Mái trượt giếng trời thông minh bệnh viện BDMS

Mái trượt giếng trời mang một hình thức mái di động đẳng cấp, với cấu trúc bạt hiện đại, hệ thống ray trượt êm mượt, giúp đóng mở linh hoạt khu vực giếng trời.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0662018PTFE420.08Di độngBangkok HospitalThailand

Mục Lục

Mái trượt giếng trời có cấu tạo như thế nào?

Mái trượt giếng trời là một hình thức mái bạt căng di động, cung cấp giải pháp bao che hiện đại, phù hợp với các khu vực có nhu cầu linh hoạt đóng mở không gian.

Giếng trời được hiểu là một khoảng không nằm giữa bốn bức tường thông suốt theo chiều cao toàn nhà để các phòng đều có thể mở cửa trông ra, tạo nên luồng khí đối lưu để thông thoáng cho phòng ở. Phần thiết kế này để lấy ánh sáng và gió trời vào nhà. Có thể dùng mái che lấy sáng gắn cố định, hoặc mái trượt giếng trời có thể mở ra, đóng vào. Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình.

Bangkok Hospital_Mái trượt giếng trời 5
Mái trượt giếng trời Bangkok Hospital

Website tư vấn FlexiiForm

Đắc tính của mái trượt giếng trời cấu tạo từ bạt căng

Khác với những kiểu mái truyền thống thông thường, mái trượt giếng trời ứng dụng bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng.

Vì khuôn viên bệnh viện có nhiều người ra vào và nhiều hoạt động diễn ra, nên yếu tố an toàn cũng là phương diện luôn được đề cập khi thi công một hạng mục nào đó. Mái che bệnh viện khi ứng dụng vật liệu bạt căng sẽ đảm bảo được yếu tố này bởi độ đàn hồi và mềm của bạt vải.

Mái trượt giếng trời từ bạt căng có ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như kính, tôn… không chỉ bởi những yếu tố đã nêu trên mà còn bởi độ an toàn, ngăn chặn được các trường hợp vật thể rơi xuống từ trên cao, các vật rơi sẽ bật ra khỏi mái che, tránh các rủi ro rơi vỡ.

Bangkok Hospital_Mái trượt giếng trời 4
Mái trượt giếng trời Bangkok Hospital

Ưu điểm của mái trượt giếng trời cấu trúc bạt căng

Mái trượt giếng trời cung cấp giải pháp bao che hiện đại, phù hợp với các khu vực có nhu cầu linh hoạt đóng mở không gian. Không chỉ vậy, còn cung cấp những ưu điểm vượt trội như:

  • Giảm tiếng ồn: mái che bạt căng đơn lớp có thể hấp thụ được một lượng âm thanh với tần số thấp. Riêng mái che bạt căng nhiều lớp có bao gồm lớp đệm cách âm sẽ giúp hấp thụ một lượng âm thanh đáng kể, nhờ đó mà tiếng ồn cũng được giảm thiểu tối đa. Cực kì phù hợp cho những không gian thường diễn ra nhiều hoạt động như bệnh viện,
  • Tính chất bền vững: Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.
  • Tính biểu tượng: mái che được cấu tạo từ mái  tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái trượt giếng trời có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại.

Bangkok Hospital_Mái trượt giếng trời 2
Mái trượt giếng trời Bangkok Hospital

Hiệu quả mà mái trượt giếng trời bạt căng mang lại

Mái trượt giếng trời là một hình thức mái bạt căng di động, cung cấp giải pháp bao che hiện đại, phù hợp với các khu vực có nhu cầu linh hoạt đóng mở không gian.

Bangkok Hospital_Mái trượt giếng trời 1
Mái trượt giếng trời Bangkok Hospital

Fanpage FlexiiForm

Dự án Tham Khảo