Thiết kế thi công mái che lối đi bạt căng Outlet Mall

Thiết kế thi công mái che lối đi cần được thực hiện bởi đơn vị chuyên môn, am hiểu các kiến thức về thiết kế cấu trúc và nhiều kinh nghiệm trong thi công.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0052004PVC/PES (PVDF)1000Chóp phễuOutlet Premium Mall Cha AmThailand

Mục Lục

Giới thiệu về Thiết kế thi công mái che lối đi

Mái che nắng mưa lối đi là một loại hình kiến trúc bao che với nhiều hình thức khác nhau để che nắng mưa cho hành lang, lối đi ngoài trời, các khu vực liên kết các không gian, tòa nhà, công trình, lối đi của các công viên cây xanh, sân vận động, v.v… Nhằm mục đích che chắn nắng mưa cho người đi bộ hoặc có thể là nơi dừng nghỉ chân, đồng thời cũng tăng tính thẫm mỹ cho khu vực sử dụng, tạo điểm nhấn cho lối đi và không gây nhàm chán.

Mái che nắng mưa lối đi có nhiều hình thức đa dạng được sử dụng ở các công trình công cộng, trong đó cấu trúc mái che lối đi sử dụng bạt căng đang dần trở nên phổ biến bởi cấu trúc gọn nhẹ, vượt nhịp lớn, mở rộng cảnh quan, hình dáng mái đa dạng, thẫm mỹ thu hút ánh nhìn bởi sự tạo hình linh hoạt của bạt căng mà khó có vật liệu nào làm được.

Outlet mall_Thiết kế thi công mái che lối đi 3

quá trình Thiết kế thi công mái che lối đi bạt căng diễn ra như thế nào?

Một mái che lối đi được hoàn thành để trải qua 2 giai đoạn là giai đoạn thiết kế và giai đoạn thi công.

Chúng tôi có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, tùy vào chức năng, không gian và các yếu tố lân cận, chúng tôi sẽ lựa tư vấn lựa chọn những hình dáng và kết cấu mái che lối đi phù hợp. Khảo sát thực tế kỹ càng để có được phương án tính toán kết cấu lực, nền móng hợp lý. Quá trình này được thảo luận và thực hiện cùng với khách hàng hay chủ đầu tư để có thể đưa ra phương án tối ưu và phù hợp với mong đợi.

Giai đoạn thi công diễn ra khi đã hoàn tất thiết kế, quá trình thi công sẽ trải qua 3 quá trình là thi công chi tiết nền móng (có thể là ở mặt đất hay bám trên kết cấu của các công trình hiện hữu), tiếp theo là quá trình thì công lắp đặt khung kết cấu chịu lực và cuối cùng là thi công màn căng và các chi tiết liên kết bạt căng. toàn bộ quá trình thi công phụ thuộc rất nhiều vào địa hình hay các ảnh hưởng từ các yếu tố lân cận, mỗi một vị trí sẽ có nhiều phương án khác nhau trong quá trình thi công.

Outlet mall_Thiết kế thi công mái che lối đi 2

Thiết kế thi công mái che lối đi bạt căng outlet mall có gì đặc biệt?

Mái che lối đi bạt căng Outlet Mall sử dụng loại hình mái che hình nón sử dụng một cột chống, với hình thức được mô phỏng theo hình cây dù và kết cấu mái che này đã được sử dụng như một cây dù che nắng mưa đúng nghĩa, phần viền nón được kéo căng như cấu trúc mái cánh buồm nhằm tạo hiệu ứng của chất liệu.

Hệ mái che bao gồm 3 bộ mái che hình nón một cột chống với các dộ nghiêng khác nhau phần viền mái được neo vào các kết cấu của các công trình lân cận giúp giảm thiểu kết cấu tay đong hay dây cáp xuống mặt đất, ngoài việc đáp ứng được yêu cầu che nắng mưa, sự kết hợp này tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời cho lối đi, hiệu ứng bóng đổ ban ngày, kết hợp chiếu đèn vào ban đêm sẽ cho người đi có được một trải nghiệm mới lạ.

Outlet mall_Thiết kế thi công mái che lối đi 4

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế thi công mái che lối đi

Quá trình thiết kế và thi công mái che lối đi cần được cân nhắc tính toán kỹ lưỡng để giảm thiểu nhất có thể sai lệch trong quá trình thi công vì yêu cầu của loại hình mái che bạt căng đòi hỏi sự chính xác cao. Khảo sát thực tế kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta có thể lựa chọn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất có thể. hiện trạng thực tế sẽ tác động trực tiếp vào quá trình thi công vì hiện trạng trống trải, có nhiều cây, hay nhiều nhà sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn và đưa ra các phương án, giải pháp thi công phù hợp.
Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất.

Outlet mall_Thiết kế thi công mái che lối đi 1

Dự án Tham Khảo