Mái che bể bơi dự án bất động sản Property Perfect

Tensile Membrane Structure mang đến nhiều hình thức mái che bể bơi phù hợp với địa hình cảnh quan chung quanh, vật liệu chống nóng giúp không gian thông thoáng.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0442012PVC/PES (PVDF)250Yên ngựaProperty PerfectThailand

Mục Lục

Mái che bể bơi là gì?

Trước đây, Tensile Fabric – mái che bạt căng thường được sử dụng trong các công trình lớn, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: bảo tàng, sân vận động tại châu Âu, Châu Mỹ. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ cũng như chất liệu bạt đa dạng Tensile Fabric dần được ứng dụng nhiều hơn vào các công trình dân dụng (mái che bể bơi, mái che sân vườn, mái che lối đi…) đặc biệt là tại các cảnh quan đô thị.

Khả năng ứng dụng của mái che cảnh quan phụ thuộc nhu cầu sử dụng, đặc tính của từng loại bạt cũng như không gian xung quanh. Mái che bể bơi khi được ứng dụng chất liệu bạt căng không chỉ gây ấn tượng bởi công năng đa dạng mà còn đảm bảo mang đến một yếu tố thẩm mỹ đặc sắc, góp phần nâng cao giá trị của công trình nói riêng và toàn cảnh quan xung quanh nói chung. 

Property Perfect_Mái che bể bơi 3

Những vấn đề thường gặp khi thiết kế thi công mái che bể bơi

Khác với những kiểu mái bạt truyền thống thông thường, mái bạt căng dựa trên sự tính toán các cấu kiện thép và sức căng của bạt tạo nên công năng sử dụng cùng với vẻ thẩm mỹ phù hợp với cảnh quan nơi sử dụng. Việc thi công mái che bạt căng cho sảnh chính là sự phối hợp với những đường nét thẳng, dài, khỏe khoắn của kết cấu thép và những đường cong mềm mại của vật liệu bạt. Sức sáng tạo của các kiến trúc sư và sự tính toán tỉ mỉ của kỹ sư kết cấu sẽ cho những mái bạt vẻ đẹp tuyệt mỹ.

Khi thiết kế mái che bể bơi bạn nên lưu ý để có thể kết hợp hài hòa giữa hình dáng của bạt căng với không gian và các kiến trúc xung quanh. Tuy nhiên, với một số không gian mở hay những khu vực cần tạo điểm nhấn như khu vực sảnh đón, khu vực lối vào…bạn cũng có thể sáng tạo với những hình dạng độc đáo như: hình lượn sóng, hình vỏ sò…Đây cũng chính là yếu tố đặc biệt giúp tạo nên điểm nhấn hệ thống mái che bể bơi của bạn, nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn.

 

Property Perfect_Mái che bể bơi 2

Kiến trúc bạt căng – Giải pháp cho các mái che bể bơi

  • Ánh sáng tự nhiên: Vải màng trong mờ và đảm bảo ánh sáng tuyệt vời, đồng đều. Ánh sáng tự nhiên giúp người chơi thoải mái hơn, đồng thời cũng tránh được chi phí tiền điện vào ban ngày. Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt đèn LED chiếu điểm nếu công trình có hoạt động vào cả ban đêm.
  • Cấu trúc bạt chịu lực tạo ra một cấu trúc mái bền vững với không gian không có cột bên dưới. Khi nói đến việc che phủ các khu vực cần diện tích bao che lớn, cấu trúc bạt căng là một lựa chọn đáng giá để xem xét.
  • Độ an toàn: mái che bằng bạt căng có ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác như kính, tôn… không chỉ bởi những yếu tố đã nêu trên mà còn bởi độ an toàn, ngăn chặn được các trường hợp vật thể rơi xuống từ trên cao, các vật rơi sẽ bật ra khỏi mái che, tránh các rủi ro rơi vỡ. 
Property Perfect_Mái che bể bơi 5

Hiệu quả kiến trúc bạt căng mang lại

Công nghệ thiết kế kỹ thuật cao cùng chất liệu vải Polyester phủ nhựa PVC sáng màu có thể in ấn hình ảnh hoặc tên doanh nghiệp, nhằm kích thích thị giác, bạt căng đảm bảo mang đến một không gian vừa chất lượng, vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Flexiiform tự hào là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình bạt căng trong và ngoài nước. Với gần 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Flexiiform đã và đang cung cấp các giải pháp về mái che bạt căng cho thị trường Việt Nam.

 

Đặc biệt các sản phẩm mái che bạt căng cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất. Dự án được tính toán tỉ mỉ, chính xác. Vật liệu ngoại nhập cao cấp. Mang lại vẻ đẹp và an toàn cho công trình. Để được tư vấn cũng như báo giá về thiết kế và thi công phù hợp với yêu cầu của bạn hãy liên hệ ngay với Flexiiform.

 

Property Perfect_Mái che bể bơi 6

Dự án Tham Khảo