che bạt căng cho hệ thống mái che  toà nhà văn phòng có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại.

 

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình bạt căng trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về mái che bạt căng – Tensile Fabric đến nhiều đối tác khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Pahtama Group_Mái che tòa nhànvăn phòng 4

Dự án Tham Khảo