Mái Che Đầm Sen Nước được thiết kế và thi công từ bạt căng

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Đầm Sen Waterpark đã hướng đến việc đổi mới hình ảnh, nâng cao chất lượng trải nghiệm bằng việc xây dựng mái che Đầm Sen.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
V1022022PVC/PES (PVDF)1230Dạng vòmĐầm Sen NướcVietnam

Mục Lục

Tổng quan dự án mái che Đầm Sen WaterPark

Dù tính đến nay đã hơn 2 thập kỷ trôi qua nhưng “sức nóng” của Đầm Sen WaterPark vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Bởi lẽ, nơi đây luôn mang lại cho các du khách cảm giác an toàn, thích thú, mới mẻ trong các hoạt động vui chơi, giải trí nhờ việc không ngừng đổi mới hình ảnh, nâng cao chất lượng trải nghiệm cũng như củng cố, gia tăng độ an toàn, chắc chắn của các hệ cấu trúc cũ.
Hệ mái che cũ tại Đầm Sen Waterpark được lắp đặt và sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, vậy nên sau thời gian dài xuất hiện tình trạng bị nứt, dột, rỉ sét. Mặc dù đã được chủ đầu tư khắc phục bằng cách phủ bạt PVC để chống dột nhưng vẫn kém hiệu quả.
Vậy nên, thay vì đầu tư vào những thiết kế bạt căng đơn giản, thiếu ấn tượng, kém bền vững, Đầm Sen Waterpark đã lựa chọn đầu tư thông minh vào sản phẩm mái che bạt căng FlexiiForm™!
Tại sảnh chính cũng là nơi tổ chức sự kiện, tiệc, trình diễn sân khấu,… Đầm Sen đã chú trọng xây dựng hệ thống bao che để hạn chế tối đa các tác động từ môi trường, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi, an toàn cho không gian và khách hàng.
Hiểu được nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư, FlexiiForm đã kết hợp cùng đơn vị thiết kế, đề xuất phương án mái theo những vòm cong, phát triển, sáng tạo thêm thành hình lá và làm tổng thể hệ mái như những gợn sóng, phù hợp với tiêu chí, mục đích xây dựng hình ảnh mới, nâng cao trải nghiệm khách hàng của Đầm Sen Waterpark.

mái che đầm sen nước 1
Tổng quan Mái che sảnh đón tại Đầm Sen Nước

Mái che cổng chào Đầm Sen WaterPark làm từ vật liệu gì?

Để mang đến một diện mạo mới cho cổng chào đón của Đầm Sen WaterPark, vừa đảm bảo an toàn với hệ thống mái che bền vững, vừa gia tăng tính thẩm mỹ, mới mẻ, sáng tạo, FlexiiForm đã vận dụng hình thức kiến trúc mới mang tên tensile fabric, membrane structures hay ngày nay nhiều người biết đến với tên “bạt căng kiến trúc” tại Việt Nam.
Tensile Fabric FlexiiForm không đơn thuần là một loại vật liệu, chúng là sự kết hợp giữa trí tưởng tượng sáng tạo về hình khối của nhà thiết kế và năng lực tính toán chuyên môn của đội ngũ kỹ sư chuyên ngành. Mái che Đầm Sen WaterPark sử dụng cấu trúc bạt căng cùng chất liệu bạt PVDF cao cấp. Đây là loại vật liệu bạt căng phổ biến trong ngành công nghiệp Tensile Fabric từ những năm 1960.
Qua nhiều năm phát triển, bạt PVC được nghiên cứu và phủ thêm 1 lớp PVDF để bảo vệ bề mặt tiếp xúc với môi trường, giúp tăng tuổi thọ vật liệu lên đến khoảng 15-20 năm.
Vật liệu PVDF là một chất dẻo nhiệt nên trong quá trình gia công, màng PVDF có thể nối tiếp với nhau bằng máy ép cao tầng, nhằm gia tăng diện tích tấm bạt bao phủ theo hình thức đã thiết kế. Bên cạnh đó, PVDF được tẩm chất ức chế ánh sáng UV và thuốc diệt nấm mốc chống bẩn, nên hiệu quả cho nhiều ứng dụng bao che ngăn sáng.
Đây thực sự là một giải pháp thay thế hiệu quả giúp tối ưu về chi phí cho các hệ thống mái lợp truyền thống và có thể được sản xuất với vô số màu sắc để phối hợp với nhu cầu của mái che Đầm Sen. Với thiết kế màu trắng đặc trưng cùng tính chất mỏng, nhẹ, linh hoạt, loại mái che này giúp giảm nhiệt bức xạ, giữ cho nhiệt độ bên trong mát hơn và đỡ oi bức hơn so với các vật liệu truyền thống.

mái che đầm sen nước 2
Mái che đầm sen nước

Quy trình thực hiện dự án mái che Đầm Sen WaterPark

FlexiiForm với đội ngũ chuyên môn bao gồm các chuyên gia đầu ngành, tự tin mang đến cho Đầm Sen WaterPark  giải pháp tối ưu nhất về mái che bạt căng chất lượng, được thiết kế và thi công chỉn chu đến từng liên kết cùng hệ kết cấu an toàn, ổn định cao.
Để làm được những điều này, đầu tiên FlexiiForm™ tiến hành tư vấn và cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp tối ưu. Đối với Đầm Sen WaterPark, ngoài việc ghi nhận các mong muốn của khách hàng, chúng tôi còn trực tiếp đến khảo sát thực tế tại công trình để có cái nhìn khách quan, chân thực cũng như dễ dàng tính toán, phân tích và đưa ra phương án phù hợp nhất.
Sau khi khách hàng lựa chọn được giải pháp tối ưu cho mái che Đầm Sen, FlexiiForm tiến hành thiết kế và tính toán kết cấu để đảm bảo được độ căng hoàn chỉnh Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi đã tiến hành tính toán cẩn thận lực tốc gió, tải trọng động, tải trọng tĩnh cho toàn bộ hệ thống mái che Đầm Sen để đưa ra kích thước và chi tiết cấu tạo hệ khung phù hợp.
Hình thức kiến trúc và hệ mái che cần được kiểm tra chi tiết để tránh các yếu tố phát sinh gây khó khăn trong quá trình lắp đặt, thi công thực tế. Sau bước tính toán, FlexiiForm tiến hành thi công hệ khung sắt theo các thông số trên bản thiết kế trước đó. Đây là một trong những điểm khác biệt, nổi bật so với những cấu trúc bạt khác giúp hạn chế thời gian chỉnh sửa, hàn cắt tại công trình, tiết kiệm thời gian thi công.
Trước khi chính thức thi công, chúng tôi tiến hành tháo dỡ hệ khung cũ tại cổng chào để xe chở vật tư tiếp cận công trình. Đặc biệt, quá trình thi công mái che cổng chào đón không ảnh hưởng tới việc vận hành của Đầm Sen WaterPark, mọi hoạt động vẫn có thể diễn ra bình thường, đội ngũ thi công thiết kế lối đi riêng cho hàng ra vào khu vui chơi, đồng thời bao che khu vực thi công bằng bạt công trình.
Tiếp đến, FlexiiForm tiến hành tháo dỡ các thiết bị điện, sân khấu, vật dụng rời và chuyển toàn bộ vào kho lưu trữ của Đầm Sen để tiện hơn trong quá trình thi công. Việc tháo dỡ các tấm lợp mái diễn ra theo đúng quy trình được tính toán cẩn thận từ trước, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, nhân viên khu vui chơi.
Cuối cùng quá trình lắp đặt, thi công mái che mới cũng được tiến hành theo đúng kế hoạch, theo từng nhịp 6 – 8m để đảm bảo độ an toàn, bền vững cũng như tính thẩm mỹ cho toàn bộ hệ thống.

mái che đầm sen nước 3
Mái che đầm sen nước

Hình ảnh hoàn thiện mái che Đầm Sen WaterPark

mái che đầm sen nước 4
Mái che đầm sen nước

Dự án Tham Khảo