Thi công mái che quảng trường nhịp lớn trụ sở Air Asia

Kiến trúc bạt căng là giải pháp cho mái không gian nhịp lớn vì tính chất vật liệu nhẹ, linh hoạt, khả năng bao phủ tuyệt vời với bất kỳ phạm vi diện tích nào.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0792020PVC/PES (PVDF)PhẳngAir AsiaThailand

Mục Lục

Mái che quảng trường trong không gian nhịp lớn là gì?

Mái che quảng trường không gian nhịp lớn là hình thức mái che sử dụng bạt căng có cấu trúc vượt nhịp lớn phục vụ cho các không gian có diện tích sử dụng lớn ở các trung tâm thương mại, sân bay, các khu vực bến bãi, bãi xe v.v…. Sử dụng mái che bạt căng vượt nhịp cho các khu vực có diện tích lớn giúp các chủ đầu tư tiếp kiệm hơn chi phí vật liệu so với việc lựa chọn các giải pháp mái che kính hoặc tôn.

Mái che không gian nhịp lớn ứng dụng cho các khu vực có nhiều người qua lại và sử dụng trong các trung tâm thương mại như bãi xe ngoài trời, hành lang hay lối đi ngoài trời, các khu vực sảnh đón, sân trong nhà hoặc giếng trời v.v…Sử dụng mái che kiến trúc cho các không gian vượt nhịp lớn không chỉ có tác dụng che nắng che mưa, nó còn là điểm nhấn kiến trúc của các trung tâm, công ty… tạo được ấn tượng đặc biệt với khách hàng.

Khung mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia
Khung mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia

Những vấn đề thường gặp khi lựa chọn cấu trúc mái không gian Nhịp Lớn

Nhắc đến mái che kiến trúc mái không gian nhịp lớn người ta thường nghĩ ngay đến công dụng che nắng, mưa.  Với thiết kế độc đáo và cấu trúc linh hoạt, vượt nhịp lớn. Loại mái che, bạt căng này thường được đặt tại cổng chính trung tâm thương mại, công ty hoặc khu chung cư,…

Ngày nay, các mô hình trung tâm, công ty… ngày càng có nhiều tiện ích và phục vụ với số lượng khách ngày một lớn, vì thế các khu vực dịch vụ vui chơi nhà hàng ăn uống hoặc là sân khấu, quãng trường ở các không gian ngoài trời hay trên sân thượng thì các mái không gian nhịp lớn từ bạt căng là một trong những lựa chọn sáng suốt.

Các mẫu mái không gian nhịp lớn thường được mọi người sử dụng như:

 • Loại mái che hình vòm hiện đại
 • Loại mái che hình tròn
 • Loại mái che hình vuông
 • Loại bạt căng hình chữ nhật
 • Chi tiết mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia
  Chi tiết mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia

Vì sao trụ sở Air Asia lựa chọn cấu trúc bạt căng cho không gian mái che quảng trường nhịp lớn?

Trụ sở Air Asia lựa chọn giải pháp mái che quảng trường thiết kế từ bạt căng cho không gian sử dụng diện tích lớn là lựa chọn sáng suốt do tính chất có kết cấu nhẹ, khả năng vượt nhịp lớn, chịu lực đơn giản, có thể giảm bớt các số lượng cột hoặc dầm sắt nhằm giúp tăng thêm không gian sử dụng bên dưới.

So với các giải pháp mái che bằng khung kính hoặc tôn, mái che bạt căng giúp các chủ đầu tư tiếp kiệm hơn chi phí vật liệu, chi phí thi công, thời gian thi công và chi phí vận chuyển. Việc bảo trì mái cũng trở nên dễ dàng hơn vì chất liệu bạt căng có khả năng tự làm sạch nhờ vào các điều kiện tự nhiên như mưa hoặc chủ động sử dụng vòi xịt.

 • Mặt trên mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia
  Mặt trên mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia

Hiệu quả mái che quảng trường bạt căng mang lại cho không gian bao phủ rộng lớn

Đơn vị thi công là yếu tố quan trọng quyết định nên chất lượng của sản phẩm. Nếu bạn muốn sở hữu mái che kiến trúc vượt nhịp lớn như ý thì việc lựa chọn đơn vị thi công là điều cần thiết. Flexiiform.vn tự hào là một trong những công ty uy tín trên thị trường mái che bạt căng tại Việt Nam.

 • Thi công khung mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia
  Thi công khung mái che quảng trường nhịp lớn Air Asia

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo