Thi công mái che sân bóng rổ ngoài trời UAE

Mái che sân bóng rổ ưa chuộng các hình thức cấu trúc vượt nhịp lớn để tạo ra không gian bao che rộng rãi, thoáng mát để các vận động viên tập luyện và thi đấu.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0642017MESH1000PhẳngUAE BasketballUAE

Mục Lục

Bạt căng mái che sân bóng rổ là gì?

Là một trong số những loại bạt căng kiến trúc, bạt căng mái che sân bóng rổ là một hình thức kiến trúc hiện đại. Vừa đảm bảo mọi công năng sử dụng che nắng, che mưa lại làm tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn ấn tượng cho toàn không gian thể thao.

Mái che bạt căng (Tensile Membrane Structure) là loại cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng.

Mái che sân bóng rổ UAE Basketball
Mái che sân bóng rổ UAE Basketball

Những vấn đề thường gặp khi thi công mái che sân bóng rổ

Khác với những kiểu mái bạt truyền thống thông thường, mái bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng. Mái che sân bóng rổ ưa chuộng các hình thức cấu trúc vượt nhịp lớn để tạo ra không gian bao che rộng rãi, thoáng mát để các vận động viên tập luyện và thi đấu.

Việc thi công mái che sân bóng rổ là sự phối hợp với những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép và những đường cong mềm mại của vật liệu bạt. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẽ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Khi thiết kế mái che sân bóng rổ bạn nên lưu ý để có thể kết hợp hài hòa giữa hình dáng của bạt căng với không gian và các kiến trúc xung quanh. Tuy nhiên, với một số không gian mở hay những khu vực cần tạo điểm nhấn như khu vực sảnh đón, khu vực lối vào…bạn cũng có thể sáng tạo với những hình dạng độc đáo như: hình lượn sóng, hình vỏ sò…Đây cũng chính là yếu tố đặc biệt giúp tạo nên điểm nhấn cho hệ thống mái che sân bóng rổ của bạn, nhằm thu hút sự ấn tượng của khách hàng.

Mái che sân bóng rổ UAE Basketball
Mái che sân bóng rổ UAE Basketball

Mái che sân bóng rổ UAE Basketball
Mái che sân bóng rổ UAE Basketball

Hiệu quả bạt căng mái che sân bóng rổ mang lại

  • Trọng lượng nhẹ: mái căng bạt có khối lượng chỉ bằng một phần ba mươi trọng lượng của các công trình xây dựng truyền thống. Điều này cũng làm cho mái căng bạt về cơ bản khắc phục được những khó khăn gặp phải khi kết cấu truyền thống được thực hiện trên các công trình có diện tích rộng, đặc biệt là đối với các công trình có quy mô lớn và các công trình khác đòi hỏi không gian thị giác lớn không bị che khuất như sân bóng rổ.
  • Với khả năng kéo dài vượt trội của hệ thống mái che bạt căng. Việc lắp đặt cấu trúc bạt chịu kéo cần ít sự hỗ trợ hơn để kéo dài khoảng cách, một điểm cộng so với các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu truyền thống.
  • Tính biểu tượng: mái che được cấu tạo từ mái  tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái che bạt căng có thể giúp cho hình thức của khu vực này trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn, mang đến những kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, hiện đại.

Mái che sân bóng rổ UAE Basketball
Mái che sân bóng rổ UAE Basketball

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo