Bạt căng mái che trung tâm thành phố Bonifacio

Bạt căng mái che trung tâm thành phố là những kiểu dáng có chức năng che nắng che mưa hoặc trang trí cảnh quan, góp phần tăng tính biểu tượng cho khu vực
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
2006PVC/PES (PVDF)368PhẳngBonifacio Global CityThailand

Mục Lục

Bạt căng mái che trung tâm thành phố là gì?

Hiện nay tại các thành phố lớn đều tồn tại những không gian công công phục vụ người dân vui chơi giải trí, đơn cử là các mảng xanh giữa thành phố, các khu công viên hay các quảng trường kết nối khu trung tâm thương mại nhầm mục đích kết nối con người trong thành phố lại với nhau và tạo điểm nhấn cho đô thị.

Tại Bonifiacio Global City ở Philippines, một công viên rộng lớn kết hợp mảng xanh cùng với các khu vực thương mại liền kề giúp kết nối cư dân nơi đây cần sự nổi bật và thu hút cho khu vực này. Các hạng mục mái che trung tâm thành phố cần tạo được điểm nhấn và kết hợp yếu tố bao che đa dạng. Do đó, cần một thiết kế hài hòa và và thẫm mỹ cho các khu vực ngoài trời.

Bonfacio center court_Mái che trung tam thành phố 3


Tư vấn Flexiiform

Thiết kế thi công mái che trung tâm thành phố Bonifacio Global City và sự lựa chọn mái che bạt căng.

Trong các hình thức thiết kế mái che trung tâm thành phố, nhà đầu tư cân nhắc các khu vực trung tâm như công viên hay quãng trường ở các thành phố sôi động hiện đại, thì hình dáng và tính chất của bạt căng chính là sự ưu tiên cao nhất. Không chỉ chiếm ưu thế ở yếu tố tạo hình , hình thức đa dạng và hiện đại mà còn đáp ứng được yếu tố bao che một cánh toàn diện với độ bền của vật liệu bạt căng .

Các hạng mục như lối đi ngoài trời , đường dẫn tới các khu trung tâm thương mại , hay các điểm nhấn như sân khấu ngoài trời , điểm nghỉ chân đều cần sự kết hợp giữa hình thức và sự đảm bảo công năng bền vững . Điều này hiển nhiên giúp cho bạt căng ngoài trời trở thành sự lựa chọn ưu tiên.


Tư vấn Flexiiform

Các thiết Kế của Bạt căng mái che trung tâm Bonifacio Global City .

Có hai hạng mục trong khu vực công viên trung tâm được lưa chọn để ứng dụng mái che bạt căng ngoài trời là khu vực lối đi bộ, và điểm nhấn cũng như tạo bóng mát cho khu vực vui chơi trẻ em.

Đối với khu vực lối đi bộ, đội ngũ thiết kế đã ưu tiên phương án dạng phẳng , tạo độ dốc về một hướng , chia thành nhiều module nhỏ xếp chồng lên nhau . Tạo hình này như những cánh diều bay trong gió , vừa tinh tế đơn giản , vừa đảm bảo được khả năng che mưa nắng mà cực kỳ thông thoáng .

Ben cạnh đó, khu vực vui chơi cho trẻ em sử dụng hình tượng cánh diều thân thiện với hệ kết cấu đơn giản ,giúp cho sân chơi không bị cản trở bởi các khung sắt gây ảnh hưởng cho các hoạt động vui chơi bên dưới.

Bonfacio center court_Mái che trung tam thành phố 4


Tư vấn Flexiiform

Hiệu quả mà bạt căng mái che trung tâm thành phố mang lại cho khu vực Bonifacio Global City.

Sự tươi mới  và công năng ổn định, bền vững của hình thức bạt căng ngoài trời này đã mang lại cho cả khu công viên sự thoải mái thư giãn với các không gian bên dưới . Các hình dáng mái che trắng toát , điệu đà kết hợp với hệ sinh thái cây xanh xung quanh cuốn hút đối với những du khách lần đầu đặt chân tới đây .

Không chỉ vậy, hệ khung kết cấu đơn giản nhẹ nhàng còn giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí đầu tư, cải thiện yếu tố kinh tế. Qua đó, mái che trung tâm thành phố ứng dụng bạt căng với những thiết kế mới lạ của Flexiiform chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư các khu vực tương tự trong tương lai.

Bonfacio center court_Mái che trung tam thành phố 6


Tư vấn Flexiiform

Dự án Tham Khảo