Flexiiform

Search
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 - Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm - ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

MỤC LỤC

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Hội thảo chuyên đề Tensile Fabric lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Tensile Fabric hay Membrane Structure – một chuyên đề về cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc vật liệu không những có thể ứng dụng tương tự như các loại cấu trúc vật liệu truyền thống mà còn có thể phát triển và tạo ra những kiệt tác hoặc thực thi được hết các ý tưởng thiết kế táo bạo của giới kiến trúc – xây dựng.

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam 1 Flexiiform
Dự án sân vận động Wanda Metropolitano nổi tiếng tại Tây Ban Nha sử dụng cấu trúc Tensile Fabric rất thành công.

Với những trải nghiệm thực tiễn trong thiết kế và thi công hơn 500  công trình lớn nhỏ về màng căng tại Đông Nam Á và Việt Nam, các diễn giả của Flexiiform sẽ chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm và tính ứng dụng đa dạng về loại cấu trúc đặc biệt này và giúp các bạn sinh viên hiểu được lý do tại sao các kiến trúc sư hàng đầu thế giới lại lựa chọn hình thức này để gắn liền với các công trình kiến trúc thế kỷ.

Cũng trong buổi thảo này, người tham dự sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về  một quy trình thiết kế và thi công bạt căng hoàn chỉnh từ khâu thiết kế, tính toán kết cấu, gia công vật liệu đến thi công lắp đặt hoàn thiện. Đồng thời, cùng lắng nghe những câu chuyện đằng sau sự thành công của sản phẩm, dự án, cùng những sự cố thực tế có thể phát sinh trong lúc khi thi công và những định hướng trong tương lai của loại cấu trúc này.

poster hội thảo chuyên đề tensile fabric

Nội dung buổi hội thảo chuyên đề Tensile Fabric

  • Phần 1: Giới thiệu tổng quan về kiến thức chuyên đề Tensile Fabric  (Membrane Structures)
  • Phần 2: Ứng dụng cấu trúc tensile fabric cho  các công trình thực tế
  • Phần 3: Minigame
  • Phần 4: Case study một dự án tensile fabric điển hình từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.
  • Phần 5: Hỏi & đáp trực tiếp trong hội thảo chuyên đề tensile fabric.

Để đảm bảo chất lượng cho buổi chia sẻ, BTC sẽ ưu tiên cho các đối tượng sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, các KTS hoặc những người làm ngành kiến trúc – xây dựng trên địa bàn TP.Đà Nẵng quan tâm đến chuyên đề trên vui lòng đăng ký trước với BTC để được hỗ trợ theo thứ tự đăng ký.

Cách thức đăng ký hội thảo chuyên đề Tensile Fabric

Gửi email đến [email protected] theo cú pháp:

Tiêu đề: ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TENSILE FABRIC 20/03/2021

  1. Tên
  2. Điện thoại liên hệ
  3. Nghề nghiệp
  4. Công tác tại

Lưu ý: Thông tin đăng ký thành công sẽ được gửi xác nhận qua email cá nhân.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ (cho các đối tượng ngoài trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng)

Hạn chót đăng ký: 10 AM, Thứ Bảy, 20/03/2021.

Đối tượng tham dự: Sinh viên, giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng; các KTS và các những người làm nghề kiến trúc – xây dựng trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.

Thời gian diễn ra buổi hội thảo: 14:30 – 16:30 (giờ Việt Nam), Thứ Bảy, 20/03/2021

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995

Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM

Email: [email protected]

Website: https://flexiiform.vn

Các đối tác

Bài viết về dự án

ứng dụng màng căng trong kiến trúc hiện đại 2

Hội Thảo Chuyên Đề Tensile Fabric đầu tiên ở Việt Nam

Buổi hội thảo với chuyên đề Tensile Fabric với chủ đề: “ỨNG DỤNG MÀNG CĂNG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI” sẽ được diễn ra tại phòng 101 – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vào lúc 14:30 pm – ngày 20/3/2021 và phát lại trên fanpage của Flexiiform, các bạn hãy cùng chờ đón buổi chia sẻ đầy hứa hẹn và thú vị này nhé.

Xem chi tiết »
mái che sân bóng bạt căng Flexiiform D1

4 Loại Mái Che Sân Bóng Bạt Căng Flexiiform Hiện Đại Và Đẳng Cấp​

Mái che sân bóng luôn là yếu tố không thể thiếu trong hạng mục thiết kế cho trường học, bởi ngoài công năng che chắn, mái che sân bóng còn góp phần tạo dựng hình ảnh khuôn viên trường. Vì vậy, để có thể lựa chọn được một dạng mái che cấu trúc nhẹ, linh hoạt, hình thức độc đáo mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo được trọn vẹn chức năng bao che vốn có, thì hình thức mái che sân bóng bạt căng Flexiiform là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Xem chi tiết »

Xem nhiều

nhà phao chống lũ dạng bạt và dạng truyền thống

Nhà Phao Chống Lũ Dạng Bạt Flexiiform

Nhà phao chống lũ dạng bạt là loại hình kiến trúc cộng đồng, có mô hình nhỏ gọn, đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt cần thiết, giúp người dân chống chọi với lũ lụt.

Xem chi tiết »