Flexiiform

Thiết kế và thi công mái che bạt căng cánh buồm

Share on facebook
Share on linkedin

MỤC LỤC

Mái che bạt căng cánh buồm

Mái che bạt căng cánh buồm (Hypar) là sự lựa chọn hoàn hảo khi có nhu cầu sử dụng một cấu trúc che nắng tối ưu. Đó là một dạng cấu trúc mái che tối giãn kết cấu bằng cách lợi dụng sức căng của bạt cường lực để kéo căng ra nhiều điểm và nhịp tương đối rộng mang lại diện tích che bóng lớn và tạo sự thông thoáng cho không gian bên dưới.

Hypar (viết tắt của hyperbolic paraboloid) là một trong những cấu trúc điển hình của bạt căng (Tensile Membrane Structure) với cấu tạo đơn giản gồm phần bạt được tính toán bố trí thành các điểm cao thấp để tạo ra hình dạng ba chiều, nhìn tựa như một chiếc cánh buồm được căng trong gió.

Đây là loại cấu trúc mái che ổn định và bền vững, có khả năng chịu các tải trọng từ nước mưa và tuyết với lượng lớn vì được áp dụng các công nghệ tính toán kỹ thuật hiện đại để tính chính xác được lực căng cần thiết để duy trì kết cấu đồng thời tạo được hình dáng hoàn hảo như mong muốn.

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che cánh buồm 1

Vật liệu Mái che cánh buồm là gì?

Tương tự nhưng những loại cấu trúc khác, cấu trúc mái che cánh buồm luôn có nhiều lựa chọn về vật liệu để phục vụ cho nhu cầu thiết kế và sử dụng. Các loại từ tính chất đến màu sắc đều đảm bảo nhứng tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt để phù hợp với công nghệ kéo căng của cấu trúc.

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che cánh buồm 2

Mái che bạt căng cánh buồm là gì?

Đây là một trong những hình thức mái che của cấu trúc bạt căng (Tensile Fabric Structure). Hình thức chủ yếu là những mảng bạt che căng thành hình tam giác (3 cạnh) hay tứ giác (4 cạnh) đứng đon lập hay xếp chồng lên nhau tùy vào ý đồ thiết kế, mang đến những mảng không gian bao che độc đáo.

Mái che bạt căng cánh buồm Nội thất

Biến đổi không gian nội thất với cấu trúc bạt căng cánh buồm. Kết cấu nhẹ và tiết kiệm thời gian thi công cũng như chi phí, bạt căng cánh buồm có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu để tạo ra trải
nghiệm thị giác độc đáo. Với tính chất linh hoạt đặc thù, cấu trúc này sẽ mang đến một không gian bên trong đầy tính nghệ thuật sáng tạo

Thiết kế thi công PVDF PTFE_Mái che cánh buồm 1

Mái che cánh buồm sân vườn

Mái che bạt căng luôn tạo được những điểm nhấn riêng, độc đáo và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn của nhà riêng hay công trình của bạn. Với cấu trúc linh hoạt và khả năng bao che ấn tượng từ chất liệu, mái che cánh buồm ngày nay đã và đang ứng dụng rất nhiều cho các sân vườn.

Mái che cánh buồm khu vui chơi

Khu vui chơi thiếu nhi tại công viên, trường học hay chung cư là những khu vực thường ứng dụng dạng mái che này nhất. Bởi tính chất kéo căng vượt nhịp, kết cấu đơn giản cùng với hiệu quả bao che ấn tượng giúp bảo vệ các bé và mô hình đồ chơi dươi các điều kiện thời tiết.

Mái che cánh buồm Hồ bơi

Dạng mái che đặc biệt này ngày nay được sử dụng khá nhiều cho các khu vực hồ bơi bởi cấu trúc gọn nhẹ, dễ thi công, bao che tốt, kiểu dáng hiện đại, linh hoạt che bán phần hay toàn phần hồ tùy nhu cầu thiết kế và sử dụng. Cấu trúc này rất bền bỉ và tiết kiệm khá nhiều chi phí bảo trì.

Mái che cánh buồm bãi biển

Biển là khu vực khá kén chọn các cấu trúc mái che bởi những điều kiện thời tiết và đặc tính khác biệt. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến và hình thức đa dạng, mái che cánh buồm luôn là lựa chọn hàng đầu cho các khách sạn, resort hay những hạng mục liên quan đến bãi biển.

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều