Mái che lối đi bộ Trung tâm thương mại Central West Gate hình thức ấn tượng

Cấu trúc bạt căng linh hoạt trong tạo kiểu, đa dạng vật liệu, màu sắc, độ bền cao mang đến nhiều cảm hứng cho thiết kế mái che lối đi bộ trung tâm thương mại
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0582015PVC/PES (PVDF)2000Định hìnhCentral West GateThailand

Mục Lục

Mái che lối đi bộ TTTM Central West Gate mềm mại

Mái che lối đi bộ vào TTTM Central West Gate mang hình thước uốn lượn độc đáo dẫn lối khách bộ hành từ trạm MRT vào thẳng sảnh tòa nhà mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng gắt hay mưa to. Ngoài các vấn đề về công năng, chủ đầu tư tìm đến chúng tôi còn đặt ra một yêu cầu khác về hình thức thẩm mỹ và khả năng kết hợp ánh sáng vào ban đêm.
Vị trí mái che nằm phía trước quảng trường lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của toàn công trình nên việc sử dụng các hệ khung cơ bản và truyền thống hoàn toàn không phù hợp với tổng thể chung của tòa nhà. Đội ngũ thiết kế kỹ thuật từ Flexiiform đã cân nhắc và đề xuất một giải pháp mái che lối đi bộ nhằm giải quyết các vấn đề được đặt ra.

Central West Gate_Mái che lối đi bộ 3


Tư vấn Flexiiform

Hệ cột mái che lối đi bộ được thiết kế hình cung và đan xen

Nhằm tạo nhịp điệu cho hình thức kiến trúc, mái che lối đi được tạo hình cao thấp, uốn lượn và hệ cột được uốn hình cung và bố trí đan xen dọc theo lối đi. Tương ứng với các điểm đặt cột, hệ thống đèn LED cũng được bộ trí chiếu sáng 2 chiều cả bề mặt bạt căng và lối đi bên dưới.

Điểm đặt biệt của cấu trúc này là hệ khung kết cấu được tạo hình uốn lượng 3 chiều và việc triển khai trên thực tế vô cùng phức tạp. Phần mái bạt không thể sử dụng các liên kết phổ thông do đường kính cung thay đổi liên tục. Chính vì thế, hệ nẹp bạt đặc biệt được sử dụng trong công trình này nhằm đáp ứng tạo hình mái chính xác nhất.

Central West Gate_Mái che lối đi bộ 2


Tư vấn Flexiiform

Bề mặt bạt căng mái che lối đi bộ là một màn hình chiếu

Không chỉ thu hút ánh nhìn nhờ vào hình thức độc đáo và ấn tượng, kiến trúc bạt căng ứng dụng cho mái che lối đi bộ tại TTTM Central West Gate còn kết hợp nhuần nhuyễn hiệu ứng ánh sáng trên bề mặt bạt vào ban đêm. Bề mặt bạt căng lúc này đóng vai trò như một màn hình chiếu thực thụ, hệ thống đèn pha trộn màu và ánh trên bề mặt tạo thành một màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp.

Với chất liệu bạt căng khi được căng phẳng bề mặt bạt căng có thể được sử dụng như là một màng chiếu, kết hợp với màu sắc đèn hòa trộn với nhau giúp cho công trình được nổi bật vào ban đêm, diều này có thể được ứng dụng cho Bạt căng phản sáng như PVDF hoặc cho vật liệu xuyên sáng như ETFE, vật liệu tạo hiệu ứng bóng đổ như các loại MESH. Nếu diện tích đủ lớn Bạt căng có thể dùng để chiếu video quảng cáo, phim v.v…

Central West Gate_Mái che lối đi bộ 1


Tư vấn Flexiiform

Mái che lối đi bộ dẫn vào sảnh chính sử dụng bạt căng làm trần

Ngoài hình thức ấn tượng từ mái che lối đi bộ, TTTM Central West Gate còn sử dụng tensile fabric vào ứng dụng trần bạt căng. Loại trần này có khả năng tạo hình tốt, vượt nhịp lớn và kết hợp các đượng nét tùy chỉnh để tạo ra các pattern độc nhất.

Là một loại hình ứng dung mới lạ chủ đầu tư đã tiếp kiệm được một khoản thời gian thi công và chi phí so với phương án lắp đặt trần thạch cao thông thường. Vì không gian rộng và cao độ lớn nên phương án lắp đặt trần sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian, việc lắp đặt trần bạt căng sẽ không tốn quá nhiều nhân công, giàn giáo. Thời gian và chi phí cũng được tối ưu, giúp giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi thi công lắp đặt mái che lối đi bộ.

Central West Gate_Trần bạt căng trung tâm thương mại 5


Tìm hiểu trần bạt căng TTTM Central West Gate

Dự án Tham Khảo