Thi công mái che bạt căng bến tàu Tha Maharaj

Thi công mái che bạt căng bến tàu là một hình thức mới, mang đến không gian bao che độc đáo, vững chãi, bền bỉ, nhiều tính năng ưu việt hơn các cấu trúc truyền thống.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0492013PVC/PES (PVDF)1,549Yên ngựaTha Maharaj Mall BangkokThailand

Mục Lục

Sự kết nối giao thông, thương mại và giải trí của khu vực bến tàu tha Maharaj

Đối với các công trình có sự kết nối giữa giao thông, thương mại dịch vụ và giải trí có lẽ không còn xa lạ với các nước phát triển, đặc biệt là một đất nước mạnh về du lịch như Thái Lan . Khu vực bến tàu Tha Maharaj chính là giao điểm của những công trình như vậy . 

Tọa lạc ngay vị trí bờ sông , là nơi đưa đón khách và dân địa phương với phương tiện đường thủy đi dọc sông Tha Maharaj. Bên trong tích hợp khu vưc ăn uống giải trí . Liền kề bên là khu chợ địa phương , trường đại học kiến trúc Bangkok và cung điện nhà vua. Tất cả đã tạo nên 1 điểm nhấn giao thương và vui chơi . Do đó , về phương diện kiến trúc cũng phải tạo được điểm nhấn.

Thi công mái che bạt căng bến tàu 5

Hình tượng hóa cánh buồm tượng trưng cho hàng hải bằng mái che bạt căng ngoài trời.

Khu công viên ngoài trời trên tầng 3 của khu tích hợp cũng là nơi tập trung lượng khách mỗi ngày. Tầm nhìn rộng hướng ra sông vô cùng thoáng đãng và mát mẻ . Ở chiều ngược lại , du khách đi thuyền hay các công trình bên kia sông cũng có thể thấy được khu thương mại này một cách dễ dàng . 

Do đó việc làm nổi bật hình ảnh khu thương mại bằng hình ảnh cánh buồm đại diện cho hình ảnh hàng hải và cũng vô cùng tinh tế , là cách tiếp cận của đội ngũ thiết kế ở đây . Điều này vừa có tính hình tượng cao , vửa mang lại công năng che phủ cho khu mái trên cùng để mọi người có thể tận hưởng không gian bờ sông

Thi công mái che bạt căng bến tàu 4

Thi công mái che bạt căng bến tàu dạng cánh buồm cho khu ngoài trời.

Để mang lại hình ảnh cánh buồm rõ rệt nhất, đội ngũ thiết kế chúng tôi lựa chọn hình dáng hypar, nhấp nhô. Hình dáng này vừa đơn giản, vừa tinh tế và vừa phù hợp với khung cảnh xung quanh. Thiết kế này không những tối ưu hóa việc bao che mà còn lược giản phần khung kết cấu cho hệ mái .

Điều này giúp cho hệ mái bạt căng cánh buồm giảm tải trọng đáng kể lên khu vực bến tàu thương mại này đã được xây dựng trước đó. Và đồng thời mở rộng tầm nhìn tối đa , tạo càm giác cực kì thoáng đãng  và thư giãn trên khu vực tầng 3 khi kết hợp với gió sông ở đây.

Thi công mái che bạt căng bến tàu 3

HIệu quả từ bạt căng mái che bến tàu Tha Maharaj

Tất cả những tính toán kĩ càng từ hình dáng , kết cấu , tải trọng gió cho những khu vực chịu ảnh hưởng gió mạnh như bến tàu đã tạo nên một điểm nhấn về kiến trúc và giao thông bậc nhất ở thủ đô Bangkok. Sự tương tác giữa kiến trúc và môi trường xung quanh cũng rất hài hòa giúp cho công trình luôn được đón nhận một cách tích cực. 

Đối với các thiết kế bạt căng ở bên tàu, rìa sông hay các khu vực có sự tương tác giữa thiên nhiên và công trình, Flexiiform sẽ đưa ra sự tư vấn về hình thức và tính toán kĩ các yếu tố tác động tới hệ kết cấu, giúp cho công trình đạt được chất lượng cao nhất.

Thi công mái che bạt căng bến tàu 2

Dự án Tham Khảo