Phong cách thiết kế mái che cổng chào 2023

Mái che cổng chào không chỉ có tác dụng che mưa nắng mà còn chính là điểm nhấn giúp nhiều người nhận ra toà nhà hay địa phương một cách nhanh chóng nhất.

MỤC LỤC

Mái che cổng chào ở địa phương

Mái che cổng chào ở các tỉnh, thành hay quận, huyện luôn là yếu tố được chính quyền địa phương rất quan tâm và chú trọng xây dựng vì đây chính là cửa ngỏ chào đón du khách hay những người con xa quê trở về nhà. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, mái che cổng chào còn mang giá trị biểu tượng về văn hoá và truyền thống của địa phương. Chính vì vậy, nó cần được thiết kế chỉnh chu để hội tụ đủ các yếu tố này.

Ngày nay, với xu hướng hiện đại, nhiều địa phương đã chọn mái che cổng chào có thiết kế hiện đại, nhưng cũng không kém phần bền vững và an toàn vì mỗi ngày số lượng người và xe lưu thông qua cổng chào là rất lớn. Theo truyền thống, phần mái sẽ được xây dựng bằng bê-tông lợp ngói, tôn hay đơn giản là các khung sắt.

mái che cổng chào 3
Nguồn: tensilestructuredelhi.com

Mái che cổng chào ở địa phương làm từ bạt căng

Mái che cổng chào ở địa phương làm từ bạt căng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc nhằm tạo sự khác biệt như một điểm nhấn gây ấn tượng du khách. Do đặc tính linh hoạt cùng trọng lượng thấp, mái che bạt căng có thể được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng độc đáo, mới lạ. Nếu chính quyền đang hướng đến việc phát triển địa phương theo hướng hiện đại và năng động thì việc chọn mái che cổng chào bạt căng là vô cùng phù hợp.

mái che cổng chào 4
Nguồn: titensilestructures.com

Mái che cổng chào ở toà nhà

Mái che cổng chào sẽ trở thành một cột mốc nổi bật, giúp mọi người tìm đến toà nhà một cách dễ dàng nhất nếu được thiết kế chỉnh chu và độc đáo. Không cần quá phô trương hay lấp lánh đầy màu sắc, một mái che làm từ bạt căng sẽ đáp ứng đủ 2 tiêu chí công năng và thẩm mỹ.

mái che cổng chào
Nguồn: ets-na.com

Mái che cổng chào ở toà nhà với vật liệu bạt căng

Vì sao các chủ đầu tư lại quyết định xây dựng mái che cổng chào? Nếu chỉ dùng để che nắng mưa tại khu vực cổng, mái che thực sự không phát huy hết vai trò của nó. Mái che cổng chào giúp nâng tầm giá trị toà nhà và khiến toà nhà trở thành địa điểm được nhiều người biết đến.

mái che cổng chào 2
Nguồn: bdir.com

Ưu điểm của mái che cổng chào bạt căng

Mái che cổng chào được làm từ vật liệu bạt căng có rất nhiều ưu điểm, bao gồm việc dễ dàng tạo hình, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư. Ngoài ra, hình dáng hiện đại, sang trọng cũng chính là điều dễ thấy nhất đối với mái che cổng chào. Bạt căng có khả năng chống bám bẩn, có thể tự làm sạch bằng nước mưa hoặc dễ dàng làm sạch với vòi xịt nước áp lực cao, phù hợp với môi trường nhiều xe cộ và khói bụi.

Mái che cổng chào bạt căng chịu nhiệt cao, chống cháy, và có khả năng xuyên sáng, giúp cho không gian khu vực cổng chào luôn thông thoáng, tươi sáng. Ngoài ra, thời gian lắp đặt rất nhanh chóng, tác động rất ít đến cảnh quan và lưu thông. Đây là sự lựa chọn tối ưu để đảm bảo an toàn trước mưa to, giông bão hay thậm chí động đất.

mái che cổng chào 5
Nguồn: aeccafe.com

Xem thêm các sản phẩm khác của Flexiiform

Mái che cánh buồm lối đi TFNG | Photo: Flexiiform

Bài Viết Tham Khảo