Flexiiform

Mái che Bungalow Hotels Resorts Và Spas The Leela Palace

Share on facebook
Share on linkedin
Mái che Bungalow Hotels Resorts và Spas là một hình thức kiến trúc hiện đại giúp cho giao diện tổng thể nhà hàng được nâng cấp, thu hút được mọi ánh nhìn.
Year | Năm: 2009
Material | Vật liệu: PVC/PES (PVDF)
Area | Diện tích: 500 m2
Type of Form | Cấu trúc: Fixed edge | Định hình
Client | Khách hàng: The Leela Palace Udaipur
Location: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hạ Long, Quảng Ninh, Đà Lạt.

MỤC LỤC

Mái che bungalow hotels resorts và spas là gì?

Bungalow là kiểu nhà một tầng thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nhà ở dành cho tầng lớp lao động bình dân và những ghia đình. Khi trở nên phổ biến, kiểu nhà bungalow được xây dựng với diện tích lớn hơn phục vụ cho các loại hình nhà ở, hotels Resorts và Spas. Thuật ngữ này cũng dần phổ biến châu Á.

Kiểu nhà Bungalow đã du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và chỉ phổ biến ở các khu nghỉ dưỡng ven biển của nước ta, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc,…Các bungalow hiện nay được cải tiến thành các ngôi nhà đẹp, tiện nghi và thoải mái hơn. Vật liệu được sử dụng thường là vật liệu nhẹ như gỗ, mây , tre, nứa. Chính vì thế, với các tính chất của mái che bạt căng thì mái che bạt căng dành cho Bungalow sẽ là lựa chọn phù hợp và sẽ dần được phổ biến cho các loại hình bungalow của holtes Resorts và Spas ở Việt Nam.

The Leela Palace Udaipur_Mái che Bungalow Hotels Resorts & Spas 9

Những vấn đề thường gặp của mái che bungalow hotels resorts và spas

Đối với các loại hình mang tính du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng như hotels resorts và spas có các yêu cầu cao về không gian đẹp, tiện nghi, thoải mái và thân thiện với môi trường, giúp khách hàng hay khách du lịch có thể tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng sau những ngày tháng làm việc căng thẳng. Các vật liệu được áp dụng cho các hình thức kiểu nhà Bungalow thường là vật liệu có tính chất kết cấu gọn nhẹ và thân thiện với môi trường như gỗ, tre, nứa, mây và đặc biệt là mái che bạt căng

Vị trí của các loại hình nghỉ dưỡng như hotels resorts và spas thường nằm ở các khu du lịch cách xa thành phố nhộn nhịp để mang lại cảm giác yên tĩnh, ở Việt Nam chúng ta thường thấy ở các khu du lịch ven biển, tại đây vấn đề xây dựng và thi công bị tác động bởi các yếu tố quan trọng như địa hình, khí hậu và thời tiết. Vì thế các chủ đầu tư thường cân nhắc lựa chọn cho mình các phương án dễ dàng vận chuyển thi công và lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu bền vững tuổi thọ cao.

The Leela Palace Udaipur_Mái che Bungalow Hotels Resorts & Spas 8

Giải pháp từ bạt căng mái che bungalow hotels resorts và spas

Từ những vấn đề được đặt ra ở trên thì có nhiều các giải pháp được đưa ra dành cho các loại hình nghỉ dưỡng như hotels resorts và spas bằng các kết cấu vật liệu nhẹ, kết cấu sàn, nền móng, tường và vách ngăn thường được sử dụng bằng gỗ giúp mang lại cảm giác ấm cúng mùa lạnh, mát mẻ mùa hè nóng bức. Riêng kết cấu mái thì mái che bạt căng sẽ là lựa chọn tối ưu bởi với khả năng vượt nhịp lớn nó có thể giảm tải đi rất nhiều về khối lượng kết cấu chịu lực mà các mái phổ thông thường thấy như vì kèo, dầm đà mái v.v…
Một kết cấu mái bạt căng áp dụng cho một nhà bungalow đơn giản chỉ cần cột sắt và cáp căng là đã đủ để chó thể cho ra một nhà Bungalow hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mong muốn.

Chất liệu bạt căng được chọn để sử dụng cho mái che nhà Bungalow là chất kiệu bạt căng PVDF với nhiều màu sắc tùy chọn thậm chí là có thể in được hoa văn nếu muốn, với cấu tạo gồm một lớp sợi tổng hợp đan với nhau như vải có tác dụng chịu lực căng và 2 lớp phủ 2 mặt có nhiều tác dụng khác nhau như, chống các bức xạ mặt trời, cách nhiệt tốt, chống bắt cháy và tăng tuổi thọ cho mái che v.v…

Các giải pháp hình dáng mái che bạt căng dành cho loại hình nghỉ dưỡng như hotels resorts và spas cũng có nhiều sự lựa chọn bởi khả năng tạo hình đa dạng của nó, chỉ cần thay đổi nhỏ về điểm đặt đã có thể cho ra một hình dáng mái khác hoàn toàn, điều này khiến cho các mô hình nhà bungalow sẽ trở nên đa dạng, không gây nhàm chán. Các hình dáng được sử dụng ưa chuộng như là hình dáng mái che cánh buồm (hypar) hay hình nón hoặc tổ hợp nón (Conic). dạng mái hình nón sẽ được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều bởi hình dáng rất phù hợp với mái dốc phổ thông, giúp cách nhiệt tốt giảm thiểu nhiệt lượng tối đa từ mặt trời.

The Leela Palace Udaipur_Mái che Bungalow Hotels Resorts & Spas 4

Hiệu quả mái che bungalow hotels resorts và spas mang lại

Trải nghiệm cho khách hàng và khách du lịch là vấn đề được ưu tiên lên hàng đầu khi thiết kế và thi công các loại hình nhà bungalow, vì thế, không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật mà mái che bạt căng mang lại. Sử dụng mái che bạt căng cho loại hình Bungalow giúp cho khách du lịch được trải nghiệm một nơi nghỉ dưỡng mới lạ, hòa mình vào thiên nhiên. mái che bạt căng có khả năng vượt nhịp lớn giảm thiểu tối đa khối lượng kết cấu mái giúp tăng diện tích bao che, sảnh, sân, mái hiên đồng thời mở rộng các view nhìn cảnh quan giúp khách hàng và khách du lịch trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên.

Tìm được đơn vị thiết kế và thi công mái che uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi khách hàng. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Flexiiform.vn. Không chỉ có kinh nghiệm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Sứ mệnh của Flexiiform chính là đem đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất.

The Leela Palace Udaipur_Mái che Bungalow Hotels Resorts & Spas 2

Flexiiform | Tensile Fabric | Membrane Structure | Design and Build 1995
Địa chỉ: 42 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3, TPHCM
Email: [email protected]
Website: https://flexiiform.vn

Flexiiform chuyên thiết kế và thi công

Mái che bạt căng | Tensile Membrane Structures trên toàn quốc.

Vật liệu

PVDF | PTFE | ETFE | FACADE

Màu sắc  

Trắng hoặc tùy chọn

Tham khảo

Mẫu mái che | Thiết kế đẹp

Thi công

Toàn quốc

Kích thước

Tùy chỉnh

Bảo hành

5-10-15-20 năm

Thời gian

Trung bình 60 ngày

Tiêu chuẩn

Tham khảo kiến thức chuyên ngành

Partners | Các đối tác

Bài viết về dự án

Xem nhiều