Mái che Pavilion Burnham Pavilion hình con nhộng | Zaha Hadid

Mái che pavilion Burnham được thiết kế bởi Zaha Hadid gây ấn tượng với giới kiến trúc bởi hình dáng con nhộng độc đáo và những hiệu ứng ánh sáng mà vật liệu bạt căng mang lại.

MỤC LỤC

https://www.youtube.com/watch?v=JuywsaTI0a0Video: ZahaHadid Architects

Mái che Pavilion Burnham hình con nhộng

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Hình ảnh của Daniel Burnham rất quan trọng đối với thành phố Chicago như chúng ta đang biết, vì ông là một trong những tác giả của Kế hoạch Chicago, còn được gọi là Kế hoạch Burnham, đã định hình lại khu vực trung tâm của Chicago bắt đầu từ năm 1909.

Để kỷ niệm một trăm năm kế hoạch này, một số sự kiện đã được tổ chức trong năm nay, chẳng hạn như cuộc thi Union Station 2020 và cuộc thi Burnham Memorial. Ngoài ra, hai gian hàng của UN Studio và Zaha Hadid đã được lắp đặt tạm thời tại Công viên Millenium (đọc bài viết trước của chúng tôi về điều này), lưu trữ các cuộc triển lãm đa phương tiện về tương lai của Chicago. Các gian hàng sẽ được mở cửa cho công chúng đến ngày 31 tháng 10 năm 2009.

Gian hàng của Zaha Hadid Architects kết hợp các khái niệm chính thức mới với ký ức về quy hoạch đô thị lịch sử, táo bạo của Burnham. Sự chồng chéo của các cấu trúc không gian với các dấu vết ẩn của Kế hoạch Burnham được phủ lên và ghi bên trong cấu trúc để tạo ra một dạng động.

Burnham Pavilion_Mái che 6
Photo: Archdaily


Tư vấn Flexiiform

Mái che Burnham Pavilion hình con nhộng

“Kế hoạch Burnham Centennial là tất cả về việc kỷ niệm những kế hoạch táo bạo và những giấc mơ lớn trong Kế hoạch có tầm nhìn xa của Daniel Burnham về Chicago. Đó là về sự tái tạo và cải tiến trên quy mô đô thị và chào đón tương lai với những ý tưởng và công nghệ đổi mới.

Thiết kế của chúng tôi tiếp tục truyền thống nổi tiếng của Chicago về kiến ​​trúc và kỹ thuật tiên tiến, ở quy mô của một gian hàng tạm thời, đồng thời tham khảo các hệ thống tổ chức của Burnham’s Plan. Cấu trúc được sắp xếp theo đường chéo trong Kế hoạch Chicago đầu thế kỷ 20 của Burnham. Sau đó, chúng tôi phủ lên vải bằng cách sử dụng các kỹ thuật đương đại của Thế kỷ 21 để tạo ra chất lỏng, dạng hữu cơ – trong khi cấu trúc luôn được kết nối thông qua vải căng như một lời nhắc nhở về những ý tưởng ban đầu của Burnham. “

Burnham Pavilion_Mái che 4
Photo: Archdaily


Tư vấn Flexiiform

Mái che Burnham Pavilion hình con nhộng

“Vải vừa là vật liệu truyền thống vừa là vật liệu công nghệ cao mà hình thức của nó liên quan trực tiếp đến các lực tác động lên nó – tạo ra những hình học đẹp mắt mà không bao giờ tùy tiện. Tôi thấy điều này rất thú vị ”. —Zaha Hadid

Burnham Pavilion_Mái che 2
Photo: Archdaily

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công dịch vụ mái che bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công mái che bạt căng hàng đầu tại Thái Lan.

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề cùng với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế giải pháp bao che từ cấu trúc bạt cao cấp nhằm phù hợp với mọi công trình

Xem thêm các sản phẩm khác của Flexiiform


Tư vấn Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo