Thi công Mái che canteen nhà máy ACRayong

Cấu trúc bạt căng mang đến nhiều tính năng hơn cả che nắng che mưa cho mái che canteen nhà máy, chúng có thể chống nóng, dễ làm sạch bằng vòi nước và bền chắc.
Project numberYearsMaterialArea (m2)Type of formClientLocation
T0562015PVC/PES (PVDF)159.06PhẳngACRayongThailand

Mục Lục

Khu vực Mái che canteen nhà máy AC Rayong.

Đối với những nhà máy lớn như nhà máy AC Rayong, các khu vực dành cho nhân viên như khu nghỉ ngơi hay khu vực Canteen đều có các không gian bên trong và bên ngoài . Thông thường , những thiết kế đơn giản thì chủ đầu tư sẽ chọn những hình dáng đơn giản như mái 2 dốc hay một dốc cho máy che canteen nhà máy, kết cấu thép lợp tôn để tận dụng vật liệu sử dụng cho cả toàn nhà.

Điều này giúp cho việc thiết kế hệ máy che cateen nhà máy trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên nó lại làm cho công trình trờ nên nhàm chán, vô tình công nghiệp hóa toàn bộ công trình kiến trúc. Việc trải nghiệm các không gian nghỉ ngơi cho công nhân cũng không được quan tâm đúng mức. Đối với nhà máy AC Rayong lại là một câu chuyện khác.

ACR_Mái che canteen nhà máy 6

Nét Đặc Biệt Trong Thiết Kế Mái Che Khu Vực Canteen Nhà Máy AC Rayong.

Đối với nhà máy AC Rayong, việc mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho công nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng luôn được quan tâm đúng mức. Điều này giúp cho công nhân có hiệu suất làm việc tốt hơn và đề cao việc ứng xử giữa người và người. Do đó , một mái che canteen được thiết kế đáp ứng vấn đề tạo hình và khả năng bao che ổn định đã được Flexiiform tư vấn kĩ.

Qua nhiều phương án thiết kế, đội ngũ Flexiiform thống nhất với chủ đầu tư về hình thức mái che canteen nhà máy dạng vòm. Đây là hình thức mái vừa tạo đươc sự đơn giản cần có nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố tạo hình. Mái che canteen nhà máy ngoài trời cũng từ đó trở nên sống động, thoát khỏi sự khô khan mà hầu hết các công trình công nghiệp thường có.

ACR_Mái che canteen nhà máy 4

Bạt căng – Giải pháp giúp giải quyết các vấn đề trong thi công mái che nhà máy AC Rayong

Cấu trúc bạt căng dạng vòm được sử dụng mang đến nhiều tính năng hơn cả che nắng che mưa cho mái che canteen nhà máy . Xét về phương diện che chắn , việc sử dụng vật liệu bạt căng PVDF giúp cho không gian bên dưới mát mẻ , thoải mái bởi màu trắng của bạt căng không bị ảnh hưởng màu , thoải mái cho người dùng bên dưới .

Hình dáng vòm theo nhịp vừa mang tính công nghiệp nhưng lại tạo được những đường cong mềm mại. Bên cạnh đó, khả năng vượt nhịp của bạt căng giúp cho hệ kết cấu sắt đơn giản đi rất nhiều, vừa tiết kiệm được khoảng đầu tư cho sản phẩm mái che canteen nhà máy, vừa mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người sử dụng bên dưới.

ACR_Mái che canteen nhà máy 1

Điểm Nhấn Hiệu quả mang lại từ mái che bạt căng cho nhà máy AC Rayong.

Việc đưa thiết kế bạt căng vào sử dụng trong một công trình công nghiệp như nhà máy AC Rayong đã mang lại cảm giá tươi mới cho công trình vốn dĩ khô khan này. Không những giúp cho công nhân viên có không gian thư giãn mà còn tạo một điểm nhìn ấn tượng từ hệ thống mái che canteen nhà máy, thu hút ánh nhìn của mọi người. 

Điều này nhấn mạnh tầm quan trong của việc thiết kế và ứng dụng bạt căng kiến trúc vào những công trình vốn có định kiến về đổi mới về mặt thẩm mỹ. Rõ ràng đã mang lại hiệu quả to lớn cho chủ đầu tư. Không những về khía cạnh kinh tế mà còn cho khía cạnh con người . Flexiiform hiểu điều đó và giúp cho công trình mái che canteen nhà máy này có những màu sắc tươi mới hơn .

ACR_Mái che canteen nhà máy 5

Dự án Tham Khảo