Bạt căng Mái che lối đi tòa nhà Robinson Place Manila

Bạt căng mái che lối đi tòa nhà có hình thức mới lạ, hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như đảm bảo toàn vẹn công năng bao che với các thành phần vật liệu hiện đại.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0132006PTFE168,61PhẳngRobinsonsThailand

Mục Lục

Mái che lối đi tòa nhà là gì?

Mái che nắng mưa lối đi là một loại hình kiến trúc bao che nắng mưa cho hành lang, lối đi ngoài trời, các khu vực liên kết các không gian, tòa nhà, công trình, lối đi của các công viên cây xanh, sân vận động, v.v… Nhằm mục đích che chắn nắng mưa cho người đi bộ hoặc có thể là nơi dừng nghỉ chân, đồng thời cũng tăng tính thẫm mỹ cho khu vực sử dụng, tạo điểm nhấn cho lối đi và không gây nhàm chán.

Mái che nắng mưa lối đi tòa nhà có nhiều hình thức đa dạng được sử dụng ở các công trình công cộng, trong đó cấu trúc mái che lối đi sử dụng bạt căng đang dần trở nên phổ biến bởi cấu trúc gọn nhẹ, vượt nhịp lớn, mở rộng cảnh quan, hình dáng mái đa dạng, thẫm mỹ thu hút ánh nhìn bởi sự tạo hình linh hoạt của bạt căng mà khó có vật liệu nào làm được.

Robinsons Place Manila_Mái che lối đi tòa nhà 1


Tư vấn Flexiiform

vấn đề gặp Phải khi thi công mái che tòa nhà Robinson Place Manila

Khách hàng tìm kiếm một giải pháp mái che cho lối đi bên trong và bên ngoài tòa nhà kết nối hai hay nhiều không gian sử dụng với nhau. Yêu cầu đặt ra là hình thức mái che phải nhẹ nhàng, đơn giản, hạn chế kết cấu vì công trình không chịu được tải trọng nặng và bên dưới còn có một lối đi khác.

Ngoài ra các giới hạn công trình hiện hữu, khi mà tòa nhà đã được đưa vào sử dụng nên lựa chọn một giải pháp với khả năng thi công nhanh gọn , đơn giàn , tiết kiệm thời gian để không gây cản trở cho việc vận hành của tòa nhà.

Robinsons Place Manila_Mái che lối đi tòa nhà 2


Tư vấn Flexiiform

Giải pháp bạt căng mới lạ cho mái che lối vào tòa nhà Robinson Place Manila

Khu vực cần bao che à khu tiền sảnh với với kệ ban công uốn lượn bên trên vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để tạo ra một mái che bạt căng ấn tượng . Với giải pháp của Flexiiform , phần mái che sảnh và lối đi sẽ kết nối dọc theo hình dáng của tòa nhà, tận dụng các vị trí kết cấu vững chắc để liên kết vào và hệ tay đòn chìa ra tạo nên sự bay bổng cho phần mái che này.

Hình thức mái bên ngoài lối đi tiếp cận sảnh đón sử dụng hình dáng mái cánh buồm (hypar) nhưng được căng cố định theo cạnh (fixed edge) dọc theo biên của ban công, vì tiết diện ban công khá mỏng, các cánh tay đòn được bổ trợ chịu lực bằng các sợi cáp căng bên trên thay vì sử dụng khung sắt chống bổ trợ .

Robinsons Place Manila_Mái che lối đi tòa nhà 3


Tư vấn Flexiiform

Hiệu quả mái che bạt căng mang lại cho Robinson Place Manila

Sử dụng bạt căng cho mái che lối đi tòa nhà sẽ giúp cho các xe đưa đón khách ra vào hoặc khách đi bộ tiếp cận sẽ thoải mái hơn . Ngoài ra còn giải quyết được các vấn đề che nắng mưa cho các khu vực công cộng một cách tối ưu, gọn gàng mà không ảnh hưởng tới công năng và diện tích sử dụng bởi kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt nhanh và dễ bảo trì. Đồng thời tăng được tính thẩm mỹ bởi sự linh hoạt tạo hình.
Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất.

Robinsons Place Manila_Mái che lối đi tòa nhà 5


Tư vấn Flexiiform

Dự án Tham Khảo