Thi công mái che bạt căng khu vui chơi giải trí Promenade

Thi công mái che bạt căng khu vui chơi sẽ đảm bảo một hệ thống mái che cho nhiều khu vực, giúp đáp ứng một hình thức kiến trúc nhất quán và độc đáo.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0432011PVC/PES (PVDF)3.140PhẳngPromenadeThailand

Mục Lục

Mái che bạt căng khu Vui chơi là gì?

Mái che bạt căng khu vui chơi là một hình thức kiến trúc hiện đại giúp cho các không gian trở nên ấn tượng và độc đáo. Bạt căng đã được sử dụng và phát triển từ nhiều năm qua tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây  mới được biết đến và sử dụng rộng rãi nhờ những đặc tính nổi trội của mình.

Nguồn vật liệu tại Flexiiform Việt Nam được cung cấp bởi Fastech – một trong những đơn vị nổi bật chuyên về vật liệu bạt căng tại thị trường Đông Nam Á.

Thi công mái che bạt căng khu vui chơi 1

Những Lưu ý khi lựa chọn hình thức thi công mái che bạt căng khu vui chơi

  • Mái che cần được thiết kế thoáng khí cũng như mở rộng tầm nhìn, che sáng, ngăn cản các tia UV có hại. Chất liệu đa dạng (PVDF, ETFE…) để khách hàng có thể chọn lựa tuỳ theo nhu cầu không gian. Các loại chất liệu này đều có khả năng điều tiết được ảnh hưởng thời tiết thông qua tính năng hấp thụ tia UV, chịu được áp lực từ gió, tải trọng từ mưa…
  • Khả năng chống nước cũng nên được đặc biệt lưu ý vì khí hậu ở Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa.
  • Kết cấu tổng thể nhẹ – Kết cấu trong thi công mái che bạt căng có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại kết cấu xây dựng khác. Bản chất nhẹ của kết cấu chịu kéo, khả năng bao phủ một diện tích không gian lớn với lượng thép hạn chế và sự gián đoạn tối thiểu khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo, thiết thực và tiết kiệm chi phí khi thi công mái che bạt căng khu vui chơi. 
Thi công mái che bạt căng khu vui chơi 4
Thi công mái che bạt căng khu vui chơi 2

Hiệu quả từ mái che bạt căng khu vui chơi

  • Phong phú về kiểu dáng: vì bạt là một loại vật liệu nhẹ, màu sắc cũng có thể tùy ý lựa chọn nên có thể tạo ra nhiều công trình sáng tạo, làm cho hành lang, lối đi trở thành một cảnh quan đẹp, giúp ích rất nhiều cho kết cấu tổng thể của công trình.
  • Thi công mái che bặt căng không tác động vào hiện trạng sẵn có của công trình
  • Việc lắp đặt và tháo dỡ sau khi thi công mái che bạt căng cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Do cấu trúc bạt căng khá đơn giản bao gồm phần vải bạt và cấu trúc khung được làm bằng các vật liệu nhẹ. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà bạt căng không mang lại cảm giác cầu kỳ, nặng nề như những mái che thông thường và đảm bảo tính linh động trong quá trình sử dụng.

 

Thi công mái che bạt căng khu vui chơi 6

Dự án Tham Khảo