Thi công bạt căng mái hiên tòa nhà văn phòng DTAC

Mái hiên tòa nhà văn phòng bằng cấu trúc bạt căng có hời gian thi công nhanh chóng mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vững chãi và phù hợp với kiến trúc tòa nhà.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0302009PVC/PES (PVDF)100Flat | PhẳngDTACThailand

Mục Lục

Mái hiên tòa nhà văn phòng là gì?

Mái hiên tòa nhà văn phòng là một loại hình kiến trúc bao che mới lạ, độc đáo, được sử dụng ưa chuộng cho các không gian ngoài trời. Các công trình thuộc tính chất công sở, các tòa nhà văn phòng và đặt biệt là các văn phòng biển với những thế mạnh về các khu vực, không gian, dịch vụ ngoài trời.

Sử dụng chất liệu bạt căng cho mái hiên tòa nhà văn phòng là một lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư, vì với sự linh hoạt, đa dạng về hình dáng, cấu trúc nhẹ nhàng, vượt nhịp lớn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu cho các không gian dịch vụ du lịch ngoài trời. Đồng thời, yếu tố thẫm mỹ mà Mái hiên tòa nhà văn phòng mang lại vừa là điểm nhấn cho công trình, vừa tạo không gian thoải mái cho người sử dụng.

DATC_Mái che terrace 2

Những vấn đề trong thiết kế thi công mái hiên tòa nhà văn phòng

Khi lựa chọn Mái hiên tòa nhà văn phòng, chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư thường chú ý đến những yếu tố như: Vị trí không gian ngoài trời, diện tích và trên hết là khí hậu và điều kiện thời tiết. Các công trình công sở và văn phòng thường tọa lạc tại các vùng thành thị, nơi chịu sự ảnh hưởng tác động nhiều của khói bụi tiếng ồn hướng khác nhau, gây ảnh hưởng lớn tới giải pháp hình dáng kết cấu Mái hiên tòa nhà văn phòng.

Bên cạnh đó nắng mưa cũng là yếu tố quan trọng tác động đến hình dáng và cấu trúc của Bạt căng bởi hình dáng mái phải đáp ứng yêu cầu che mưa trong khu vực ngoài trời và che được nắng vào những khung giờ hoạt động cao điểm. tùy vào vị trí xây dựng sẽ ảnh hưởng tới giải pháp nền móng cho mái che, đảm bảo khung chịu lực có thể đứng vững dưới tác động của khí hậu môi trường.

DATC_Mái che terrace 5

Bạt căng – Giải pháp tối ưu cho mái hiên tòa nhà

Các khu vực tòa nhà văn phòng cần sự thông thoáng, có view nhìn rộng và có thể hoạt động phục vụ khách hàng liên tục kể cả nắng mưa. Vì thế kết cấu mái bạt che mái hiên nhà hàng biển phải đơn giản, cột vượt nhịp lớn, thông thoáng, mở rộng tầm nhìn cảnh quan nhưng vẫn đảm bảo được diện tích bao che đầy đủ.

Cấu trúc bạt che Mái hiên tòa nhà văn phòng thường phải chịu các yếu tố khí hậu tự nhiên như gió, nắng, mưa. Trong đó gió là yếu tố rất quan trọng vì một số các khu vực ở Việt Nam có các mùa gió phân chia rõ rệt, tải trọng gió tác động lớn và nhiều hướng khác nhau, vì thế các giải pháp hình dáng sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Mái che cánh buồm (hypar) và hình chóp (Conic) hay tổ hợp chóp được sử dụng ưa chuộng tại các tòa nhà văn phòng vì ngoài việc che nắng mưa, nó cũng góp phần giảm nhẹ tải trọng gió tác động lên mái, đồng thời giúp giảm nhẹ đi kết cấu chịu lực bạt căng

DATC_Mái che terrace 1

Hiệu quả mái hiên bạt căng mang lại

Cấu trúc bạt che Mái hiên tòa nhà văn phòng không chỉ đáp ứng được công năng sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn gây sự chú ý tới khách hàng. Với các hình thức mái đa dạng, kết cấu gọn nhẹ phá vỡ sự nặng nề của các giải pháp mái che kính hay các tấm nhựa khác, sẽ là ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho các không gian có diện tích lớn, cần vượt nhịp lớn những vẫn đảm bảo được một không gian mở thoáng mát.

Dựa vào tính chất căng tự nhiên của các loại bạt được sử dụng cho cấu trúc bạt che Mái hiên tòa nhà văn phòng (PVDF, Clear PVC, ETFE, v.v…) sẽ tạo nên sự đa dạng về hính dáng, sáng tạo cho các chủ đầu tư lựa chọn. Kết cấu chịu lực gọn nhẹ giúp đảm bảo không gian thông thoáng. Cấu trúc Bạt căng phẳng vượt nhịp lớn, hình dáng bay bổng mềm mại, hài hòa với cảnh quan, thiên nhiên.

DATC_Mái che terrace 3

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | MESH

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Dự án tham khảo

Dự Án