Flexiiform

Mái che bạt căng phố đi bộ là gì?

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che bạt căng phố đi bộ với mục tiêu là cải thiện chất lượng không gian sống của người dân , giúp không gian trở nên mát mẻ, không ngắt quãng bởi thời tiết.

MỤC LỤC

Mái che bạt căng phố đi bộ là gì?

Dường như ngày nay, phố đi bộ không còn là là điều gì quá xa lạ bởi chúng đều xuất hiện hầu hết ở các tỉnh thành tại Việt Nam. Đây là nơi thường thể hiện nét văn hóa đặc trưng, thú vị cho mỗi địa phương mỗi dịp lễ, Tết và cũng là nơi giúp mỗi địa phương giảm bớt được tiếng ồn, lưu lượng giao thông, tạo không gian vui chơi giải trí hấp dẫn người dân bản địa lẫn du khách.

Vì vậy những nơi đây luôn cập nhật những hạng mục trang trí cũng như phụ trợ để luôn thu hút người dân lẫn du khách. Và mái che bạt căng phố đi bộ là một trong những hạng mục như thế.

Mái che bạt căng phố đi bộ là một dạng mái che kiến trúc sáng tạo, thuộc loại kết cấu nhẹ, thân thiện với môi trường, có đặc tính vượt nhịp ấn tượng nên có thể trải dài dọc khắp tuyến phố, nhằm tạo bóng mát và là điểm nhấn tuyệt vời cho khu vực tại đây. Được cấu thành từ một dạng cấu trúc linh hoạt, vượt trội về mặt thẩm mỹ so với các cấu trúc truyền thống khác, mái che bạt căng phố đi bộ có khả năng tạo hình không giới hạn, màu sắc đa dạng, bền vững theo thời gian và đặc biệt là lắp đặt nhanh chóng, gọn gàng.

Mái che bạt căng phố đi bộ 2
Nguồn ảnh Pinterest

Cấu trúc mái che bạt căng nào phù hợp với mái che bạt căng phố đi bộ?

Flexii cable net là một hệ thống bao gồm một loạt các cáp chồng lên nhau được định hướng theo các hướng khác nhau. Các dây cáp được gắn vào nhau tại mỗi điểm giao nhau, tạo ra một lưới có lỗ hổng mà các tấm màng có thể được gắn vào.

Nguyên vật liệu

Lưới: Chúng thường được làm bằng cáp thép không gỉ, mặc dù chúng có thể là cáp mạ kẽm, dây thừng có độ bền cao.
Các Tấm bạt Flexiiform: có thể được làm bằng sợi phủ PVC, ETFE, PTFE…
Hình thức: Hình dạng của Hệ Flexii Cable net được xác định bởi hình dạng của mặt bằng đường viền và các chiều cao khác nhau của các đường viền. Kết quả của cấu trúc cáp đan chéo là một bề mặt đồng bộ, cứng hơn với độ cong.

Cấu kiện liên kết

Để gắn các dây cáp với nhau và vào cấu trúc, nhiều cấu kiện nhỏ được sử dụng. Thông thường, chúng bao gồm các loại nẹp khác nhau bắt hai dây cáp với tấm bạt. Các tấm bạt thường được gắn vào nhau bằng cách sử dụng các cấu kiện nhỏ giống như lò xo.

Chi phí

Sự lựa chọn vật liệu là một yếu tố chính trong chi phí cuối cùng; Cáp thép không gỉ đắt hơn và khả năng chống chịu kém hơn so với mạ kẽm nhưng có độ bền cao hơn.

Một yếu tố quyết định khác là mật độ của cấu trúc cáp vì hai lý do; phần đắt nhất của dây cáp là các đầu nối chứ không phải dây thép và càng nhiều dây cáp thì càng có nhiều khoảng trống để lá lấp vào. Số lượng khoảng trống cao hơn đòi hỏi nhiều panel hơn, điều này có xu hướng làm cho giá thành đắt hơn vì nhiều các mảnh cần nhiều cấu kiện hơn để tạo ra một diện tích bề mặt lớn hơn một mảnh duy nhất. 

Mái che bạt căng phố đi bộ 4
Nguồn ảnh Pinterest

Cấu trúc mái che bạt căng nào phù hợp với mái che bạt căng phố đi bộ?

Flexii

Mái che bạt căng phố đi bộ 6
Nguồn ảnh Pinterest

Flexiiform - Đơn vị thiết kế thi công mái che bạt căng phố đi bộ tại Việt Nam

Flexiiform là Công ty thiết kế và thi công các cấu trúc bạt căng (Tensile Fabric) chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư được đào tạo theo chuyên ngành một cách bài bản và lành nghề. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được cố vấn chuyên môn từ Công ty Fastech – Công ty thiết kế và thi công cấu trúc bạt căng hàng đầu tại Thái Lan, có uy tín và kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành và thực hiện thành công hơn 1000 công trình về bạt căng tại Thái Lan và Đông Nam Á.Với thế mạnh về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế kiến trúc bạt căng, đi cùng với phương pháp thi công thực tế, Flexiiform tự tin sẽ mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho từng dự án cụ thể, đặc biệt là các dự án liên quan đến cấu trúc Mái che bạt căng phố đi bộ.

Mái che bạt căng phố đi bộ 1
Nguồn ảnh Pinterest
Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995 
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều