Mái Che hình nón 3 chóp Tops Market Thong Lor

Mái che hình nón là một hình thức bạt căng đặc biệt, tùy nhu cầu và diện tích cần bao che, mái chóp có thể ở thể đơn lập, đôi, ba hoặc nhiều hơn trong thiết kế.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0012002PVC/PES (PVDF)500Chóp phễuTops Market Thong LorThailand

Mục Lục

Kiến trúc bạt căng mái che hình nón là gì?

Mái che hình nón hay chóp (Conic) là hình dáng ưa chuộng và đang được lựa chọn sử dụng rộng rãi. Trong đó mái che hình nón là một dạng hình thức cấu trúc mái bạt căng đặc biệt mô phỏng theo cấu trúc và tính chất căng của cây dù để có thể cho ra những cấu trúc mái che vững chắc và đầy tính sáng tạo. mỗi một cấu trúc mái che hình nón có thể có từ một cho đến nhiều chóp tập hợp tùy theo mật độ và diện tích sử dụng.

Mái che hình nón được xem như là một phiên bản nâng cấp mới lạ của mái che cánh buồm vì tính linh động, mái che hình nón thường có hai thành phần là đỉnh nón và viền nón, phần đỉnh nón được cố định bởi khung chịu lực, phần viền nón có thể hoạt động như một dạng mái che cánh buồm, điều này góp phần làm nên sự phong phú đa dạng cho các thiết kế của kiến trúc sư và lựa chọn của những chủ đầu tư .

Mái che hình nón 3 chóp Tops market Thong Lor
Mái che hình nón 3 chóp Tops market Thong Lor

Yêu Cầu trong lựa chọn giải pháp mái che cho trung tâm thương mại Thong Lor

Ngày nay, các mô hình trung tâm thương mại ngày càng có nhiều tiện ích và phục vụ với số lượng khách ngày một lớn, vì thế các khu vực dịch vụ vui chơi nhà hàng ăn uống hoặc là sân khấu ở các không gian ngoài trời hay trên sân thượng thì các mái che bạt căng hình nón là một trong những lựa chọn sáng suốt.

Đối với tâm thương mại Thong Lor, việc tạo ra một hình thức mái che vừa mang một hình dáng mang tính biểu tượng của công trình, vừa đảm bảo được việc bao che cho khu vực cần thiết ở tầng thượng , ngay giữa lối ra vào của công trình là một yêu cầu không hề đơn giản, nhất là khi công trình này đã đưa vào hoạt động và vị trí yêu cầu một giải pháp thi công hợp lí .

Mái che hình nón 3 chóp Tops market Thong Lor
Mái che hình nón 3 chóp Tops market Thong Lor

Giải Pháp của kiến trúc mái che hình nón bạt căng Top Market Thong Lor

Sau những phân tích về kết cấu của công trình hiện hữu, Flexiiform đã đưa ra giải pháp mái chóp 3 đỉnh mang hình tượng của một bông hoa không lồ ngay chính diện lối ra vào. Điều này tạo ấn tượng mạnh với người bên dưới không thể rời mắt. Đối với khu vực cần bao che bê trên, các cạnh của mái che hình nón được kéo giãn bằng hệ cáp căng và liên kết vào các điểm kết cấu cố định hiện hữu, giúp cho công trình có sự ổn định cần thiết và tối ưu hệ kết cấu phát sinh của mái che bạt căng.

Mái che bạt căng ở cổng chính trung tâm thương mại được cấu tạo bởi các loại chất liệu khác nhau như thép dẻo, nhựa PVC, PE, PVDF, vải HDPE, vải ETFE,… Những vật liệu này có khả năng chịu mưa nắng tốt, phù hợp với nhiều loại môi trường khí hậu. Hơn nữa chất liệu của mái che hình nón còn dễ dàng biến tấu khi thiết kế và thi công.

Loại mái che hình nón ứng dụng bạt căng này có những ưu điểm như:

  • Thiết kế đơn giản nhưng rất chắc chắn
  • Có thể dễ dàng làm sạch
  • Trọng lượng rất nhẹ
  • Được thiết kế với những nét độc đáo riêng cho mỗi công trình
  • Vải bạt có khả năng chống cháy nổ, chống phai màu
  • Tuổi thọ cao từ 10 – 20 năm
  • Có khả năng kiểm soát nhiệt và giảm độ chói sáng
  • Khả năng chống tia UV, tia cực tím gần như tuyệt đối
  • Dễ dàng bảo hành, bảo trì sản phẩm
  • Chi phí thi công lắp đặt thấp

Nhìn chung mái che hình nón cung cấp cho chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn về hình dáng, sự tùy biến của phần viền nón và đỉnh nón sẽ cho ra rất nhiều hình dáng mới lạ. Cũng như các loại hình mái che bạt căng nói chung, mái che bạt căng có những ưu điểm vượt trội như, tính thẫm mỹ cao, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, mẫu mã đa dạng, tiếp kiệm được thời gian thi công và kinh phí xây dựng

Riêng các vấn đề thoát nước mưa ở các khu vực trên cao của các trung tâm thương mại, mái che hính nón sẽ mang tính chủ động hơn, có thể lựa chọn giữa thoát nước viền hón hoặc thoát nước ở đỉnh nón, dễ dàng chủ động xử lý, ngoài ra loại hình kết cấu này có thể sử dụng loại hình chịu lực cột bay (flying mast) giúp mở rộng tối đa không gian sử dụng bên dưới mà không ảnh hưởng đến kết cấu của mái che.

Mỗi công trình sẽ được thiết kế với hình dáng riêng

Mái che hình nón 3 chóp Tops market Thong Lor
Mái che hình nón 3 chóp Tops market Thong Lor

Hiệu quả mái che hình nón mang lại Cho Top Marker Thong Lor

Mái che hình nón được sử dụng rộng rãi vì hình dáng mới lạ của nó, khách hàng có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ bên dưới vừa có thể cảm nhận được sự thông thoáng, ngắm nhìn cảnh quan xung quanh nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố che nắng che mưa. Thoải mái bố trí các tiện nghi bên dưới mà ít bị cản trở bởi khưng kết cấu chịu lực.

Việc bảo trì bão dưỡng thường xuyên cho mái che hình nón Top Market Thong Lor cũng trở nên dễ dàng hơn vì bạt có khả năng tự làm sạch bụi bẩn, các cấu kiện dễ dàng vận chuyển bằng thang máy trong các tòa nhà. Riêng các vấn đề thoát nước mưa ở các khu vực trên cao của trung tâm thương mại, mái che hình nón sẽ mang tính chủ động hơn, có thể lựa chọn giữa thoát nước viền nón hoặc thoát nước ở đỉnh nón,  giúp chủ đầu tư dễ dàng chủ động xử lý .

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo