Mái Che rooftop chill ngắm hoàng hôn trên TTTM Icon

Ngày nay, việc thiết kế mái che rooftop luôn được chú trọng, nhằm đảm bảo không chỉ cần những yếu tố về chất lượng mà còn phải mang tính thẩm mỹ cao.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0612016PVC/PES (PVDF)475.27Chóp phễuIcon Shopping MallMyanmar

Mục Lục

Giới thiệu về ứng dụng mái che rooftop

Hiện nay các hình thức mô hình kinh doanh các dịch vụ du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng đang dần trở nên phổ biến, vì thế việc thiết kế lắp đặt và sử dụng mái che rooftop cho các mô hình này ngày càng được ưa chuộng. Ngoài việc đảm bảo công năng che mưa, nắng thì mái che bạt căng khách sạn còn tăng tính thẩm mỹ, tạo nên sự ấn tượng, độc đáo cho toàn bộ không gian.

Có rất nhiều các giải pháp về cấu trúc và chất liệu đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi cho các mái che rooftop, được chia thành nhiều thể loại dựa vào các yếu tố như tính chất hoạt động, kiểu dáng mái che, phân loại theo vật liệu… Mái che bạt căng đang dần được sử dụng phổ biến, hệ thống mái che rooftop sử dụng cấu trúc bạt căng là lựa chọn tốt nhất cho việc trang trí ngoại thất

Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill
Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill

3 loại vật liệu thường gặp trong thiết kế và thi công mái che rooftop

  • PVDF là loại vải bạt có 3 lớp có đặc điểm chống chịu tốt với các điều kiện thời tiết, có độ bền và tính linh hoạt. Sợi vải được làm bằng cách dệt sợi vào nền vải và xử lý, sửa chữa nhựa trên cả hai mặt của đế. Vật liệu nền vải trung tâm được chia thành sợi polyester và sợi thủy tinh. Về cơ học, mỗi nền vải và vật liệu phủ có các đặc tính chức năng như: nền vải có độ bền kéo, độ bền xé, độ bền nhiệt, khả năng chống cháy; vật liệu phủ có khả năng chống chịu thời tiết, chống rỉ, chống thấm nước, truyền sáng.
  • PTFE là loại chất liệu trơ hóa chất và cung cấp tính chất tự làm sạch tuyệt vời, khả năng chống cháy và tuổi thọ thường hơn 25 năm. Đặc điểm chính cần lưu ý khi sử dụng PTFE Roof là nó đòi hỏi phải xử lý rất cẩn thận trong giai đoạn thi công. Việc lắp đặt vải sợi thủy tinh phủ PTFE đòi hỏi sự chăm sóc nhiều hơn và nhiều chi tiết phức tạp hơn so với các loại vải PVDF.
  • ETFE có tính năng màng kéo căng tạo độ uốn lượn cho mái che. Ngoài ra đây là loại bạt trong suốt, có tác dụng che mưa che nắng tuy nhiên cho ánh sáng xuyên qua. Lượng ánh sáng xuyên qua còn tùy thuộc vào hoa văn trên bạt mà khách hàng lựa chọn. Khả năng truyền sáng là 95% nên cho phép thực vật bên dưới phát triển một cách tự nhiên. Và không bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím, ô nhiễm khí quyển và các hình thức phong hóa của môi trường. Đây là lựa chọn hàng đầu cho mái che sáng đơn giản và kinh tế.

Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill
Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill

Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill
Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill

Hiệu quả mà mái che rooftop mang lại

Là kết quả của kỹ thuật chuyên môn rất phức tạp, hệ thống kéo tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt. Tùy thuộc vào loại bạt và yêu cầu cụ thể của dự án, các cấu trúc ưu việt này hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt và điều kiện thời tiết biến động.

Hệ thống đèn trang trí và âm thanh có thể kết hợp cùng bạt căng để tối ưu không gian sử dụng cho người dùng. Yếu tố này nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí (festival, hội chợ, đêm nhạc giao lưu…). Vừa đảm bảo giảm thiểu các tác động của điều kiện thời tiết, vừa tạo ra một không gian năng động, hiện đại.

Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill
Icon Shopping mall_Mái che rooftop chill

FlexiiForm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế và xây dựng bạt căng. Tiền thân xuất phát từ công ty FasTech, đội ngũ FlexiiForm tập hợp các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ tư vấn giải pháp đúng theo yêu cầu cho đa dạng mô hình, dự án trong và ngoài nước. Hãy Liên hệ tư vấn FlexiiForm hoặc ghé Fanpage FlexiiForm Website để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ và sản phẩm chúng tôi tự tin cung cấp.

Dự án Tham Khảo