Mái che Portochino Lifestyle shopping malls là gì

Mái che lifestyle shopping malls là một mảng mái che có diện tích bao phủ rộng cùng những đường nét cấu trúc mềm mại, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho công trình.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0472012PVC/PES (PVDF)500Eye-loop | Hình mắtPortochino Shopping MallsThailand

Mục Lục

Mái che bạt căng lifestyle shopping malls Portochino có gì hấp dẫn ?

Dự án bao gồm thiết kế và xây dựng một mái nhà cấu trúc nhẹ tại trung tâm mua sắm tại Porto Chino ở Thái Lan. Thiết kế ban đầu của hình thức mái che trung tâm này được đề xuất là kim loại. Tuy nhiên, kiến trúc sư do chủ đầu tư chỉ định sau quá trình tìm hiểu về cấu trúc màng căng đánh giá rất cao loại vật liệu này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình của mình. Vì thế, chúng tôi  đã có cơ hội để đề xuất một thiết kế mái che thay thế bằng cách sử dụng một cấu trúc màng. 

Ở Thái Lan, ngày nay khái niệm Mua sắm Quy hoạch và thiết kế trung tâm mua sắm đã thay đổi từ tập trung các trung tâm mua sắm lớn nhiều tầng trong một tòa nhà đã được thay thế bằng nhiều tầng thấp nhỏ gọn với nhiều không gian ngoài trời và chức năng không gian mở. Đó là lý do tại sao nhiều trung tâm thương mại được gọi là ‘Lifestyle Malls’. 

Hầu hết trong số các dự án trung tâm hoặc các khu vực chung và các khu vực này luôn cần những tấm che để che nắng cho mọi người và mưa. Mặc dù có nhiều sự lựa chọn cho kết cấu mái có nhịp lớn như vậy, Mái che bạt căng Flexiiform luôn cung cấp các giải pháp tuyệt vời với hình dạng thanh lịch đồng thời, nâng cao hình ảnh của trung tâm mua sắm.

Portochino_Lifestyle shopping malls là gì 2

Quá trình thiết kế mái che bạt căng lifestyle shopping malls Portochino diễn ra như thế nào?

Khi sự thay đổi khí hậu cộng với sự nóng lên toàn cầu ngày càng nhiều và tác động nhiều hơn đến cuộc sống của chúng ta, các kiến trúc sư cần phải suy nghĩ sâu hơn trong ý tưởng của họ và đưa ra các giải pháp chu đáo để giảm thiểu điều này vấn đề càng xa càng tốt. Porto Chino được thiết kế dựa trên Khái niệm xanh sinh thái. 

Theo đó, các kiến trúc sư muốn có được cùng loại bỏ điều hòa không khí. Họ cũng muốn giữ nguồn tài nguyên quý giá nhất trong khu vực nhiệt đới – tự nhiên thông gió. Trung tâm mua sắm đã được lên kế hoạch để trải rộng trên một số các khối riêng biệt. Mỗi khối của trung tâm mua sắm được đặt ở những vị trí khác nhau vị trí và không cản trở những người khác từ chính hướng gió. Khu vực đậu xe ô tô được đặt phía sau các tòa nhà.

Tất cả cảnh quan thú vị và thiết kế mái che bạt căng lifestyle shopping malls bắt mắt được đặt ở phía trước như để chào đón khách hàng và khách. Thay vì mở máy lạnh cả ngày, ngày nay trung tâm mua sắm trở thành các cửa hàng công nghiệp riêng biệt. Vì vậy, có năng lượng tách biệt sẽ dễ quản lý hơn và có thể giảm thiểu ngân sách từ không gian công cộng. Vấn đề thú vị là cách kết nối tất cả các cửa hàng nhỏ để trở thành một trung tâm mua sắm duy nhất mà không đặt tất cả trong chu vi bốn bức tường. 

Do đó, mái che bạt căng đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó để cung cấp cho chúng là một bản sắc chung. Với nhịp lớn (gần 40m cho dự án), cấu trúc này cung cấp một không gian cho khu vực công cộng. Hình dạng giống như một bông hoa nghịch đảo nở vào mùa xuân với một lớp trong suốt ở trung tâm tạo hiệu ứng ánh sáng với ánh sáng tự nhiên và điều này đóng vai trò như một đánh dấu đất cho trung tâm mua sắm này.

Với quy mô xây dựng nhà màng này, Fastech Co. để làm cho nó đơn giản nhất có thể để tạo ra sự tương phản giữa không gian đông đúc bên dưới và lớp vỏ bọc bên trên. Mọi người có rất nhiều hoạt động để làm khi họ đi dạo và mua sắm ở trung tâm mua sắm và bất cứ khi nào họ nhìn lên, một màu trắng lớn đơn giản và mềm mại màng sẽ tạo cho họ cảm giác thư thái, dễ chịu. 

Các ánh sáng trong suốt tốt ở giữa không chỉ mất lợi thế của ánh sáng tự nhiên tươi sáng vào buổi sáng yêu cầu ít ánh sáng nhân tạo hơn, nhưng nó cũng tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Điều này khu vực trong suốt của mái nhà cũng trở thành một đặc điểm đẹp tại ban đêm với ánh sáng khuếch tán chiếu lên bầu trời tối. Vì vậy, điểm trung tâm này đã trở thành một vùng đất đáng chú ý của trung tâm mua sắm.

Portochino_Lifestyle shopping malls là gì 1

Vấn đề đối lưu không khí quyết định hình thức mái che bạt căng lifestyle shopping malls Portochino ra sao?

Quá trình này liên quan đến việc xác định các lực lượng hoặc áp lực bên ngoài thích hợp tác động lên bề mặt của mái che bạt căng lifestyle shopping malls. Phần khó là có được đúng lượng áp suất gây ra bởi tải trọng gió kể từ khi hình dạng của Cấu trúc màng thường không đều đối với Cp (tức là áp suất gió hệ số) không thể được tìm thấy trong bất kỳ mã thiết kế tiêu chuẩn.

Trong dự án này, trước hết giá trị Cp là được gán cho bề mặt giả sử điều này dưới dạng hình nón, nhưng kết quả là không thỏa đáng. Tuy nhiên, đã có hai phương pháp thay thế khác chúng tôi có thể sử dụng. Đầu tiên là Gió Kiểm tra đường hầm bằng cách làm quy mô vật lý mô hình cấu trúc màng và thứ hai là tính toán Fluid Dynamic (CFD) sử dụng máy tính mô hình của cả cấu trúc và đang tải để phân tích. 

Phương pháp đầu tiên dường như có thể, nhưng nó sẽ là tốn kém và mất thời gian. Do đó, cuối cùng chúng tôi quyết định sử dụng phương pháp CFD để tạo Cp cho bề mặt màng và thực hiện phân tích. Phương pháp CFD cho giá trị thấp hơn của Cp nhỏ hơn những gì thu được từ giả định về một số hình dạng (ví dụ: hình nón) và sử dụng thiết kế tiêu chuẩn mã. Hình 62 cho thấy các luồng gió thông qua khoảng cách giữa các tòa nhà nơi cấu trúc màng sẽ được định vị. 

Có bốn hướng gió mô phỏng: Bắc, Đông, Nam và Tây, và các giá trị tối đa của Cp được sử dụng để phân tích phản hồi từ bề mặt đến hỗ trợ cấu trúc. Ngoài việc xác định Cp, có là một lợi ích bổ sung của việc sử dụng CFD phương pháp; nó cho phép chúng tôi kiểm tra xem gió thổi vào bên trong tòa nhà qua khoảng trống trung tâm.

Portochino_Lifestyle shopping malls là gì 4

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | MESH

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Dự án tham khảo

Dự Án