Kiến trúc Tented Resorts Rosewood Luang Prabang

Cấu trúc bạt căng mang đến nhiều hiệu quả cho khu Tented Resorts Rosewood, không những đáp ứng chức năng bao che tốt mà còn tạo nhiều giá trị thẩm mỹ.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0602016PVC/PES (PVDF)461,89Lều bạtRosewoodLaos

Mục Lục

Điều Làm Cho Resort Luang Prabang trở Nên Đặc Biệt.

Khu biệt thự nghỉ dưỡng với kiến trúc tented resorts này nằm trong một cánh rừng nguyên sinh trên đỉnh đồi, giữa một dòng sông nhỏ, tách biệt với khu vực dân cư sinh sống khoảng mười phút đi xe, giúp cho du khách đặt chân tới đây được trải nghiệm cảm giác hoang dã. Khu nghỉ mát tented resorts này được KTS Bill Bensley lên ý tưởng thiết kế với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại liên quan tới nền văn hóa Lào.

Như Giám Đốc điều hành Resort Luang Prabang, Elias Pertoft nói: “Khu biệt thự nghỉ dưỡng với kiến trúc tented resorts này này được thiết kế để tôn vinh văn hóa của thành phố, sự đa dạng về bản sắc của các bộ lạc, và gợi nhớ các nhà thám hiểm đã đến đây. Nó là một sự gợi nhớ màu sắc lịch sử đầy lãng mạn”.

Tented Camps Rosewood Laung Prabang_Kiến trúc tented resorts 4


Tư vấn Flexiiform

Khả năng ứng dụng kiến trúc Tented Resorts vào thiết kế

Cụ thể, Great House – không gian ăn uống và sảnh chính của khu nghỉ mát – được lấy cảm hứng từ biệt thự của Auguste Pavie, một nhà thám hiểm người Pháp đã trở thành thống đốc của thành phố Luông Pha Băng vào cuối những năm 1800. Pertoft cũng cho biết những phòng và biệt thự khác cũng là để kỷ niệm các nhà thám hiểm cùng đi với Auguste Pavie trong cuộc thám hiểm sông Mê Kông vào những năm 1860.

Bên cạnh đó 6 biệt thự dạng lều rộng với kiến trúc tented resorts 75 mét vuông nằm trên đỉnh đồi được yêu thích với lối trang trí đa phần là hàng thủ công mỹ nghệ và đồ cổ dân tộc. Mỗi phòng đều có ban công, nhờ dạng kiến trúc tented resorts này mà chủ nhân có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của núi rừng và sông suối.

Tented Camps Rosewood Laung Prabang_Kiến trúc tented resorts 2


Tư vấn Flexiiform

Giá trị của hình thức FlexiiTent trong thiết kế tented camp Resort Luang Prabang

Như đã đề cập phía trên, các phòng biệt thự dạng lều kiến trúc tented resorts chính là điểm nhấn của khu vực bìa rừng nhằm tận hưởng những giá trị thiên nhiên và văn hóa mà khu nghỉ dưỡng muốn mang lại. Điều đặc biệt nhất trong thiết kế này là tất cả hệ bao che của lều như trần, sàn, vách cũng như mái che đều làm bằng vật liệu bạt.

Sự kết hợp đa dạng về màu sắc và những kĩ thuật liên kết vật liệu, kiến trúc tented resorts của các phòng dạng lều căng này có thể gợi lại cảm xúc về sự thám hiểm bằng những dồ trang trí, cũng như giá trị lịch sử của các bộ lạc, sắc tộc sinh sống ở đây. Điều này tạo nên một sự trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến với các khu nghĩ dưỡng tented resorts đầy sự kết nối với thiên nhiên.

Mẫu Glamping Tent 6


Tư vấn Flexiiform

Cấu Tạo của tent Resort Luang Prabang

Hệ kết cấu chịu lực chính của kiến trúc tented resorts – lều nghỉ dưỡng này sử dụng khung sắt, bên cạnh một số chi tiết chịu lực khác sử dụng gỗ gia công tại địa phương. Hệ kết cấu này sẽ được bao phủ các bề mặt hoàn thiện bằng gỗ, vật liệu đặc trưng của vùng cao nguyên Lào.

Bên cạnh đó, ngoài các vật liệu bao che bằng bạt căng có khả năng chống chịu được với những yếu tố môi trường ở đây. Bên trong các khu vực tường vách của kiến trúc tented resorts lại sử dụng một hệ bạt trang trí khác với đủ loại màu sắc và kiểu dáng tạo nên đặc trưng vùng miền, lịch sử của từng dân tộc sinh sống trên đất nước Lào mến khách.

Mẫu Glamping Tent 5


Tư vấn Flexiiform

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | MESH

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Dự án tham khảo

Dự Án