Mái Che Bạt Căng sân golf Angkor Golf Resorts

Mái che bạt căng sân golf mang lại nhiều giải pháp bao che hiện đại với kết cấu bền vững, chống nóng, che nắng mưa, đa dạng kiểu dáng và khả năng ứng dụng.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0182007PVC/PES (PVDF)192Yên ngựaAngkor Golf ResortsCambodia

Mục Lục

Mái che bạt căng Cho Khu Vực nhà hàng và trạm nghỉ chân Angkor Golf Resort.

Đối với khu vực nhà hàng và trạm dừng chân sân Golf, là nới tiếp đón nhiều lượt du khách nên chủ đầu tư mong muốn một hình thức mái che bạt căng sân golf vừa nhẹ nhàng, dễ dàng lắp đặt thi công mà vẫn phải đảm bảo về thẩm mỹ và công năng sử dụng. 

Sau khi nghiên cứu và đưa ra nhiều ý tưởng thiết kế  cho mái che bạt căng sân golf, đội ngũ Flexiiform đã chọn hình dáng cánh buồm nhấp nhô, vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả thẩm mỹ kết nối với không gian. Điều này giúp cho du khách đặt chân tới đây cảm thấy sự thu hút từ cái nhìn đầu tiên.

Angkor golf resorts_mái che bạt căng sân golf 7

Những vấn đề thường gặp trong thiết kế và thi công mái che bạt căng sân golf

Vấn đề lớn nhất mà các chủ đầu tư thường gặp ở các thiết kế trong khu vực sảnh đón hay khu vưc nhà hàng khi tiến hành thi công mái che bạt căng sân golf là hình thức kiến trúc thu hút nhưng phải hiệu quả thẩm mỹ về kinh tế . Giữa một không gian rộng lớn ở khu vực đánh Golf là những công trình điểm nhấn để du khách có được sự nghỉ ngơi thoải mái . 

Tuy nhiên việc quá lưu tâm vào hình thức kiến trúc của mái che bạt căng sân golf có thể ảnh hưởng tới hiệu quá kinh tế khi mà đầu tư quá nhiều vào một công trình với thời gian sử dụng hạn chế khi du khách tới để trải nghiệm việc chơi Golf. Do đó , mái che bạt căng sân golf chính là sự cân bằng giữa thẩm mỹ và kinh tế. Điều này được minh chứng qua thiết kế của Flexiiform.

Angkor golf resorts_mái che bạt căng sân golf 1

Giải pháp tối ưu mà mái che bạt căng mang lại cho Angkor Golf Resort.

Về hình thức kiến trúc của mái che bạt căng sân golf, đội ngũ đã thiết kế theo hình dáng cánh buồm nhấp nhô, tạo nhịp điệu khi nhìn trực diện từ phía trước hay từ xa, là điểm nhấn cho du khách khi tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau. 

Bên cạnh đó, hình dáng thiết kế của mái che bạt căng sân golf này phù hơp với tiêu chí đề ra của chủ đầu tư. Hệ mái phủ diện rộng trên 100m2 nhưng chỉ cần 2 cột chống và hệ cáp hỗ trợ để hệ mái bạt căn vững vàng hơn. Cạnh biên được liên kết vào bản thân công trình có sẵn , không những giúp cho hệ mái tối ưu được kết cấu phụ kèm theo mà còn làm cho công trình và hệ mái có sự tương tác chung.

Angkor golf resorts_mái che bạt căng sân golf 3

Hiệu quả từ mái che bạt căng sân golf cho Angkor Golf Resort.

Hiệu quả về hình thức kiến trúc của mái che bạt căng sân golf: đẹp, hài hòa với công trình đã có sẵn, phù hợp với sự tính tế và nhẹ nhàng, nâng tầm không gian cảnh quan xung quanh.

Hiệu quả về kinh tế của mái che bạt căng sân golf: Sử dụng bạt căng chống chịu tốt với tác động môi trường ,giảm thiểu rủi ro về gió bão hay thời gian bảo trì , giúp công trình bền vững theo thời gian.

Hiệu quả về kết cấu của mái che bạt căng sân golf: Sử dụng hệ kết cấu dây căng đề giảm thiểu  tải trọng sắt thép mà vẫn tạo được hình thức ấn tượng , giảm thiểu việc thi công móng giúp cho nhà thầu dễ dàng thi công lắp đặt trong thời gian ngắn mà không phải tạm ngưng công trình ,để có thể tiếp tục phục vụ du khách.

Angkor golf resorts_mái che bạt căng sân golf 5

Dự án Tham Khảo