Flexiiform

Mái che cầu tàu bạt căng – sự kết hợp tinh tế giữa công năng và thẩm mỹ

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che cầu tàu không chỉ giúp bảo vệ cầu tàu khỏi các yếu tố thời tiết như mưa, nắng và gió mà còn giúp hạn chế các tác động của môi trường như bụi bẩn và ô nhiễm. Mái che cầu tàu còn mở ra không gian mới thu hút người dân và du khách đến khu vực này để dạo chơi.

MỤC LỤC

Mái che cầu tàu có thực sự cần thiết?

Đây là câu hỏi của không ít người khi nghĩ đây là khu vực luôn đầy nắng và gió, không cần thiết phải lắp đặt mái che. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển hiện nay khi cầu tàu không chỉ đơn giản là nơi để neo đậu tàu thuyền mà còn là địa điểm thu hút du khách tìm đến để dạo chơi và ngắm cảnh. Chính vì lí do này, mái che cầu tàu là hết sức cần thiết và thiết thực.

mái che cầu tàu 5
Nguồn: alibaba.com

Mái che cầu tàu được thiết kế ra sao?

Để biết được mái che cầu tàu nên được thiết kế ra sao, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn muốn hình dáng mái che cầu tàu như thế nào?
  • Kích thước mái che cầu tàu bạn mong muốn bao nhiêu?
  • Chất liệu và màu sắc của phần mái che cầu tàu là gì?

Sau khi xác định được yêu cầu cơ bản về mái che cầu tàu, bạn cần cung cấp vị trí lắp đặt cầu tàu (ở đảo hay ven bờ đất liền), khu vực lắp đặt có thời tiết như thế nào, có thường xuyên xảy ra bão lớn hay giông lốc không…?

Việc xác định rõ các yêu cầu về một mái che cầu tàu, sẽ giúp đơn vị thiết kế dễ dàng cung cấp các lựa chọn phù hợp với sở thích cá nhân và điều kiện thời tiết địa phương. Và kết quả là bạn sẽ có được một mái che cầu tàu mang tính thẩm mỹ cao, bảo đảm độ an toàn, công năng sử dụng hiệu quả và đúng quy định pháp luật khi tuân thủ đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.

mái che cầu tàu 4
Nguồn: fabricstructure.co.nz

Mái che cầu tàu bạt căng do Flexiiform thiết kế

Mái che cầu tàu bạt căng do Flexiiform thiết kế được làm từ bạt căng, với rất nhiều ưu điểm trong thiết kế tạo hình và công năng ứng dụng. Khác với các loại vật liệu truyền thống thường kích thước có sẵn và khó tạo hình, bạt căng hoàn toàn có thể biến mái che cầu tàu thành một tác phẩm nghệ thuật nhưng vẫn đầy đủ đặc tính của một mái che nắng mưa.

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư của Flexiiform sẽ tìm kiếm các hình thức phù hợp để khách hàng lựa chọn. Bước tiếp theo, Flexiiform sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng để phân tích lực tốc gió lên bề mặt vật liệu từ đó xác định các thông số ứng lực và phân tích kết cấu. 

Các chi tiết liên kết của hệ mái che cầu tàu do Flexiiform thiết kế, phù hợp với từng công trình, bảo đảm độ an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Sau đó, Flexiiform sẽ triển khai bản vẽ thi công và thực hiện kiểm tra thực tế. 

Bước tiếp theo, Flexiiform sẽ tiến hành gia công bạt căng, khung thép, dây cáp và các phụ kiện cần thiết cho mái che cầu tàu. Các máy móc thiết bị của Flexiiform đều được nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn quốc tế, như máy cắt CNC, máy ép sóng cao tầng, máy ép cáp hàng hải… bảo đảm công suất và chất lượng cho mỗi công trình. 

Toàn bộ phần khung và bạt đều được gia công tại xưởng, hạn chế rủi ro lắp đặt đến mức thấp nhất. Thời gian lắp đặt tại công trình hết sức nhanh chóng và hầu như tác động rất ít đến cảnh quan và môi trường xung quanh mái che cầu tàu.

mái che cầu tàu 6
Nguồn: fabricstructure.co.nz

Ưu điểm nổi bật của mái che cầu tàu bạt căng

  • Tự làm sạch

Do bạt căng có các đặc tính ưu việt như tự làm sạch bằng nước mưa và chống bám bẩn nên quá trình bảo trì mái che cầu tàu khá đơn giản và nhanh chóng. 

  • Chịu được thời tiết khắc nghiệt

Thông thường, thời tiết tại các khu vực ven biển có nắng rất gắt, ẩm độ cao, đồng thời thường xuyên hứng chịu các cơn bão lớn nên mái che cầu tàu cần phải bền vững và an toàn, tránh tình trạng tốc mái và xuống cấp nhanh chóng.

  • Tuổi thọ cao

Tuỳ thuộc vào loại bạt khách hàng lựa chọn mà mái che cầu tàu bạt căng có tuổi thọ từ 5 năm cho đến trên 30 năm. Sau thời gian sử dụng, khách hàng hoàn toàn có thể thay mới phần bạt mà vẫn giữ nguyên kết cấu khung thép.

mái che resort biển 2
Nguồn: bdir.com
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn