Flexiiform

Mái Che hình nón 3 chóp Tops Market Thong Lor

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che hình nón là một hình thức bạt căng đặc biệt, tùy nhu cầu và diện tích cần bao che, mái chóp có thể ở thể đơn lập, đôi, ba hoặc nhiều hơn trong thiết kế.
Year | Năm: 2004
Material | Vật liệu: PVC/PES (PVDF)
Area | Diện tích: 500 m2
Type of Form | Cấu trúc: Conical | Chóp phễu
Client | Khách hàng: Tops Market Thong Lor
Location: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hạ Long, Quảng Ninh, Đà Lạt.

MỤC LỤC

Kiến trúc bạt căng mái che hình nón là gì?

Mái che cánh buồm (Hypar) và mái che hình nón hay chóp (Conic) là hai hình dáng ưa chuộng và đang được lựa chọn sử dụng rộng rãi, trong đó mái che hình nón là một dạng hình thức cấu trúc mái bạt căng đặc biệt mô phỏng theo cấu trúc và tính chất căng thẳng của cây dù để có thể cho ra những cấu trúc mái che vững chắc và đầy tính sáng tạo. mỗi một cấu trúc mái che hình nón có thể có từ một cho đến nhiều chóp tập hợp tùy theo mật độ và diện tích sử dụng.

Mái che hình nón được xem như là một phiên bản nâng cấp mới lạ của mái che cánh buồm vì tính linh động, mái che hình nón thường có hai thành phần là đỉnh nón và viền nón, phần đỉnh nón được cố định bởi khung chịu lực, phần viền nón có thể hoạt động như một dạng mái che cánh buồm, điều này góp phần làm nên sự phong phú đa dạng cho các thiết kế của kiến trúc sư và lựa chọn của những chủ đầu tư

Mái che bạt căng là một mô hình thiết kế khá phổ biến đã có từ lâu. Nhằm tạo ra những không gian mát mẻ để vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi hoặc tránh ánh nắng chiếu vào. Một trong những công trình ứng dụng mô hình này là mái che hình nón. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Tops market Thong Lor_Mái che hình nón 1

Các vấn đề thường gặp trong lựa chọn giải pháp mái che cho trung tâm thương mại

Ngày nay, các mô hình trung tâm thương mại ngày càng có nhiều tiện ích và phục vụ với số lượng khách ngày một lớn, vì thế các khu vực dịch vụ vui chơi nhà hàng ăn uống hoặc là sân khấu ở các không gian ngoài trời hay trên sân thượng thì các mái che bạt căng hình nón là một trong những lựa chọn sáng suốt.

Ở các khu vực ngoài trời của các trung tâm thương mại lớn cần có những mái che nhưng vấn đảm bảo được yếu tố view nhìn cảnh quan, thoáng mát và đặc biệt là kết cấu gọn nhẹ, có những khu vực hoạt động ở công suất cao như nhà hàng, cafe thì vấn đề thoát nước mưa ở mái cũng cần được chú trọng, chính vì vậy mái che hình nón sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu đặt ra.

ở các khu vực dịch vụ ngoài trời trên cao, các sân thượng thì nền móng chủ yếu là dựa vào cấu trúc của tòa nhà, vì thế Cấu trúc mái che cần phải có cấu trúc chịu lực gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển, thi công và lắp đặt. Mái che hình nón là một thể loại ưa chuộng khi được sử dụng cho các loại lều nghỉ dưỡng (glamping tent) tại các resort nên yếu tố thẩm mỹ được đánh giá rất cao, tạo điểm nhấn cho khu vực cũng như công trình.

Tops market Thong Lor_Mái che hình nón 5

Ưu điểm của kiến trúc mái che bạt căng

Mái che bạt căng ở cổng chính trung tâm thương mại được cấu tạo bởi các loại chất liệu khác nhau như thép dẻo, nhựa PVC, PE, PVDF, vải HDPE, vải ETFE,… Những vật liệu này có khả năng chịu mưa nắng tốt, phù hợp với nhiều loại môi trường khí hậu. Hơn nữa chất liệu còn dễ dàng biến tấu khi thiết kế và thi công.

Loại mái che bạt căng này có những ưu điểm như:

  • Thiết kế đơn giản nhưng rất chắc chắn
  • Có thể dễ dàng làm sạch
  • Trọng lượng rất nhẹ
  • Được thiết kế với những nét độc đáo riêng cho mỗi công trình
  • Vải bạt có khả năng chống cháy nổ, chống phai màu
  • Tuổi thọ cao từ 10 – 20 năm
  • Có khả năng kiểm soát nhiệt và giảm độ chói sáng
  • Khả năng chống tia UV, tia cực tím gần như tuyệt đối
  • Dễ dàng bảo hành, bảo trì sản phẩm
  • Chi phí thi công lắp đặt thấp

Nhìn chung mái che hình nón cung cấp cho chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn về hình dáng, sự tùy biến của phần viền nón và đỉnh nón sẽ cho ra rất nhiều hình dáng mới lạ. Cũng như các loại hình mái che bạt căng nói chung, mái che bạt căng có những ưu điểm vượt trội như, tính thẫm mỹ cao, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, mẫu mã đa dạng, tiếp kiệm được thời gian thi công và kinh phí xây dựng

Riêng các vấn đề thoát nước mưa ở các khu vực trên cao của các trung tâm thương mại, mái che hính nón sẽ mang tính chủ động hơn, có thể lựa chọn giữa thoát nước viền hón hoặc thoát nước ở đỉnh nón, dễ dàng chủ động xử lý, ngoài ra loại hình kết cấu này có thể sử dụng loại hình chịu lực cột bay (flying mast) giúp mở rộng tối đa không gian sử dụng bên dưới mà không ảnh hưởng đến kết cấu của mái che.

Mỗi công trình sẽ được thiết kế với hình dáng riêng

Tops market Thong Lor_Mái che hình nón 4

Hiệu quả mái che bạt căng mang lại

Mái che hình nón được sử dụng rộng rãi vì hình dáng mới lạ của nó, khách hàng có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ bên dưới vừa có thể cảm nhận được sự thông thoáng, ngắm nhìn cảnh quan xung quanh nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố che nắng che mưa. Thoải mái bố trí các tiện nghi bên dưới mà ít bị cản trở bởi khưng kết cấu chịu lực.

Việc bảo trì bão dưỡng hoặc thay mới cho mái che cũng trở nên dễ dàng hơn vì bạt có khả năng tự làm sạch bụi bẩn, các cấu kiện dễ dàng vận chuyển bằng thang máy trong các tòa nhà

Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất.

Tops market Thong Lor_Mái che hình nón 4

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Partners | Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều