Top 5 mẫu mái che sở thú từ bạt căng chống nóng ấn tượng 2024

Việc ứng dụng nhiều mẫu mái che sở thú từ cấu trúc bạt căng không những đáp ứng được chức năng bao che chống nóng giúp những người bạn bốn chân bớt oi bức.

MỤC LỤC

Mẫu mái che sở thú – bạt căng chống nóng

Là đơn vị dẫn đầu thị trường về kiến trúc bạt căng, Flexiiform hỗ trợ thiết kế bền vững trong môi trường hoang dã, nơi các hệ thống sinh thái rất nhạy cảm và việc bảo tồn là điều quan trọng hàng đầu. Với tư cách là chuyên gia về các giải pháp xây dựng nhẹ, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách lắp đặt kết cấu có thể đóng góp vào các phương pháp xây dựng bền vững hơn bao gồm:

  • Bao bọc không gian rộng với ít vật liệu hơn.
  • Giảm lượng khí thải carbon của bạn.
  • Tốn ít thời gian hơn cho việc bảo trì.

Sau đây là 5 mô hình mái che chống nóng thiết kế từ chất liệu bạt căng cho sở thú tham khảo:

Mẫu mái che sở thú - Khakhew Zoo - bạt căng chống nóng
Mẫu mái che sở thú – Khakhew Zoo – bạt căng chống nóng
Source: Fastech
Liên hệ Flexiiform

Mái che bạt căng chống nóng sở thú đơn lẻ

Hươu cao cổ từ lâu đã trở thành một điểm thu hút phổ biến tại các vườn thú trên toàn thế giới. Chúng là động vật có vú trên cạn cao nhất thế giới và kích thước của chúng có thể gây ra những thách thức đặc biệt trong việc chăm sóc chúng bên ngoài môi trường điển hình.

Cũng giống như con người, động vật có thể nhạy cảm với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thích tránh ánh nắng trực tiếp trong cái nóng trong ngày. Vì vậy, sau một năm gây quỹ công khai, hươu cao cổ ở Buffalo Vườn thú ở Buffalo, NY hiện đã có bóng râm cho riêng mình.

Mẫu mái che chống nóng cho sở thú - Giraffes at the Buffalo Zoo-Fabritec
Mẫu mái che chống nóng cho sở thú – Giraffes at the Buffalo Zoo-Fabritec
Giraffes at the Buffalo Zoo | Source: Fabritec


Liên hệ Flexiiform

Mái che bạt căng chống nóng sở thú Dạng Lưới Bảo vệ

Hổ Sumatra là một trong những phân loài hổ hiếm nhất với quần thể hoang dã còn lại khoảng 300 cá thể. Do sự kết hợp của săn trộm, mất môi trường sống và xung đột với con người, quần thể hổ Sumatra đã bị suy giảm đáng kinh ngạc 95% trong thập kỷ qua, khiến nó có nguy cơ tuyệt chủng cao trong Sách đỏ của IUCN.

Vườn thú ZSL London đã và đang làm việc trên toàn cầu trong một nỗ lực lớn nhằm cải thiện số phận của hổ Sumatra, mà đỉnh cao là cơ sở hàng đầu mới ‘Lãnh thổ Hổ’. Không chỉ tạo điều kiện cho vườn thú bắt tay vào chương trình nhân giống quan trọng, ‘Tiger Territory’ còn cho phép các chuyên gia thu được thông tin quý giá về những sinh vật khó nắm bắt có thể được áp dụng cho các dự án bảo tồn trên thực địa.

Lãnh thổ Hổ được dự định là trung tâm để mai mối những con hổ Sumatra từ khắp nơi trên thế giới, với những cư dân đầu tiên dự kiến là Jae Jae và Melati. Được chương trình nhân giống toàn cầu lựa chọn cho các loài cực kỳ nguy cấp và được đánh giá là cặp hổ Sumatra quan trọng nhất về mặt di truyền của châu Âu, những con hổ con của chúng sẽ là con đầu tiên được sinh ra tại Vườn thú ZSL London trong hơn 15 năm.

Đối với một dự án có ý nghĩa toàn cầu như vậy, chủ đầu tư quan tâm rất lớn đối với cấu trúc vườn thú mới. Trọng tâm chính là phúc lợi động vật, bảo tồn và tạo ra môi trường hoàn hảo cho sinh vật – hơn là tạo ra một kiệt tác kiến trúc trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu của du khách.

Các mục tiêu chính đã được đề ra với một nhóm các nhà bảo tồn, người nuôi hổ và các chuyên gia giáo dục. Từ góc độ môi trường sống, khu vực bao quanh vườn thú rõ ràng cần có tỷ lệ rộng rãi, đặc biệt là về chiều cao – hổ Sumatra là một nhà leo núi nhạy bén với sở thích quan sát địa hình của nó từ một điểm thuận lợi cao và có thể tự hào với khả năng nhảy thẳng đứng ấn tượng lên đến năm mét.

Cơ sở này cũng phải đáp ứng các yêu cầu chăn nuôi nghiêm ngặt và phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày của người trông coi vườn thú. Khả năng bổ sung trong tương lai phải được tính đến cũng như tính bền vững của vỏ bọc. Từ quan điểm của khách truy cập, điều quan trọng là phải cung cấp trải nghiệm xem ngoạn mục với nhiều góc nhìn, bao gồm một nền tảng nổi bật, dễ nhìn thấy để bộ phận giáo dục đưa ra các bài nói chuyện. Tất cả những điều này cần đạt được trong những hạn chế hiện có của địa điểm 186 năm tuổi và kiến trúc lân cận.

Vườn thú ZSL London | Source: Fabritec
Vườn thú ZSL London | Source: Fabritec

Liên hệ Flexiiform

Mái che bạt căng chống nóng sở thú Dạng Glamping Tents

Một tính chất độc đáo của hệ thống bạt căng và các hệ thống bạt căng khác là độ bền cao,  trọng lượng nhẹ và khả năng chịu tải cực lớn. Việc tạo ra các mái có nhịp tự do, lớn với độ bền kéo giảm thiểu số lượng thép hỗ trợ cần thiết để xây dựng các môi trường sống an toàn và thoải mái, dẫn đến việc xây dựng hiệu quả.

Mẫu mái che sở thú - đàn voi tụ tập quanh khu vực lều bạt căng - Source: tenthouse
Mẫu mái che sở thú – đàn voi tụ tập quanh khu vực lều bạt căng – Source: tenthouse

Liên hệ Flexiiform

Mái che bạt căng chống nóng sở thú Dạng Glamping Tents

Cấu trúc bạt căng có độ bền cao và khả năng chịu đựng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sự tương tác của động vật. Chúng cung cấp tuổi thọ sản phẩm kéo dài chưa từng có so với mái lợp truyền thống và không yêu cầu thêm vật liệu hoặc đội xây dựng lớn để bảo trì. Điều này đặc biệt phổ biến trong các môi trường hoang dã, nơi động vật hoang dã được bảo vệ và sự can thiệp tại những địa điểm xây dựng cần được giữ ở mức tối thiểu.

Thiết kế mái che bạt căng
Thiết kế mái che bạt căng
Glamping tents among Safari | Source: Tenthouse

Liên hệ Flexiiform

Mái che bạt căng chống nóng sở thú Dạng Lưới chống nóng

Mẫu mái che chống nóng cho sở thú dạng lưới - Khakhew Zoo
Mẫu mái che chống nóng cho sở thú dạng lưới – Khakhew Zoo
Khakhew Zoo | Source: Fastech

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm.

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Tham Khảo