Mái che bạt căng tạo điểm nhấn TTTM J Avenue

Mái che bạt căng tạo điểm nhấn mang đến một kiến trúc ấn tượng, có hiệu quả thẩm mỹ về hình thức vào ban ngày và khả năng khuếch tán ánh sáng vào ban đêm.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0042004PVC/PES (PVDF)500Định hìnhJ AvenueThailand

Mục Lục

Mái che bạt căng tạo điểm nhấn trung tâm thương mại là gì?

Mái che bạt căng kiến trúc (Tensile Membrane Structure) là loại cấu trúc vật liệu mới được khám phá và phát triển bởi vị KTS người Đức Frei Otto nổi tiếng. Đây là loại cấu trúc ứng dụng lực căng vào hệ khung và màng bạt (màng bao che) bên trên, được kết nối bằng các cấu kiện đặc biệt. Chúng nổi tiếng với kết cấu nhẹ và khả năng vượt nhịp ấn tượng. 

 

Nguồn vật liệu tạo nên những sản phẩm tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

J Avenue_Mái đón trung tâm thương mại 2J Avenue_Mái đón trung tâm thương mại 2

Ưu điểm của bạt căng khi ứng dụng vào trung tâm thương mại

Khi ứng dụng vào các hệ thống trung tâm thương mại, sẽ tạo được những tác động ấn tượng. Nhờ vào sự đa dạng trong chất liệu, hình dáng cũng như màu sắc. Đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt, cho phép các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo các sản phẩm mái che bạt căng tạo điểm nhấn hoặc các không gian mang tính biểu tượng.

 

2 hình thức chính khi thi công mái che bạt căng:

  • Kết nối với công trình có sẵn
  • Kết nối vào hệ thống cột được thiết kế, xây dựng phù hợp với không gian

Với trọng lượng nhẹ hơn các loại vải của mái che truyền thống cùng quy trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, giúp cho các hoạt động tại trung tâm thương mại ít bị gián đoạn.

J Avenue_Mái đón trung tâm thương mại 6

Hiệu quả mái che bạt căng tạo điểm nhấn mang lại

Vải màng trong mờ của mái che bạt căng đảm bảo ánh sáng tuyệt vời, đồng đều. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp khách tham quan có một không gian thoáng đãng, sáng & thoải mái hơn, đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí tiền điện vào ban ngày. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lựa chọn lắp đặt đèn LED chiếu điểm nếu công trình có hoạt động vào cả ban đêm.

Cấu trúc bạt chịu lực giúp củng cố nên hệ mái bền vững với không gian không có cột bên dưới. Khi nói đến việc che phủ các khu vực cần diện tích bao che lớn như trung tâm thương mại, cấu trúc bạt căng là một lựa chọn đáng giá để xem xét.

 

J Avenue_Mái đón trung tâm thương mại 3

Bảo trì mái che bạt căng tạo điểm nhấn

Với tính chất bề mặt trơn, giúp giảm ma sát, ngăn ngừa bụi bám trên bề mặt, nhờ đó có thể cắt giảm các kinh phí bảo trì trong quá trình sử dụng mái che bạt căng tạo điểm nhấn. 

 

Do sự đa dạng màu sắc, bạt căng cần được vệ sinh và bảo dưỡng phù hợp để có thể giữ được màu sắc theo thời gian. Thông thường, việc vệ sinh bạt sẽ được thực hiện hàng năm. Và thời gian sử dụng trung bình của bạt căng ngoài trời là từ 20-30 năm. 

J Avenue_Mái đón trung tâm thương mại 5

Dự án Tham Khảo