Lợi ích của mái che bạt căng phố đi bộ 2024

Mái che bạt căng phố đi bộ với mục tiêu cải thiện chất lượng không gian. Không chỉ mang lại sự thoáng đãng, mát mẻ còn là giải pháp thẩm mỹ tuyệt vời cho công trình.

MỤC LỤC

Mái che bạt căng phố đi bộ có cấu trúc như thế nào ?

Ngày nay, phố đi bộ không còn là một công trình xa lạ bởi phố đi bộ đã xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Đây là nơi thường thể hiện nét văn hóa đặc trưng của mỗi địa phương mỗi dịp lễ, Tết và cũng là địa điểm vui chơi giải trí thu hút người dân bản địa lẫn du khách. Chính vì thế, phố đi bộ cũng là một công trình luôn cần cập nhật những hạng mục trang trí cũng như phụ trợ để thu hút khách tham quan.

Trong đó phải kể đến mái che bạt căng phố đi bộ – một dạng mái che kiến trúc sáng tạo, thuộc loại kết cấu nhẹ, thân thiện với môi trường. Với đặc tính vượt nhịp ấn tượng, có khả năng tạo hình không giới hạn, mái che bạt căng có thể trải dài dọc khắp tuyến phố, nhằm tạo bóng mát và là điểm nhấn tuyệt vời cho khu vực lối đi.

Mái che bạt căng phố đi bộ nâng cao thẩm mỹ không gian | Nguồn ảnh Pinterest
Mái che bạt căng phố đi bộ nâng cao thẩm mỹ không gian | Nguồn ảnh Pinterest

Những ưu điểm nổi bật của hệ thống mái che bạt căng phố đi bộ

Trọng lượng nhẹ:

Mái bạt căng có khối lượng chỉ bằng một phần ba mươi trọng lượng của các công trình xây dựng truyền thống. Điều này cũng làm cho mái che bạt căng về cơ bản khắc phục được những khó khăn gặp phải khi thực hiện kết cấu truyền thống. Vì chúng phát huy tối đa tác dụng tốt trên các công trình có diện tích rộng và đòi hỏi không gian thị giác lớn không bị che khuất như phố đi bộ.

Tính biểu tượng:

Mái che được cấu tạo từ mái tôn hay mái lấy sáng truyền thống thông thường chỉ có thể tạo ra những hình dáng phẳng, vòm uốn cong nhẹ đặc trưng. Nhưng khi thi công mái che bạt căng có thể giúp cho hình thức của khu vực phố đi bộ trở nên khác biệt, đặc sắc hơn hẳn.

Chi tiết an toàn cho trẻ em:

Với hệ mái che thông thường, nếu không được bố trí một cách hợp lý, trẻ trong lúc chơi có thể chạy và vướng vào các dây cáp, cột trụ. Vì thế mà tất cả các cấu trúc bạt căng đều được thiết kế với các chi tiết an toàn cho trẻ em. Trong quá trình thi công mái che bạt căng phố đi bộ – địa điểm vui chơi dành cho cả gia đình, đơn vị thiết kế sẽ cân nhắc các vị trí đặt cáp hoặc có giải pháp để che chắn khu vực chân cột, chân đế cáp bằng các vật liệu mềm & đàn hồi (cao su). Để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Mái che bạt căng phố đi bộ sáng tạo màu sắc | Nguồn ảnh Pinterest
Mái che bạt căng phố đi bộ sáng tạo màu sắc | Nguồn ảnh Pinterest

Cấu trúc mái che bạt căng nào phù hợp với mái che bạt căng phố đi bộ?

Hệ thống đèn trang trí và âm thanh có thể kết hợp cùng mái che bạt căng để tối ưu không gian sử dụng cho người dùng. Yếu tố này nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí của khu vực phố đi bộ (festival, hội chợ, đêm nhạc giao lưu…). Vừa đảm bảo giảm thiểu các tác động của điều kiện thời tiết, vừa tạo ra một không gian năng động & hiện đại.

Mái che bạt căng phố đi bộ hình tròn tạo bóng râm | Nguồn ảnh: Pinterest
Mái che bạt căng phố đi bộ hình tròn tạo bóng râm | Nguồn ảnh: Pinterest

Mái che bạt căng phố đi bộ không gian buổi tối | Nguồn ảnh: Pinterest
Mái che bạt căng phố đi bộ không gian buổi tối | Nguồn ảnh: Pinterest

Flexiiform – đơn vị uy tín thi công mái che bạt căng phố đi bộ chất lượng tại Việt Nam

Nguồn vật liệu tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình bạt căng trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để được tư vấn cũng như sở hữu giải pháp tối ưu nhất cho công trình mái che bạt căng phố đi bộ nói riêng cũng như mái che bạt căng nói chung, hãy liên hệ ngay với Flexiiform.

Xem thêm các sản phẩm khác của Flexiiform

Mái che bạt căng phố đi bộ tạo bóng râm | Nguồn ảnh: Pinterest
Mái che bạt căng phố đi bộ tạo bóng râm | Nguồn ảnh: Pinterest

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm.

Bài Viết Tham Khảo