Thi công Mái Che công viên bạt căng TFNG

Mái che công viên có nhiều hình kiểu dáng mới lạ, thẩm mỹ và tạo thêm khoảng không gian giúp người dân có nơi trú ngụ tạm thời dưới các tác động của thời tiết
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0732019PVC/PES (PVDF)352Chóp phễuTFNGThailand

Mục Lục

Mái che công viên TFNG ứng dụng bạt căng

Đối với khu công viên TFNG này, Flexiiform đã tiếp cận được sự sáng tạo và yêu thích những hình thức kiến trúc mới của chủ đầu tư. Các loại hình kiến trúc ở đây, từ khu vui chơi cho trẻ em , khu công viên hay các công trình ngoài trời đều mang hơi hướng của sự sáng tạo mà chưa bao giờ bắt gặp ở một nơi khác .

Đối với khu vực nghỉ chân ngoài trời, chủ đầu tư hướng tới hình ảnh bông hoa với nhiều cánh và kết cấu mới lạ. Việc sử dụng bạt căng cũng là một yêu cầu nhưng cần phải phá vỡ những hình ảnh thường thấy đối với hệ mái che độc lập bằng bặt căng. Đây cũng là một thách thức thú vị từ công trình mái che công viên giành cho Flexiiform.

TFNG_Mái che công viên 2
TFNG_Mái che công viên

Tư vấn Flexiiform

Nét Đặc Biệt Của Mái Che công viên TFNG

Như yêu cầu trước đó của chủ đầu tư, hình thức mái che công viên cho khu vực nghỉ chân lần này đươc đội ngũ chuyên gia Flexiiform xem xét kĩ lưỡng dưới nhiều hình dáng khác nhau. Đối với mái che công viên dạng dù ngược có phễu thu bên dưới thì đa phần các thiết kế đều hướng tới điểm thu về cột chịu lực để đơn giản hệ thu nước và kết cấu.

Ở thiết kế lần này, đội ngũ Flexiiform đã chọn lựa giải pháp tách rời các điểm thu nước để tạo hình tượng những cánh hoa độc lập với nhau cho hệ mái che công viên. Bên cạnh đó, kết cấu từ đó cũng được thiết kế khác biệt thành những thành phần nhỏ hơn, tạo nên sự nhẹ nhàng, tinh tế hơn cho hình thức mái che bạt căng dù ngược.

TFNG_Mái che công viên
TFNG_Mái che công viên

Tư vấn Flexiiform

Mái che công viên bạt căng với những ưu điểm nổi bật

Mái che công viên TFNG với thiết kế mới này có nhiều ưu điểm nổi trội :

Hệ kết cấu sắt được chia nhỏ ra nhiều thành phần với tiết diện sắt được thu nhỏ lại, từ đó có thể dễ dàng tạo hình kết cấu sắt theo ý tưởng tạo hình độc đáo. Cách cạnh của hệ mái che công viên từ bạt căng dù ngược này chính là những đường cong được tính toán kĩ lưỡng, và từ điểm cao xuống các điểm thấp hơn cũng là những đường cong, tất cả như đang mô phỏng lại một đóa hoa đang khoe sắc.

Điểm đặc biệt là hệ thu nước được phân tách thành 6 phễu thu nhỏ, được kéo căng xuống đất và liên kết với hệ móng bằng dây cáp. Điều đặc biệt này giúp giảm thiểu luồn nước thoát tập trung, giúp hệ mái ổn định và bền vững.

TFNG_Mái che công viên 4
TFNG_Mái che công viên

Tư vấn Flexiiform

Hiệu quả từ mái che công viên bạt căng TFNG

Bên cạnh các yếu tố nổi trội về mặt thiết kế tạo hình của hệ mái che cho khu vực nghỉ chân này, đội ngũ thiết kế còn tính toán kĩ các đường may bạt, tính toán sự liên kết và hình dạng cuối cùng khi được căng ra. Chính điều này đã tạo nên sự hài hòa và ấn tương cho hệ mái này.

Ngoài ra, điểm chú ý khác với hệ mái che công viên áp dụng kĩ thuật in cao cấp và tính toán kĩ lưỡng giúp cho hình ảnh trên bạt căng không bị biến dạng khi hoàn thành việc kéo căng. Đây cũng là một kĩ thuật thiết kế và thi công mái che công viên đòi hỏi sự tinh tế từ đội ngũ kiến trúc sư của Flexiiform.

Xem thêm các sản phẩm khác của Flexiiform

TFNG_Mái che công viên 5
TFNG_Mái che công viên

Tư vấn Flexiiform

Dự án Tham Khảo